Nguyên nhân nam giới xuất tinh sớm và cách phòng tránh hiệu quả

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là bệnh thường gặp ở nam giới gây ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình và chức năng sinh lý của phái mạnh. Vậy nguyên nhân nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là gì và cách phòng tránh hiệu quả như thế nào? Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương sẽ giải đáp cụ thể sau đây. 

Thế nào được gọi là x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m? 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m tình trạng nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Tình trạng chưa đi tới chợ đã tiêu hết tiền xảy ra khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t mới đưa vào trong âm đạo của bạn tình hoặc thậm chí chưa kịp tiếp xúc đã xuất tinh, gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu.

Bình thường cuộc yêu ở nam giới sẽ diễn ra khoảng 5 phút, nếu xuất tinh sau khi q.u.a.n h.ệ tình dục 1 – 2 phút được gọi là x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Đa số nam giới đều ít nhất một lần gặp phải tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m và gây ảnh hưởng tới tâm lý cũng như chuyện chăn gối của phái mạnh. Vì vậy cần sớm xác định được nguyên nhân nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m để có cách phòng tránh hiệu quả. 

Một số dấu hiệu thường gặp khi nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m bao gồm:

 • Có thời gian q.u.a.n h.ệ tình dục dưới 10 phút và xuất hiện nhiều lần khi gần gũi với bạn tình.  
 • X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ngay khi mới có kích thích nhẹ, nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh.  
 • Không đạt được cực khoái trong cuộc yêu và thường cảm thấy chán nản, thất vọng.    
 • Cậu nhỏ chỉ cương cứng trong thời gian ngắn hoặc không đủ cương cứng để duy trì cuộc yêu.      
Nguyên nhân nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m và cách phòng tránh hiệu quả
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là tình trạng không kiểm soát được việc phóng tinh

Nguyên nhân nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là gì? 

Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, có nhiều nguyên nhân nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong đó thường gặp nhất phải kể tới: 

Do vấn đề về b.a.o q.u.y đ.ầ.u 

Hầu hết trường hợp nam giới gặp các vấn đề về b.a.o q.u.y đ.ầ.u như: Nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, dài hoặc hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u… đều có tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Trong một số trường hợp b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị dài/hẹp gây y.ế.u s.i.n.h l.ý, rối loạn cương dương và làm giảm ham muốn tình dục ở phái mạnh. Nếu ở mức độ nặng sẽ gây liệt dương và thậm chí là vô sinh.  

Mắc các bệnh lý mãn tính 

Nguyên nhân nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do biến chứng của một số bệnh lý mãn tính. Thường gặp nhất là các bệnh như viêm ống dẫn tinh, viêm đường tiết niệu, bệnh lý về sinh dục và hệ tiết niệu, viêm tạng vùng chậu… Các bệnh lý này gây ảnh hưởng tới khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh ở nam giới. 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do yếu tố tâm lý 

Nếu nam giới thường xuyên có tâm lý mệt mỏi, căng thẳng và trầm cảm… sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của hệ trung khu thần kinh. Khi đó sẽ khiến nam giới không chủ động được việc trì hoãn xuất tinh. Ngoài ra, khi nam giới tự ti về khả năng chăn gối của mình cũng là yếu tố gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. 

Suy giảm nội tiết tố nam 

Testosterone là hormone sinh dục nam giúp điều tiết chức năng sinh dục ở nam giới. Vì vậy, khi nồng độ nội tiết tố nam suy giảm sẽ gây ảnh hưởng tới sinh lý của phái mạnh và làm giảm ham muốn trong chuyện chăn gối. 

Nguyên nhân nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m và cách phòng tránh hiệu quả
Nguyên nhân x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do suy giảm nội tiết tố nam

Thói quen thủ dâm 

Lạm dụng thủ dâm cũng là nguyên nhân nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Thủ dâm không phải là thói quen xấu, tuy nhiên nếu nam giới lạm dụng việc thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng cương cứng của cậu nhỏ và gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Trong trường hợp nặng sẽ gây liệt dương và vô sinh – hiếm muộn. 

Ngoài ra, còn phải kể tới những nguyên nhân gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường gặp khác ở nam giới như: 

 • Do lần đầu quan tâm nam giới có tâm lý hưng phấn hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn tới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.
 • Khi nam giới mắc các bệnh lý về tuyến tiền liệt hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu cũng bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. 
 • Nam giới có thói quen và chế độ sinh hoạt không lành mạnh như dùng rượu bia, chất kích thích dẫn tới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. 

Cách phòng trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới 

Những nguyên nhân nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở trên nếu không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý, hạnh phúc gia đình và sức khỏe của phái mạnh. Vì vậy, khi thấy có triệu chứng của x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m bạn nên đi thăm khám để được tư vấn cách chữa trị hiệu quả. 

Tùy theo tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m sẽ có phác đồ điều trị phù hợp cụ thể:

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m mức độ nhẹ

Đối với x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m mức độ nhẹ bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc bao gồm: 

 • Thuốc làm giảm cảm giác ở bao quy đầu: Thuốc dạng gel, kem bôi, xịt phun sương… Mục đích dùng thuốc làm giảm kích thích hưng phấn ở dây thần kinh và gây tê đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Khi đó giúp khắc phục tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m và kéo dài thời gian q.u.a.n h.ệ. 
 • Thuốc chống trầm cảm: Được kê khi nam giới có vấn đề về tâm lý. Dùng thuốc có công dụng an thần, giúp nam giới tránh căng thẳng và mệt mỏi, từ đó hạn chế x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.
Nguyên nhân nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m và cách phòng tránh hiệu quả
Nên thăm khám bác sĩ khi bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở mức độ nặng 

Trong trường hợp dùng thuốc không có hiệu quả hoặc x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở mức độ nặng, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng các phương pháp ngoại khoa để cải thiện tình trạng “chưa đi tới chợ đã tiêu hết tiền”. 

Nếu x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do dài hoặc hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở mức độ nặng bác sĩ sẽ chỉ định cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Trong trường hợp nguyên nhân x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhạy cảm cần cắt thắt dây thần kinh nhạy cảm trên thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.  

Cách phòng tránh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới 

Để phòng tránh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hiệu quả, nam giới có thể tham khảo những lưu ý dưới đây:

 • Giữ tâm lý thoải mái khi “yêu” giúp nam giới có cuộc yêu trọn vẹn và tránh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. 
 • Tập hít thở sâu mỗi ngày khoảng 15 – 20 phút giúp nam giới giải tỏa căng thẳng và cải thiện tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. 
 • Thủ dâm đúng cách khoảng 2 – 3 lần/tuần để tránh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị kích thích quá độ gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. 
 • Áp dụng các tư thế giúp kéo dài “cuộc yêu” như: Tư thế úp thìa, tư thế cưỡi ngựa, tư thế gục đầu… kết hợp với tập luyện Kegel mỗi ngày. 

Hy vọng với những nguyên nhân nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở trên sẽ giúp cánh mày râu sớm cải thiện được tình trạng “chưa đi tới chợ đã tiêu hết tiền”. 

Để đặt lịch thăm khám ngoài giờ hành chính, bạn có thể liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ phòng khám tại số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất.    

Hỏi bác sĩ
miễn phí