Giải đáp chi phí phá thai là bao nhiêu?

Chi phí phá thai chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau như: Địa chỉ thực hiện, phương pháp phá thai, tuổi thai. Và để có thể tiết kiệm chi phí phá thai bạn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật đình chỉ thai an toàn và chi phí phá thai tốt nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai 

Phá thai là việc thực hiện đình chỉ thai kỳ sớm. Các biện pháp phá thai an toàn được thực hiện với mục đích đưa phôi thai, thai nhi ra khỏi tử cung nữ giới. Một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm nhất khi đình chỉ thai kỳ là chi phí thực hiện phá thai hết bao nhiêu tiền. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, giá phá thai là bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

Giải đáp chi phí phá thai là bao nhiêu?
Chi phí phá thai là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí thăm khám, xét nghiệm ban đầu

Trước khi chỉ định phương pháp phá thai bạn sẽ cần thực hiện một số xét nghiệm. Điều này giúp bác sĩ xác định được chính xác tình trạng sức khỏe, tuần tuổi thai nhi, giúp chọn đúng phương pháp, an toàn cho người mẹ.

Một số hạng mục thăm khám mà bạn sẽ cần chi trả như: Siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu. Tuy nhiên mức phí của các xét nghiệm này thường không lớn, bạn hãy yên tâm thực hiện để bảo vệ được sức khỏe của mình. 

Phương pháp phá thai

Tùy thuộc vào số tuần tuổi của thai nhi mà bạn sẽ đình chỉ thai kỳ theo các phương pháp khác nhau. Thông thường thì:

 • Thai nhi dưới 7 tuần tuổi sẽ được chỉ định dùng thuốc phá thai.
 • Thai nhi từ tuần thứ 7 đến tuần 12 được chỉ định nạo hoặc hút thai. Thai nhi trên 12 tuần tuổi được chỉ định tiêm thuốc kích sinh non hoặc nong gắp thai.

Số tuần tuổi thai càng nhỏ thì việc đình chỉ thai kỳ sẽ càng dễ dàng và đảm bảo sự an toàn. Bởi vậy mà chi phí thực hiện cũng sẽ đỡ tốn kém hơn so với việc đình chỉ thai khi tuổi thai đã lớn.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng chỉ thực hiện phá thai khi đã chắc chắn thai đã nằm trong tử cung. Điều này nghĩa là không phá thai khi còn quá nhỏ (dưới 5 tuần tuổi) bởi thời điểm này thai chưa  chưa đi vào tử cung. Nếu phá thai khi còn quá nhỏ rất dễ dẫn đến sót thai hoặc gây biến chứng đe dọa sức khỏe, tính mạng người mẹ.

Sức khỏe người mẹ

Trường hợp người mẹ có sức khỏe ổn định, đáp ứng được điều kiện của các phương pháp phá thai sẽ giúp tiết kiệm được chi phí. Ngược lại nếu như thai phụ có các bệnh lý khác như: Viêm nhiễm phụ khoa, sức khỏe yếu thì sẽ cần điều trị trước. Như vậy sẽ tốn kém thêm một khoản chi phí. 

Địa chỉ thực hiện

Hiện nay, không khó để bạn tìm được 1 địa chỉ phá thai. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo đáp ứng tốt các điều kiện để thực hiện đình chỉ thai kỳ.

Các cơ sở không có giấy phép, hoạt động chui có thể sẽ có chi phí thấp hơn so với những nơi uy tín. Vậy nhưng bạn cần biết rằng thực hiện ở những cơ sở này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Đã có không ít người gặp phải biến chứng nguy hiểm, mất khả năng mang thai, thậm chí tử vong chỉ vì sợ tốn tiền mà phá thai tại các cơ sở không đảm bảo này.

Một số yếu tố khác 

Ngoài ra thì còn có thể có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí phá thai như: Có do bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng thực hiện hay không, dịch vụ chăm sóc y tế đi kèm hoặc chi phí tái khám.

Lời khuyên từ các chuyên gia y tế về phá thai an toàn

Phá thai dù bằng phương pháp nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến chứng nhất là khi thực hiện ở cơ sở y tế không đạt chuẩn. Vì vậy chị em đừng quá chú trọng đến vấn đề chi phí mà bỏ qua những yếu tố khác như địa chỉ thực hiện.

Giải đáp chi phí phá thai là bao nhiêu?
Lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín giúp đình chỉ thai kỳ an toàn hơn

Chỉ có cơ sở y tế uy tín, nơi bác sĩ chuyên khoa giỏi mới có thể hạn chế được tối đa nguy cơ phát sinh biến chứng không mong muốn. Do đó hãy chủ động tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín để thực hiện nếu buộc phải đình chỉ thai kỳ sớm.

Bên cạnh đó cần lưu ý rằng:

 • Nếu buộc phải phá thai hãy thực hiện sớm vì tuổi thai càng lớn sẽ càng khó thực hiện và nguy cơ xảy ra biến chứng cũng lớn hơn. 
 • Hãy chú ý nghỉ ngơi sau khi phá thai và có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
 • Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, kiêng q.u.a.n h.ệ tình dục ít nhất 14 ngày sau khi phá thai.
 • Cần dùng thuốc theo đúng chỉ định và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
 • Đặc biệt, sau khi phá thai nếu gặp bác sĩ ngay để được điều trị có bất kỳ điều gì bất thường hãy đến kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc.

Địa chỉ đình chỉ thai uy tín, chi phí hợp lý

Nếu bạn đang sinh sống, làm việc tại Bình Dương và đang buộc phải đình chỉ thai thì bạn có thể tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương.

Đây là phòng khám chuyên khoa uy tín đáp ứng tốt các điều kiện để đình chỉ thai kỳ như:

 • Bác sĩ chuyên phụ khoa giỏi, có chứng chỉ hành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện đình chỉ thai. 
 • Phòng thủ thuật đạt chuẩn, được vô trùng với đầy đủ các trang thiết bị y tế đạt chuẩn.
 • Có phòng chờ, phòng nghỉ ngơi hiện đại để thai phụ nằm nghỉ dưới sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.
 • Về vấn đề chi phí bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn sau khi thăm khám và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. 
 • Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chi phí thực hiện luôn được công khai, được tư vấn chi tiết. Đặc biệt còn có những gói thăm khám ưu đãi giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí.

Hy vọng với những phân tích trên đã giúp chị em hiểu được điều gì là cần thiết khi quyết định phá thai. Để được tư vấn kỹ hơn bạn hãy chủ động đến phòng khám gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Hỏi bác sĩ
miễn phí