Hình ảnh bệnh xã hội ở nam và nữ giới

Bệnh xã hội nguy hiểm và gây ra không ít lo lắng cho những người bị lây nhiễm. Thông qua hình ảnh bệnh xã hội giúp người bệnh nhận biết và phát hiện sớm các bệnh lý lây qua quan hệ tình dục này. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Hình ảnh bệnh lậu

Lậu là một trong những bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục phổ biến, xảy ra do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu khoảng 3-7 ngày. Với mỗi người bệnh, tình trạng và mức độ sẽ khác nhau. 

  • Với nam giới: Nam giới bị bệnh lậu thường xuyên cảm thấy nóng rát, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu kèm mủ, đau niệu đạo, đau khi quan hệ…. 
  • Với nữ giới: Nữ giới bị bệnh lậu sẽ thấy: âm đạo sưng, khí hư ra nhiều, mùi khó chịu, đau đớn khi quan hệ, đau rát khi đi tiểu…
Hình ảnh bệnh xã hội ở nam và nữ giới
Hình ảnh bệnh lậu

Hình ảnh bệnh xã hội sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh xã hội xảy ra bởi virus Human papilloma (HPV). Thời gian ủ bệnh khá lâu với hình ảnh bệnh xã hội các u nhú mềm hồng nhạt, mọc thành chùm hoặc đơn lẻ. 

Sau đó, bệnh ngày càng nhiều nốt sùi, chùm lớn như hoa mào gà, súp lơ. Bệnh không nhận biết sớm có thể dẫn đến tổn thương dương vật, âm đạo, cổ tử cung, tăng nguy cơ vô sinh ở cả nam và nữ. Sùi mào gà tập trung chính ở vùng cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn…

Hình ảnh bệnh xã hội ở nam và nữ giới
Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục gây ra bởi virus Herpes simplex. Bệnh có thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 đến 7 ngày. Hình ảnh nhận biết bệnh này là nốt mụn nhỏ có màu đỏ, mọc chủ yếu tại bộ phận sinh dục. Kèm theo đó, người bệnh thường xuyên đau rát, ngứa ngáy. Những nốt mụn này có thể lở loét, chảy mủ, tạo thành sẹo. 

Khi bị mụn rộp sinh dục, cả nam và nữ đều có các biểu hiện: sốt cao, mệt mỏi, đau nhức toàn thân, chán ăn, nhức mỏi tay chân… Các biểu hiện phổ biến khác là: tiểu buốt tiểu rắt, đau khi quan hệ, tiết mủ vùng bị mọc mụn. 

Hình ảnh bệnh xã hội ở nam và nữ giới
Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Hình ảnh bệnh trùng roi Trichomonas

Bệnh trùng roi do ký sinh trùng có tên Trichomonas vaginalis gây ra. Hình ảnh bệnh trùng roi thường không rõ ràng mà chỉ nhận biết chính xác qua sử dụng kính hiển vi trong phòng thí nghiệm. 

Thời gian ủ bệnh là 5 – 10 ngày. Người bệnh thường cảm thấy bỏng rát nhẹ khi đi tiểu, nữ giới dịch âm đạo bất thường, ngứa âm đạo. 

Hình ảnh bệnh xã hội ở nam và nữ giới
Hình ảnh bệnh trùng roi

Hình ảnh bệnh xã hội giang mai

Giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào trong cơ thể. Đây là bệnh xã hội nguy hiểm với thời gian ủ bệnh từ 3-4 tuần. Hình ảnh bệnh xã hội giang mai dễ quan sát với vết loét hình tròn hoặc bầu dục màu đỏ, hồng, tím tại nhiều vị trí trên cơ thể. 

Nếu không được điều trị kịp thời, các triệu chứng bệnh giang mai có thể lây nhiễm sang nhiều khu vực cơ thể, tăng khả năng bội nhiễm. 

