Giải đáp: Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không, cần lưu ý điều gì?

B.a.o q.u.y đ.ầ.u dài có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của rất nhiều nam giới. Theo các bác sĩ chuyên khoa tình trạng này không chỉ khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong sinh hoạt. Nếu không có các biện pháp can thiệp, b.a.o q.u.y đ.ầ.u dài còn tiềm ẩn nhiều biến chứng cho sức khỏe và chức năng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa trong bài viết dưới đây.

B.a.o q.u.y đ.ầ.u dài là như thế nào, làm sao để nhận biết?

Để biết được b.a.o q.u.y đ.ầ.u dài ảnh hưởng gì tới sức khỏe nam giới hay không trước hết bạn cần nắm được như thế nào là b.a.o q.u.y đ.ầ.u dài. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết khoảng 5 tuổi thì phần da b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bé trai có thể tự lột xuống được.

Nếu như đã qua giai đoạn này mà b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể tuột xuống được thì được gọi là b.a.o q.u.y đ.ầ.u dài. Tình trạng dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể xảy ra ở cả người lớn cũng như trẻ nhỏ.

Giải đáp: B.a.o q.u.y đ.ầ.u dài có ảnh hưởng gì không, cần lưu ý điều gì?
Hình ảnh b.a.o q.u.y đ.ầ.u dài ở nam giới

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được mình có đang dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u hay không là:

  • B.a.o q.u.y đ.ầ.u dài thường bao trùm toàn bộ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và lỗ niệu đạo. Hoặc chỉ lộ được một ít lỗ niệu đạo.
  • Thường phải dùng tay để lộn phần da quy đầu ra.
  • Gặp các vấn đề bất thường về tiểu tiện như tiểu rắt, tiểu không hết.
  • Thường xuyên bị viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u, bị đau hoặc giảm khoái cảm khi q.u.a.n h.ệ, hay bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.

Cách tốt nhất để chắc chắn bạn có đang bị dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u hay không là hãy thăm khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra, chẩn đoán và hướng dẫn cách xử lý an toàn cho bạn.

B.a.o q.u.y đ.ầ.u dài có ảnh hưởng gì không?

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa, b.a.o q.u.y đ.ầ.u dài ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào mức độ dài của nó. Trường hợp b.a.o q.u.y đ.ầ.u dài nhưng không trùm hết lỗ niệu đạo. Bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường, không gặp đau đớn hay khó chịu gì. Lúc này bạn không cần quá lo lắng. Điều quan trọng là cần đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh phát sinh viêm nhiễm.

Tuy nhiên nếu b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá dài thì bạn không nên chủ quan. Bởi tình trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ như:

Khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bé hơn bình thường

Đối với những trường hợp dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u ngay từ bé và không được xử lý sớm.  Nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là rất lớn. B.a.o q.u.y đ.ầ.u trùm kín lấy d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khiến cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không thể phát triển bình thường. Kích thước d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có nguy cơ bé hơn hoặc bị dị dạng, ngắn hơn bình thường.

Viêm nhiễm đường sinh dục

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết b.a.o q.u.y đ.ầ.u dài có ảnh hưởng gì thì đây chính là biến chứng bạn cần lưu ý. B.a.o q.u.y đ.ầ.u quá dài khiến cho bạn dễ gặp phải tình trạng tiểu khó khăn. Người bệnh tiểu không hết, nước tiểu thường xuyên đọng lại ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

Giải đáp: B.a.o q.u.y đ.ầ.u dài có ảnh hưởng gì không, cần lưu ý điều gì?
B.a.o q.u.y đ.ầ.u dài làm tăng nguy cơ viêm nhiễm d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Mặt khác, khi vệ sinh cũng sẽ khó khăn hơn. Nếu không lộn được b.a.o q.u.y đ.ầ.u để rửa sạch bên trong thì các chất cặn bẩn sẽ bị tích tụ tại đây.  Khi q.u.a.n h.ệ tình dục vi khuẩn, nấm, tạp trùng cũng sẽ dễ trú ngụ bên trong b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

Đây là những yếu tố thuận lợi dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Sau đó các tác nhân gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào các cơ quan của đường sinh dục. Làm tăng nguy cơ bị viêm niệu đạo, viêm bàng quang, khiến sức khỏe người bệnh suy giảm.

Tăng nguy cơ ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Nếu như viêm nhiễm kéo dài hoặc tái phát nhiều lần sẽ rất nguy hiểm. Nó có thể dẫn đến những tổn thương vĩnh viễn ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nam giới. Thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t đe dọa tính mạng người bệnh.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới

B.a.o q.u.y đ.ầ.u dài cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý nam giới. Trước hết nó gây cản trở khi có q.u.a.n h.ệ tình dục. B.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể tự tuột xuống mỗi khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng. Nam giới thường phải dùng tay để lộn b.a.o q.u.y đ.ầ.u xuống.

Bên cạnh đó việc quy đầu luôn bị trùm kín khiến cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nhạy cảm hơn bình thường. Khi có kích thích tình dục dễ bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Thậm chí có những trường hợp xuất tinh quá nhanh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Cần lưu ý điều gì khi bị dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u?

Để tránh những biến chứng của dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u bác sĩ chuyên khoa có những lưu ý sau đối với người bệnh.

Không tự ý khắc phục dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Một số trường hợp khi bị dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u nam giới thường có thói quen dùng tay để tụt b.a.o q.u.y đ.ầ.u về phía sau. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện không đúng cách sẽ gây biến chứng.  Khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng b.a.o q.u.y đ.ầ.u dài sẽ trở thành một vòng bó chặt lấy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Điều này khiến cho b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể nào tự tụt xuống. Dẫn đến các mô ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị siết chặt, tổn thương do lưu lượng máu đến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cản trở.

Giải đáp: B.a.o q.u.y đ.ầ.u dài có ảnh hưởng gì không, cần lưu ý điều gì?
Nam giới cần thăm khám sớm khi có dấu hiệu dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Chủ động thăm khám và điều trị sớm

Nam giới hãy chủ động thăm khám khi nhận thấy mình có dấu hiệu dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Tại cơ sở chuyên khoa, bác sĩ có chuyên môn sẽ kiểm tra và đánh giá mức độ dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Tùy theo từng trường hợp sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cho bạn.

Thông thường nếu dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhẹ gây viêm nhiễm người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc. Mục đích là làm giảm phù nề, kháng viêm, loại bỏ vi khuẩn gây viêm nhiễm.

Nếu b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá dài bạn sẽ được chỉ định thủ thuật cắt bỏ b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Hiện nay có nhiều kỹ thuật khác nhau để cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Từ phương pháp cắt truyền thống đến cắt bằng laser hay kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Bạn có thể tùy chọn kỹ thuật phù hợp với tình trạng cũng như điều kiện kinh tế của bản thân.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng gì không? Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp điều trị b.a.o q.u.y đ.ầ.u dài bạn vui lòng liên hệ hotline 0902 757 692. Bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương luôn sẵn sàng tư vấn cụ thể cho bạn.

Hỏi bác sĩ
miễn phí