Nguyên nhân dương vật chảy mủ và các dấu hiệu đặc trưng

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ là tình trạng cảnh báo nam giới đang có bất thường về sức khỏe vùng kín. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm nam khoa, hoặc bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm như lậu gây ra. Để hiểu được chính xác nguyên nhân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

những nguyên nhân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ thường gặp
Những nguyên nhân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ thường gặp

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ là bệnh gì?

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ là triệu chứng của nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hoặc cũng có thể do một số tình trạng khác gây ra.

Dịch mủ có thể xuất phát từ thận, niệu quản, bàng quang hoặc tuyến tiền liệt đến niệu đạo chảy ra ngoài. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này, mủ có thế có màu trắng đục hoặc trong suốt. Có thể dạng lỏng hoặc đặc.

Nguyên nhân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t tiết mủ 

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t tiết ra mủ là một trong những dấu thiệu không phải hiếm gặp. Khiến cho nam giới không khỏi lo lắng. Người bệnh hay bị đau rát, cùng với tiết mủ trong các trường hợp nhiễm trùng cục bộ. Số lượng mủ tiết ra ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể thay đổi từ ít đến nhiều.

Triệu chứng kèm theo khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ

Đối với nam giới thì d.ư.ơ.n.g v.ậ.t đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có chức năng sinh sản, duy trì đời sống tình dục. Nếu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ cần lưu ý, theo dõi khi có các biểu hiện đi kèm:

 • Chảy mủ lỗ tiểu vào buổi sáng: Vào buổi sáng, ở lỗ niệu đạo thoát ra nhiều chất nhầy màu vàng hoặc trắng. Dịch mủ có thể xuất phát từ thận, bọng đái. Tùy vào nguyên nhân, mà dịch tiết có thế màu vàng hoặc trắng đục.
Biểu hiện khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ
Nam giới có thể thấy ở lỗ sáo chảy ra nhiều chất nhầy màu vàng hoặc màu trắng
 • D.ư.ơ.n.g v.ậ.t sưng đỏ và chảy mủ: Nếu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vừa chảy mủ, kèm theo hiện tượng đau nhức. Rất có thể vi khuẩn đã tấn công vào nang tinh hoàn, lỗ sáo,…
 • Tiểu buốt, tiếu rắt: Đây là triệu chứng đi kèm phổ biến khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ. Nam giới sẽ cảm thấy nóng rát ở lỗ sáo, đau nhức khi xuất tinh,…

Bệnh lý thường gặp khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ

Khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ, nam giới thường lo lắng nghĩ đến các bệnh lý nhiễm trùng qua đường tình dục. Thực tế có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ, có thể là biểu hiện của những bệnh lý sau:

Bệnh lý thường gặp khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ
Những bệnh lý nguy hiểm khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ

Bệnh nấm Chlamydia:

Đây là căn bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường q.u.a.n h.ệ tình dục. Thời gian ủ bệnh là trong vòng từ 1-3 tuần. Sau đó, bộc lộ các dấu hiệu đặc trưng là dịch mủ có màu trắng đục hoặc màu vàng. 

Người bệnh cảm thấy nóng rát mỗi khi đi tiểu. Có cảm giác ngứa ngáy và nổi mẩn đỏ ở quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Khi q.u.a.n h.ệ cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Bệnh nấm Candida

Nấm Candida vốn tồn tại ở môi trường ẩm như vùng kín nam giới. Thông thường nấm Candida không gây hại nếu số lượng ít. Nhưng khi môi trường sinh dục thay đổi do nam giới vệ sinh không sạch sẽ thì nấm phát triển mạnh. Và dẫn đến tổn thương, viêm nhiễm ở vùng sinh dục và d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Từ đó gây nên tình trạng chảy mủ và nhiều dấu hiệu viêm nhiễm đi kèm khác.

Các triệu chứng bệnh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ có thể kể đến gồm: D.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị chảy mủ trắng đục hoặc vàng. Nóng rát khi đi tiểu tiện, ngứa ngáy và nổi mẩn đỏ ở quy đầu, đau khi giao hợp hoặc xuất tinh.

Bệnh lậu

Nguyên nhân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ có thể là do bệnh lậu gây ra bởi vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Bệnh lậu là b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Gây nhiều biến chứng và bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe nam giới. 

Bệnh lậu là bệnh lý gây tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ
Bệnh lậu chủ yếu lây qua đường tình dục khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ, đau rát

Triệu chứng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ do bệnh lậu thường bao gồm:

 • Chảy nhiều dịch mủ màu vàng xanh vào buổi sáng sớm.
 • Người bệnh sốt cao, mệt mỏi.
 • Khi có q.u.a.n h.ệ tình dục thường cảm thấy đau đớn khó chịu.
 • Đi tiểu buốt, nóng rát dọc thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và nước tiểu có lẫn mủ hoặc máu.

Viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u 

Nguyên nhân viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là do vệ sinh không sạch sẽ. Trường hợp này cũng thường gặp ở nam giới hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Gây ra tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ, mủ thường có màu trắng hoặc vàng đục đi kèm với những triệu chứng như:

 • B.a.o q.u.y đ.ầ.u nổi các nốt mẩn đỏ li ti.
 • Viêm loét hoặc sưng tấy ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 
 • Ngứa ngáy khó chịu ở cả quy đầu và b.a.o q.u.y đ.ầ.u d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khởi phát viêm nhiễm b.a.o q.u.y đ.ầ.u thường do bệnh chàm, nhiễm khuẩn hay bị kích ứng do các sản phẩm vệ sinh.

Viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu hay nhiễm trùng đường tiểu cũng có thể là nguyên nhân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ. Đây là tình trạng các cơ quan của hệ tiết niệu như niệu đạo, bàng quang, niệu quản, thận bị tổn thương và viêm nhiễm.

Nam giới mắc bệnh không chỉ có triệu chứng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ màu trắng đục có mùi hôi mà còn có những dấu hiệu khác đi kèm như:

 • Thường xuyên buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt và lượng nước tiểu mỗi lần rất ít.
 • Đau rát mỗi khi đi tiểu.
 • Nước tiểu lẫn mủ hoặc lẫn máu.
Viêm đường tiết niệu là bệnh lý thường gặp kiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ
Viêm đường tiết niệu làm d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ màu trắng đục có mùi hôi

Viêm đường tiết niệu rất nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm sẽ gây những tổn thương ở thận. Bệnh khiến cho chức năng của thận suy giảm, viêm bể thận, viêm thận làm cho thận suy yếu. Tình trạng này có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

Hệ lụy tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ là triệu chứng bệnh lây qua đường tình dục, do nhiễm khuẩn trong niệu đạo và tiết ra mủ. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Những nguy hiểm khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ:

Nhiễm trùng và viêm nhiễm

Nguyên nhân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ là do nhiều loại bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, viêm tuyến tiền liệt,… Vì vậy nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thờ, bệnh có thể lan rộng. Gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Những hệ lụy tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ
D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ ảnh hưởng đến sinh sản ở nam giới

Lây truyền qua đường tình dục

Nếu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ là do bệnh lậu thì nguy cơ lây truyền qua đường tình dục là rất cao. Mặc dù, q.u.a.n h.ệ bằng các biện pháp an toàn thì nguy cơ lây bệnh cho bạn tình khá cao. 

Tổn thương tinh hoàn và tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây chảy mủ như viêm tuyến tiền liệt có thể gây tổn thương đến tinh hoàn. Lâu dần, ảnh hưởng đến khả năng tạo tinh trùng, vấn đề về sinh sản và có thể gây vô sinh.

Tổn thương d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ đi kèm các triệu chứng chảy mủ, sưng đỏ có thể gây ra tổn thương và viêm nhiễm mô mềm của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Điều này có thể tác động tiêu cực đến cuộc sống tình dục và tâm lý.

Ung thư

Khi nam giới có tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ là triệu chứng của bệnh lây qua đường tình dục có khả năng cao lây sang bạn tình khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Điều này có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung hoặc tăng nguy cơ mắc HIV. 

Nếu bạn đang mắc phải những triệu chứng bệnh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam học để được khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân. Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nam học có chuyên môn cao về vấn đề sức khỏe sinh sản nam giới. Sẽ giúp cánh mày râu xác định rõ nguyên nhân gây ra triệu chứng và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. 

Nếu bạn còn thắc mác về nguyên nhân và hệ lụy nguy hiểm của tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ. Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương theo chỉ dẫn dưới đây:

Open this in UX Builder to add and edit content

Những điều nam giới cần lưu ý khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị chảy mủ

Có thể thấy nguyên nhân dương vật chảy mủ rất đa dạng. Mỗi trường hợp có thể là do một bệnh lý khác nhau gây ra. Tuy nhiên dù là bởi nguyên nhân gì thì cũng sẽ đe dọa đến sinh hoạt, sức khỏe của nam giới. Vì vậy khi có những dấu hiệu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ nam giới cần lưu ý những vấn đề sau.

