Những lợi ích của việc cắt bao quy đầu với nam giới trẻ tuổi

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là thủ thuật được chỉ định ở những nam giới bị dài hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Tuy nhiên nhiều người vì không hiểu rõ vì sao lại cần cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u hay những lợi ích của việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u đối với sức khỏe mà chậm trễ thực hiện. Đây là một điều không nên vì nó có thể gây nhiều hệ lụy. Nếu bạn đang băn khoăn về những lợi ích của cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây

Khi nào nam giới nên thực hiện thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u?

Không phải ai cũng cần thực hiện cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Bạn chỉ nên thực hiện thủ thuật này khi có những bất thường ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u như:

B.a.o q.u.y đ.ầ.u bị dài: Tức là đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị bao trọn bởi da b.a.o q.u.y đ.ầ.u. D.ư.ơ.n.g v.ậ.t, lỗ niệu đạo không được lộ ra ngoài hoặc chỉ lộ được 1 phần ít. Dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u khiến cho nam giới sinh hoạt tình dục khó khăn. Hoặc dẫn đến tình trạng khó tiêu, tiểu rắt, tiểu không hết.

B.a.o q.u.y đ.ầ.u hẹp: Là tình trạng da b.a.o q.u.y đ.ầ.u bó hẹp lấy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Bạn không thể dùng tay để lột b.a.o q.u.y đ.ầ.u vì sẽ gây đau đớn. Khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng da b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể tự lộn xuống mà khiến nam giới có cảm giác đau đớn. Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u dẫn đến viêm nhiễm quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và nhiều bất tiện cho sinh hoạt, q.u.a.n h.ệ tình dục.

Nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u: Là tình trạng miệng b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá nhỏ và hẹp và phần da quy đầu luôn dính lấy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Tình trạng này gây tắc nghẽn quá trình lưu thông máu ở phần quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khiến người bệnh đau đớn khó chịu.

Những lợi ích của việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u với nam giới trẻ tuổi
Những trường hợp nên cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Đây là những trường hợp nên thực hiện thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u để ngăn chặn những biến chứng không hay xảy ra. Bảo vệ được chức năng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cũng như giúp cho sinh hoạt của người bệnh được dễ dàng hơn. 

Những lợi ích của việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Những lợi ích của việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u không phải là điều mà người bệnh nào cũng nắm rõ được. Thậm chí có những trường hợp vì không rõ lợi ích của thủ thuật này mà chậm trễ thực hiện. Vì vậy mà phải chịu những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia sức khỏe, những lợi ích của việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao gồm:

Giúp việc vệ sinh dễ dàng, hạn chế viêm nhiễm

Sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u việc vệ sinh sạch sẽ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t trở nên dễ dàng hơn. Không còn các chất cặn bẩn, bựa sinh dục bên trong bao đầu. Từ đó hạn chế vi khuẩn, virus, nấm trú ngụ bên trong b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Nhờ vậy mà hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u, viêm niệu đạo được tốt hơn. 

Những lợi ích của việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u với nam giới trẻ tuổi
Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u giúp vệ sinh dễ dàng, sạch sẽ hơn

Các bệnh viêm nhiễm được ngăn chặn còn giúp chế nguy cơ vô sinh ở nam giới. Bởi có không ít trường hợp vì viêm nhiễm ở quy đầu không được điều trị kịp thời nên lan đến cơ quan sinh sản. Khiến cho tinh hoàn, ống dẫn tinh bị tổn thương nên ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng tinh trùng làm tăng nguy cơ vô sinh. Khi viêm nhiễm được ngăn chặn kịp thời, khả năng sinh sản của nam giới cũng được bảo vệ. 

Ngăn ngừa lây nhiễm các b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i

B.a.o q.u.y đ.ầ.u dài, hẹp còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus lây qua đường tình dục trú ngụ. Khi bạn thực hiện cắt bỏ b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ hạn chế được sự tích tụ, xâm hại của vi khuẩn, virus lây lan qua đường tình dục. Nhờ vậy giảm được nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm này.

Giúp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t phát triển được toàn diện

Việc d.ư.ơ.n.g v.ậ.t luôn bị trùm kín hay bó hẹp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển. Thậm chí có những trường hợp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong vẹo, dị dạng kích thước nhỏ bé hơn bình thường.

Sau khi b.a.o q.u.y đ.ầ.u được cắt bỏ, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có không gian thông thoáng để phát triển. Nhờ vậy có thể đạt được kích thước tối đa và phòng tránh dị dạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng tình dục

Những vấn đề ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng tình dục nam giới. Có không ít trường hợp dài, hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.

Nguyên nhân là vì quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị trùm kín trở nên nhạy cảm hơn bình thường. Sau khi cắt quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t được lộ ra và quen dần với các kích thích. Từ đó cải thiện được tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. 

Những lợi ích của việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u với nam giới trẻ tuổi
Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u giúp cải thiện chất lượng đời sống tình dục

Ngoài ra sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u nam giới không gặp phải những phiền phức khi q.u.a.n h.ệ. Không cần dùng tay để lộn da b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Không còn cảm giác đau đớn mỗi khi q.u.a.n h.ệ. Vì vậy mà chất lượng tình dục được cải thiện, nam giới có thể cảm nhận được khoái cảm tình dục tốt hơn. 

Ngăn chặn ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u, quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là một trong những nguyên nhân gây ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Sau khi cắt bao quy I đầu tình trạng viêm nhiễm ngăn chặn nên nguy cơ mắc ung thư cũng giảm đi.

Đây chính là những lợi ích khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u mang lại. Nếu b.a.o q.u.y đ.ầ.u của bạn đang có vấn đề bạn nên chủ động thăm khám và thực hiện thủ thuật này sớm để bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn. 

Một số lưu ý khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u mà bạn cần nắm được

Ngoài việc nắm rõ những lợi ích của việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn còn cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

  • Không nên cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u với những trường hợp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t dị dạng, lỗ tiểu đóng thấp. Tốt nhất chỉ thực hiện khi được bác sĩ chỉ định. 
  • Trước khi thực hiện thủ thuật không nên uống quá nhiều nước, không uống rượu ít nhất 48 giờ.
  • Không nên hút thuốc và hạn chế sử dụng đồ uống có chứa chất kích thích, chứa cồn.
  • Lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và thực hiện thủ thuật để đảm bảo an toàn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm được những lợi ích của việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Qua đó biết chủ động thăm khám và thực hiện thủ thuật sớm để ngăn chặn biến chứng không hay xảy ra. Để được tư vấn cụ thể hơn về thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn vui lòng liên hệ hotline 0902 757 692. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Hỏi bác sĩ
miễn phí