Hình ảnh bệnh xã hội ở nam và nữ giới
Hình ảnh bệnh giang mai ảnh hưởng đến nhiều bộ phận

Hình ảnh bệnh Chlamydia

Chlamydia do vi khuẩn Chlamydia gây ra. Hình ảnh nhận biết bệnh thường không rõ ràng thậm chí không có. Bệnh có thể gây nên ở cơ quan sinh dục, hậu môn và miệng. Lúc này, người bệnh cảm thấy:

  • Ở nam giới: chảy mủ, ngứa ở đầu dương vật, đau khi đi tiểu.
  • Ở nữ giới: chảy mủ, ngứa trong âm đạo, có mùi bất thường, đau khi đi tiểu và khi quan hệ.
Hình ảnh bệnh xã hội ở nam và nữ giới
Hình ảnh bệnh Chlamydia

Hình ảnh bệnh loét hạ cam

Loét hạ cam do vi khuẩn Chancroid gây ra. Hình ảnh của bệnh gây ra các vết loét ở cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn…. Lúc này, nam giới sưng đau ở dương vật, có thể có mủ. Nữ giới dễ hình thành vết loét, sưng hạch bạch tuyết ở khu vực háng. 

Bệnh loét hạ cam dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác nên cần được thăm khám và xét nghiệm chi tiết. 

Hình ảnh bệnh xã hội ở nam và nữ giới
Hình ảnh bệnh hạ cam

Hình ảnh bệnh xã hội HIV/AIDS

Hình ảnh bệnh HIV không rõ ràng qua nhiều năm. Tuy nhiên, điều trị bệnh ở giai đoạn này là rất quan trọng để kiểm soát và phòng ngừa bệnh phát triển. Khi bị HIV, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, tuyến bạch huyết sưng.

Với người bị AIDS sẽ cảm nhận thấy cơ thể suy yếu rõ rệt, giảm cân nhanh, xuất hiện nhiều vết loét lở tại nhiều vị trí trên cơ thể. 

Hình ảnh bệnh xã hội ở nam và nữ giới
Hình ảnh bệnh xã hội HIV/AIDS

Địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh xã hội

Thực tế, hình ảnh bệnh xã hội thường dễ nhầm lẫn giữa các bệnh. Nếu không được phát hiện kịp thời bệnh vừa nguy hiểm cho xã hội và cộng đồng. Do đó, khi cảm thấy nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh nên thăm khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán và tư vấn điều trị phù hợp. 

Thăm khám và điều trị sớm giúp tăng khả năng khỏi bệnh ở cả nam và nữ. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh xã hội, chẩn đoán hình ảnh chính xác, hãy lựa chọn ngay phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương.

Các phương pháp điều trị tương ứng như:

  • HIV/AIDS: Thuốc kháng virus, điều trị ARV.
  • Chlamydia và lậu: Thuốc kháng sinh, công nghệ gen DHA, kháng viêm tiêu dịch mủ…
  • Giang mai: Thuốc kháng sinh và giảm đau.
  • Mụn rộp sinh dục: Thuốc ức chế virus.
  • Sùi mào gà: Thuốc thoa, thuốc uống, phẫu thuật, đốt lạnh, quang động học ALA-PDT.
  • Nhiễm trùng trichomonas: Thuốc theo mức độ bệnh. 

Tại phòng khám, hội tụ nhiều bác sĩ kinh nghiệm, tay nghề cao kết hợp với các công nghệ chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, công nghệ cao như ALA-PDT… giúp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. 

Ngoài ra, phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương đảm bảo quy trình thăm khám nhanh chóng, kết quả nhanh và chính xác giúp người bệnh an tâm. Tất cả thông tin thăm khám của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối, giúp người bệnh an tâm khi thăm khám.

Nếu còn phân vân về hình ảnh bệnh xã hội và các thông tin liên quan, mời bạn liên hệ phòng khám theo hotline 0901 951 254 để được tư vấn chi tiết. Đừng chủ quan với các bệnh xã hội, hãy bình tĩnh và chủ động để luôn khỏe mạnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Hỏi bác sĩ
miễn phí