Những biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới như thế nào?

Nắm rõ những biểu hiện của y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới sẽ giúp phái mạnh sớm nhận biết bệnh và có cách phòng trị hiệu quả. Ngay sau đây các chuyên gia sẽ chia sẻ với bạn những dấu hiệu điển hình nhất của y.ế.u s.i.n.h l.ý nam. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý là gì? 

Để nắm rõ được những biểu hiện của y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới, trước hết nên tìm hiểu y.ế.u s.i.n.h l.ý là gì. Y.ế.u s.i.n.h l.ý hay còn gọi là chứng bất lực ở nam giới. Là tình trạng suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới. Có nhiều nguyên nhân gây y.ế.u s.i.n.h l.ý nam, thường gặp nhất phải kể tới:   

  • Tuổi tác: Nam giới sau độ tuổi 30 nội tiết tố nam suy giảm dẫn tới suy giảm chức năng tình dục. 
  • Mắc các bệnh lý về chuyển hóa: Y.ế.u s.i.n.h l.ý thường gặp ở nam giới mắc bệnh. Như tiểu đường, béo phì, huyết áp cao hoặc ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, ung thư tinh hoàn, teo tinh hoàn… 
  • Do phẫu thuật hoặc bẩm sinh: Nam giới từng phẫu thuật cấu trúc xương ở vùng chậu. Sẽ gây tác động tới mạch máu và dây thần kinh khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t tổn thương. 
  • Tác dụng phụ của thuốc: y.ế.u s.i.n.h l.ý nam do dùng các loại thuốc trầm cảm, thuốc an thần, thuốc hạ huyết áp… 

Ngoài ra, y.ế.u s.i.n.h l.ý còn do tâm lý căng thẳng, lối sống không khoa học. Hoặc do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo…  

Những biểu hiện của y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới 

Dưới đây là những biểu hiện của y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới thường gặp nhất. Mà bạn có thể tham khảo và sớm nhận biết để có cách phòng trị hiệu quả: 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là biểu hiện của y.ế.u s.i.n.h l.ý thường gặp mà bạn không nên bỏ qua. X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khi mới đưa vào âm đạo chưa đầy 2 phút thì xuất tinh. Thậm chí cậu nhỏ mới chỉ mơn trớn bên ngoài âm đạo nữ giới đã phóng tinh. Khi nam giới khó xuất tinh, không xuất tinh được hoặc xuất tinh ngược dòng cũng là dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý. 

Rối loạn cương dương 

Đây cũng là biểu hiện của y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới thường gặp ở quý ông ngoài 40 tuổi. Dấu hiệu nhận biết là nam giới có ham muốn tình dục. Tuy nhiên d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không đủ hoặc không thể cương cứng được để duy trì cuộc yêu. Rối loạn cương dương còn được gọi là “trên bảo dưới không nghe”. Đôi khi cậu nhỏ cương cứng khi đang ngủ, khi làm việc nhưng khi q.u.a.n h.ệ lại bị xìu. 

Dấu hiệu nhận biết chồng bị liệt dương và lưu ý chị em nên nắm rõ

Suy giảm ham muốn tình dục 

Biểu hiện của y.ế.u s.i.n.h l.ý mà bạn không nên bỏ qua đó là suy giảm chức năng sinh lý. Khi đó nam giới không có hứng thú hoặc né tránh chuyện chăn gối. 

Chuyên gia cho biết, nguyên nhân suy giảm ham muốn tình dục chủ yếu do yếu tố tuổi tác. Các thống kê cho thấy có khoảng 31% nam giới từng gặp tình trạng suy giảm chức năng sinh lý. 

Đau khi q.u.a.n h.ệ tình dục 

Cảm giác đau khi q.u.a.n h.ệ tình dục cũng là biểu hiện của y.ế.u s.i.n.h l.ý. Vì d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không đủ khả năng cương cứng. Hoặc những mô sẹo dọc cậu nhỏ bị rối loạn cương dương và gây ra tình trạng cong vẹo. Khi đó nam giới sẽ có cảm giác đau đớn và không còn hứng thú trong chuyện phòng the. Tình trạng này thường gặp ở nam giới lạm dụng thói quen thủ dâm.   

Không thỏa mãn sau xuất tinh  

Đây cũng là một trong những biểu hiện y.ế.u s.i.n.h l.ý thường gặp mà bạn không nên bỏ qua. Các chuyên gia cho biết, khi nam giới đạt hưng phấn sẽ xuất tinh. Cuộc yêu sẽ diễn ra theo một quy trình. Từ kích thích tới tiết dịch, đụng chạm cơ thể và khi kích thích cực độ sẽ phóng tinh. 

Tuy nhiên, đối với nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý sẽ có vấn đề khi xuất tinh và không cảm thấy hưng phấn. Hoặc có đạt cực khoái nhưng thời gian ngắn và gây cảm giác thất vọng, không thỏa mãn. 

Các mức độ của y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới  

Nắm rõ các mức độ của tình trạng bất lực giúp xác định mức độ y.ế.u s.i.n.h l.ý của bản thân.

Mức độ nhẹ

Y.ế.u s.i.n.h l.ý ở giai đoạn này nam giới vẫn chưa có biểu hiện cụ thể, vẫn có ham muốn và q.u.a.n h.ệ tình dục. Tuy nhiên, cậu nhỏ nhỏ khó cương cứng hơn và cơ thể mệt mỏi. 

Mức độ vừa

Ở giai đoạn này nam giới có một số dấu hiệu của suy giảm chức năng sinh lý. Như: D.ư.ơ.n.g v.ậ.t khó cương cứng và cần nhiều thời gian để kích thích. Thời gian cương cứng ngắn và có tần suất xuất tinh giảm hơn trước đó. 

Mức độ nặng

Mức độ nặng nhất của y.ế.u s.i.n.h l.ý nam giới mất hẳn ham muốn. Khi đó d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không thể cương cứng được, không q.u.a.n h.ệ tình dục được. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của phái mạnh. 

Nên làm gì khi bị y.ế.u s.i.n.h l.ý? 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý nếu không điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, khi nghi ngờ y.ế.u s.i.n.h l.ý, nam giới nên thăm khám ngay với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân. Căn cứ vào đó bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý hiệu quả nhất. 

Để điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý an toàn nam giới nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín. Cần ưu tiên địa chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại và môi trường vô trùng tuyệt đối. Khi đó sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả và tránh được các biến chứng không mong muốn. 

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn sớm nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý và có cách phòng trị hiệu quả. Để đặt lịch thăm khám, bạn hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất.  

Hỏi bác sĩ
miễn phí