Khó xuất tinh khi quan hệ là bệnh gì, có nguy hiểm không?

 

Khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ là bệnh gì? Bệnh có nguy hiểm không? Khó xuất tinh là tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, chức năng tình dục của nam giới. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ là bệnh gì?

Khó xuất tinh là tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới. Hay còn được gọi là xuất tinh muộn ở nam giới. Khó xuất tinh khiến nam giới mất nhiều thời gian kích thích để đạt được cực khoái và xuất tinh. Khó xuất tinh ở nam giới lâu dần sẽ mất dần khả năng xuất tinh; dù d.ư.ơ.n.g v.ậ.t đã được kích thích và đủ cương cứng.

Thông thường, thời gian d.ư.ơ.n.g v.ậ.t tiếp xúc với âm đạo cho tới khi xuất tinh kéo dài khoảng 5 – 15 phút. Tuy nhiên, nếu nam giới bị khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ, thời gian xuất tinh thường kéo dài hơn bình thường. Thậm chí một số trường hợp còn không thể xuất tinh. Mặc dù đã được kích thích đủ và đạt được cực khoái.

Khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ là bệnh gì, có nguy hiểm không?
Khó xuất tinh khiến nam giới phải mất nhiều thời gian mới xuất tinh được

Biểu hiện của khó xuất tinh ở nam giới như thế nào?

Khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ là bệnh gì? Biểu hiện bệnh như thế nào? Nam giới bị khó xuất tinh thường xuất hiện những biểu hiện như:

  • Nam giới bị khó xuất tinh vẫn đạt được cực khoái trong quá trình q.u.a.n h.ệ tình dục. Nhưng thời gian xuất tinh lâu hoặc không có tinh dịch phóng ra ngoài.
  • Khó chịu và đau nhức ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.
  • Nam giới có dấu hiệu bị mông tinh khi q.u.a.n h.ệ tình dục nhưng lại không thể phóng tinh như bình thường.

Nguyên nhân dẫn tới khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ tình dục

Khó xuất tinh ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới khó xuất tinh ở nam giới đó là:

Khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ tình dục do tắc ống dẫn tinh

Nam giới bị tắc ống dẫn tinh sẽ gây cản trở quá trình vận chuyển tinh trùng ở cơ quan sinh dục của nam giới. Do đó, khi q.u.a.n h.ệ tình dục sẽ dẫn tới tình trạng nam giới không thể phóng tinh trùng ra bên ngoài.

Khó xuất tinh do rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Khi nam giới bị rối loạn cương dương sẽ khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khó cương cứng. Thời gian cương cứng không đủ để q.u.a.n h.ệ. 

Điều đó sẽ gây ảnh hưởng khiến dây thần kinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t yếu đi. Và không thể xác định được thời gian đạt cực khoái nên dẫn tới tình trạng khó xuất tinh.

Khó xuất tinh do tổn thương tuỷ sống hoặc dây thần kinh

Hệ thần kinh sẽ điều phối quá trình xuất tinh ở nam giới. Nên khi hệ thần kinh bị tổn thương sẽ gây rối loạn xuất tinh. Do đó, nam giới mặc dù có ham muốn tình dục, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vẫn cương cứng; nhưng lại không thể xuất tinh như bình thường được.

Khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ do xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là tình trạng nam giới có xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Nhưng không thể xuất ra bên ngoài mà xuất tinh vào bên trong bàng quang. Tinh dịch sẽ được thoát ra ngoài qua đường nước tiểu. Vì vậy mà nam giới sẽ gặp tình trạng có xuất tinh ra ngoài nhưng rất ít. Hoặc không thể xuất tinh ra ngoài.

Khó xuất tinh do tác dụng phụ của thuốc

Nếu nam giới đang sử dụng các loại thuốc như thuốc an thần, thuốc chữa bệnh đái tháo đường; thuốc cao huyết áp, thuốc chữa trầm cảm, thuốc dạ dày sẽ có thể bị gặp tác dụng phụ. Các loại thuốc này sẽ gây suy giảm hormone và ức chế hệ thống thần kinh trung ương. Khiến nam giới khó đạt được khoái cảm và khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ tình dục.

Khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ là bệnh gì, có nguy hiểm không? Khó xuất tinh có thể do tắc ống dẫn tinh gây ra

Khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ có nguy hiểm không?

Khó xuất tinh ở nam giới nếu để lâu không được điều trị có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới cuộc sống và sức khoẻ. Cụ thể như sau:

Gây ảnh hưởng tới sức khoẻ 

Nam giới bị khó xuất tinh thường khiến cho họ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Bởi họ gặp khó khăn trong q.u.a.n h.ệ nên thời gian q.u.a.n h.ệ thường lâu hơn mới có thể xuất tinh. Điều đó khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi bởi phải hoạt động nhiều thậm chí là đau nhức d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục

Khó xuất tinh sẽ gây ảnh hưởng tâm lý khiến nam giới dễ bị căng thẳng, áp lực. Tình trạng này kéo dài khiến cho cả 2 đều cảm thấy mệt mỏi. Và không đạt được được khoái cảm như mong muốn. Việc này kéo dài lâu ngày sẽ khiến cả 2 cảm thấy không có hứng thú trong q.u.a.n h.ệ. Và ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục.

Tăng nguy cơ rối loạn cương dương, liệt dương

Khó xuất tinh gây ảnh hưởng tới dây thần kinh cảm giác. Nên có thể khiến nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục. Việc phản xạ xuất tinh bị ảnh hưởng lâu dần sẽ khiến nam giới phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Như yếu tinh lý, rối loạn cương dương, liệt dương.

Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới

Khó xuất tinh có thể khiến nam giới không thể xuất tinh ra bên ngoài. Nếu không xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ tình dục sẽ không thể thụ thai. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Thậm chí là gây vô sinh – hiếm muộn.

Cách điều trị khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ hiệu quả nhất

Khó xuất tinh ở nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Do đó, phương pháp điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng cụ thể của người bệnh. 

Để điều trị khó xuất tinh hiệu quả, nam giới hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám. Sau đó bác sĩ mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Các phương pháp điều trị bao gồm:

Điều trị bằng thuốc

Bác sĩ có thể chỉ định điều trị khó xuất tinh bằng việc sử dụng các loại thuốc Tây. Tuỳ vào từng tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, liều lượng, cách sử dụng phù hợp nhất.

Điều trị bằng phẫu thuật

Một số trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật đặt máy phát sóng xung động qua đường hậu môn. Nhằm kích thích túi tinh để giúp người bệnh dễ dàng xuất tinh hơn.

Khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ là bệnh gì, có nguy hiểm không? Khó xuất tinh cần điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Chữa khó xuất tinh bằng kích thích d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Bác sĩ có thể áp dụng biện pháp kích thích d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bằng cách rung d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hoặc bằng điện. Đồng thời kết hợp việc xoa bóp tuyến tiền liệt để kích thích d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sẽ giúp việc xuất tinh dễ dàng hơn.

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu được khó xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ là bệnh gì. Nếu bạn có dấu hiệu khó xuất tinh hãy liên hệ ngay với phòng khám để được tư vấn.

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là cơ sở y tế chuyên chữa các bệnh nam khoa tại miền Nam. Chúng tôi sẽ là nơi đồng hành tin cậy giúp các bạn giải toả được mọi thắc mắc và lo lắng về hiện tượng khó xuất tinh.

Mọi thông tin xin liên hệ phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương theo số điện thoại 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương.

 

Hỏi bác sĩ
miễn phí