Những lưu ý khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ
điều cần lưu ý khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ

Không q.u.a.n h.ệ tình dục

Những bệnh lý gây ra tình trạng dương vật chảy mủ có thể lây sang nữ giới khi có q.u.a.n h.ệ tình dục. Vì vậy để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bạn tình tốt nhất nam giới không nên q.u.a.n h.ệ trong khoảng thời gian này.  Điều này giúp bạn tránh lây nhiễm bệnh qua lại, đồng thời ngăn chặn tổn thương thêm nghiêm trọng hơn.

Không tự ý mua thuốc điều trị

Không phải mọi bệnh lý đều có thể điều trị bằng thuốc. Vì thế nếu chưa thăm khám bạn không được tự ý mua thuốc để điều trị. Việc dùng không đúng thuốc hoặc sai liều lượng có thể khiến cho tổn thương nghiêm trọng hơn. Đồng thời làm nhờn thuốc gây khó khăn cho quá trình điều trị bệnh về sau.

Cách chữa trị d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ

Trong hầu hết các trường hợp, điều trị dương vật chảy mủ sẽ bao gồm sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng viêm để tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng. Dưới đây là một số phương pháp cụ thể:

Thuốc kháng viêm: Thuốc được sử dụng để giảm đau, giảm viêm và giúp cải thiện triệu chứng. Tuy nhiên, thuốc kháng viêm chỉ có tác dụng giảm triệu chứng chứ không loại bỏ nguyên nhân gây bệnh.

Cách chữa d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ bằng thuốc
Thuốc kháng viêm giúp cải thiện triệu chứng chứ không loại bỏ nguyên nhân

Điều trị Đông – Tây y kết hợp: Nếu như các phương pháp điều trị hiện đại đẩy nhanh hiệu quả thì phương pháp Đông y lại giúp sức khỏe người bệnh nhanh chóng phục hồi.

Tuy nhiên, việc dùng thuốc điều trị d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ phải qua thăm khám và được bác sĩ chỉ định điều trị. Tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng.

Vì sao lựa chọn điều trị tại Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương?

Phương pháp điều trị

Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ phần lớn là do bệnh lậu và sùi mào gà. Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương đang có phương pháp chữa trị bệnh lậu và sùi mào gà rất hiệu quả.

Để chữa trị sùi mào gà và bệnh lậu, Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương đang áp dụng phương pháp ALA PDT. Đây là một phương pháp điều trị chứa một loại chất gọi là ALA được áp dụng lên vùng da bị sùi mào gà. Sau đó, sử dụng nguồn ánh sáng để  kích hoạt ALA, tạo ra dạng oxy hóa mạnh và tiêu diệt tế bào sùi mào gà. Phương pháp này chỉ mất 15-20 phút, không gây đau đớn hay tác dụng phụ nghiêm trọng. 

Điều trị d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ tại Phòng khám Đa khoa đại lộ Bình Dương
Phương pháp ALA PDT không gây đau đớn có hiệu quả cao

Ngoài ra, tại Phòng khám còn cung cấp phương pháp cân bằng hệ miễn dịch IMB, 6 trong 1. Kết hợp sử dụng thuốc kháng sinh và các chất bổ sung hệ miễn dịch để tăng cường khả năng kháng khuẩn của cơ thể. Loại bỏ toàn bộ các vi khuẩn gây bệnh và ngăn ngừa sự tái nhiễm.

Chi phí thăm khám

Chi phí thăm khám lâm sàng – miễn phí 100%. Bác sĩ sẽ quan sát “cậu nhỏ” bằng mắt thường. Khám vùng bụng và các cơ quan liên quan để tìm ra những vấn đề bất thường. 

Chi phí kiểm tra khoảng 1 triệu: Chỉ có xét nghiệm thì mới có thể biết nam giới đang mắc bệnh lý nào. Thông thường, sẽ phải chi trả một số loại xét nghiệm như:

 • Xét nghiệm HPV – 400K
 • Xét nghiệm lậu cầu 200K
 • Xét nghiệm công thức máu 90K
 • Xét nghiệm nước tiểu 50K
 • Xét nghiệm HSV 300k

Chi phí điều trị d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ bệnh của từng người và phương pháp điều trị. Do đó, chi phí chữa trị bệnh theo từng kỹ thuật cũng khác nhau. Bệnh nhân tự lựa chọn cho bản thân mình một kỹ thuật an toàn, hiệu quả để tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hiện tại,Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương đang có gói khám b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i 350k. Để đặt lịch khám, nam giới có thể đặt lịch theo hướng dẫn sau:

 

 

Hy vọng những thông tin về Nguyên nhân dương vật chảy mủ và các dấu hiệu đặc trưng sẽ giúp nam giới giải đáp được thắc mắc. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ 0902 757 692 để được bác sĩ giải đáp. Hoặc đến Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương tại 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được khám chữa bệnh nhanh chóng nhất

Hỏi bác sĩ
miễn phí