Hỏi đáp: Cắt bao quy đầu bao lâu sẽ lành, cần lưu ý điều gì

Việc nắm được cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao lâu sẽ lành là rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp nam giới sắp xếp được công việc, học tập để có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Sau đó có thể quay trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy tham khảo nội dung được bác sĩ chuyên khoa chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao lâu sẽ lành?

Bên cạnh những vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm như chi phí, địa chỉ thì cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao lâu sẽ lành cũng là thắc mắc của không ít người. Theo các bác sĩ chuyên khoa, thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u không quá phức tạp. 

Tuy nhiên để biết được chính xác cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao giờ lành thì rất khó. Bởi thời gian phục hồi sau thủ thuật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

Phương pháp cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Hiện nay có nhiều phương pháp được sử dụng để cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Mỗi phương pháp lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. 

Hỏi đáp: Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao lâu sẽ lành, cần lưu ý điều gì
Hồi phục nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào phương pháp cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u
  • Lựa chọn phương pháp truyền thống: Vết thường thường lớn hơn. Tình trạng chảy máu hay chỉ khâu vết thương không phải là chỉ tự tiêu. Người bệnh sẽ cần tháo chỉ và những điều này sẽ kéo dài thời gian hồi phục của người bệnh.
  • Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bằng laser: Đây được đánh giá là kỹ thuật hiện đại tạo vết thương nhỏ. Người bệnh ít bị chảy máu hơn và vết thương cũng sẽ nhanh lành hơn.
  • Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu: Phương pháp này sử dụng máy móc hiện đại, xâm lấn tối thiểu nên vết cắt sẽ rất nhỏ. Người bệnh tránh được cảm giác đau đớn và hạn chế tối đa tình trạng chảy máu. Sử dụng chỉ tự tiêu để khâu vết thương nên sẽ rút ngắn được thời gian hồi phục.

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao lâu lành. Cơ địa của mỗi người là khác nhau có những trường hợp đáp ứng tốt phương pháp cắt thì vết thương nhanh lành. Trường hợp cơ thể có những phản ứng với thuốc được dùng, chỉ khâu dẫn đến sưng tấy vết cắt thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn. 

Cách chăm sóc vết thương sau thủ thuật 

Muốn rút ngắn thời gian hồi phục thì việc có chế độ chăm sóc phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Khi bạn chăm sóc vết thương đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ nhanh lành hơn. 

Ngược lại chăm sóc không đúng cách, làm phát sinh viêm nhiễm thì tổn thương sẽ kéo dài. Thậm chí còn dẫn đến những biến chứng viêm nhiễm trùng gây nguy hại cho sức khỏe.

Địa chỉ cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao lâu sẽ lành. Nếu bạn thực hiện ở cơ sở uy tín, thì cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ diễn ra thuận lợi. Không phát sinh bất thường hay biến chứng không mong muốn. 

Bác sĩ có kinh nghiệm, có chuyên môn sẽ tư vấn chăm sóc đúng cách sau thủ thuật. Vì vậy thời gian lành vết thương sẽ được đảm bảo hơn.

Hỏi đáp: Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao lâu sẽ lành, cần lưu ý điều gì
Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u tại cơ sở uy tín vết thương sẽ nhanh lành hơn

Ngược lại, nếu thực hiện ở địa chỉ kém chất lượng, sẽ dễ phát sinh biến chứng. Chẳng hạn như chảy máu kéo dài, làm hẹp lỗ tiểu, chấn thương hoặc biến dạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Thậm chí gây xơ hóa, teo b.a.o q.u.y đ.ầ.u sau khi cắt không đúng kỹ thuật.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết nếu đáp ứng tốt những điều kiện cơ bản về phương pháp, cách chăm sóc, lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện thì:

  • Người bệnh có thể tắm sau khoảng 2 – 3 ngày khi vết thương đã khô miệng hoặc khoảng 7 ngày khi vết thương đã lành.
  • Thông thường khoảng 7 – 10 ngày khi vết thương đã khô thì có thể tháo băng. Một số trường hợp phục hồi muộn hơn sẽ mất khoảng 15 – 20 ngày.
  • Nếu như cơ địa phục hồi nhanh bạn sẽ cần kiêng q.u.a.n h.ệ khoảng 4–6 tuần.

Như vậy thời gian vết thương lành, miệng vết thương đã khô sẽ cần khoảng 7 – 10 ngày đối với người có cơ địa nhanh lành. Thời gian để vết thương được phục hồi hoàn toàn để người bệnh có thể sinh hoạt tình dục bình thường sẽ cần khoảng 4 – 6 tuần.

Một số lưu ý giúp rút ngắn thời gian phục hồi sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Để hỗ trợ cho vết thương phục hồi nhanh chóng người bệnh cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Vệ sinh đúng cách

Bạn cần vệ sinh vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ. Không dùng những loại xà phòng có chứa hương liệu vì dễ gây kích ứng. Thậm chí còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương. 

Vệ sinh nhẹ nhàng bằng khăn sạch, mềm, thấm hút nước tốt. Không được dùng bông gòn hoặc khăn giấy để vệ sinh vết thương vì dễ dính và để lại sợi bông hoặc bột giây ở vết thương.

Không được để nước tiểu rơi vào vết thương. Nếu chẳng may dính nước tiêu cản rửa sạch vết thương sau đó thay băng mới. 

Hỏi đáp: Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao lâu sẽ lành, cần lưu ý điều gì
Vệ sinh sạch sẽ vết thương mỗi ngày sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Nghỉ ngơi hợp lý

Sau thủ thuật bạn cần có thời gian nhất định để nghỉ ngơi. Trong khoảng 24–48 giờ đầu bạn nên tránh cử động mạnh, không nên đi lại. Trong khoảng 1 tuần đầu nên có những vận động nhẹ nhàng. Không làm việc nặng khi vết thương chưa lành. Không có q.u.a.n h.ệ tình dục hoặc các kích thích tình dục cho đến khi vết thương lành hẳn.

Chú ý đến chế độ ăn uống

Bạn cần bổ sung đầy đủ rau xanh, hoa quả và các vitamin khoáng chất tốt cho sức khỏe. Điều này sẽ giúp tăng cường sức để kháng, nâng cao hệ miễn dịch để hạn chế phát sinh viêm nhiễm. 

Ngoài ra cần tránh sử dụng những thực phẩm như độ ăn cay nóng, các món ăn từ gạo nếp. Không ăn rau muống, ốc, hải sản hay những thực phẩm tăng ham muốn tình dục như sô cô la, chuối, hàu. Không dùng đồ uống có chất kích thích, có cồn như rượu, bia, cà phê. 

Đặc biệt người bệnh cần lưu ý khi có những bất thường ở vết thương cần thông báo ngay cho bác sĩ. Chẳng hạn như đau đớn, khó chịu, sưng tấy chảy dịch. Đây rất có thể là dấu hiệu vết thương nhiễm trùng cần được xử lý sớm tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao lâu sẽ lành. Nếu còn điều gì thắc mắc xung quanh thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn hãy chủ động liên hệ số điện thoại 0902 757 692 để được giải đáp.

Hỏi bác sĩ
miễn phí