Giá đình chỉ thai 7 tuần tuổi bao nhiêu tiền? Quy trình an toàn

Hiện nay có nhiều chị em có ý định đình chỉ thai 7 tuần tuổi do mang thai ngoài ý muốn, thai chậm phát triển, lưu thai… Ở thời điểm này, kích thước thai còn nhỏ và việc phá thai không gây nguy hiểm nhiều đến sức khỏe người mẹ. Thêm vào đó, giá đình chỉ thai 7 tuần tuổi cũng ở mức hợp lý.

Kích thước thai 7 tuần tuổi

Thai 7 tuần tuổi là ở mốc giữa tháng thứ 2 của thai kỳ. Kích thước của thai nhi chỉ khoảng 1cm với trọng lượng vài gam. Do đó ở thời điểm này hầu hết chị em chưa có thay đổi nhiều về cân nặng. 

Ở thời điểm này, thai nhi đã bắt đầu hình thành tim thai nhưng vẫn còn yếu, cơ quan nội tạng chưa phát triển, chưa liên quan với mẹ. Đồng thời, thai 7 tuần tuổi chưa thể quan sát là trai hay gái qua siêu âm khi bộ phận sinh dục chưa phát triển. 

Phương pháp phá thai 7 tuần tuổi

Do thai 7 tuần tuổi có kích thước tương đối nhỏ, nên việc phá thai sẽ tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai phụ. Tuy nhiên, thai phụ cần suy nghĩ và quyết định kỹ lưỡng về việc phá thai.

Giá đình chỉ thai 7 tuần tuổi bao nhiêu tiền? Quy trình an toàn
Kích thước thai nhi 7 tuần tuổi chỉ khoảng 1cm

Ở giai đoạn này, có hai phương pháp phá thai được sử dụng phổ biến là:

Phá thai 7 tuần bằng thuốc

Đây là phương pháp phù hợp với thai nhi có kích thước nhỏ (khoảng dưới 8 tuần) với chi phí thấp và hạn chế tác dụng phụ. Phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện khi thai nhi trong cổ tử cung và chị em không mắc các bệnh lý về gan, thận hay đang dùng thuốc điều trị bệnh.

Các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh uống 2 viên thuốc để phá thai 7 tuần tuổi vào 2 thời điểm khác nhau nhằm làm bong túi thai khỏi niêm mạc tử cung và co bóp dạ con đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này không nên thực hiện tại nhà mà cần làm tại cơ sở y tế theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Phá thai 7 tuần bằng phương pháp hút chân không

Đây là phương pháp can thiệp ngoại khoa có thể áp dụng cho thai nhi từ 7 tuần trở lên. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng ống nano nhỏ đưa vào trong tử cung qua đường âm đạo và hút bỏ thai nhi ra bên ngoài. Phương pháp này chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế để đảm bảo an toàn cho người mẹ.

Chi phí phá thai 7 tuần tuổi là bao nhiêu?

Không thể khẳng định chắc chắn chi phí phá thai 7 tuần tuổi là bao nhiêu, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết chị em cần chi trả cho các khoản phí sau để thực hiện phá thai 7 tuần tuổi an toàn: 

  • Chi phí kiểm tra sức khỏe,
  • Phương pháp phá thai lựa chọn,
  • Trường hợp thai phụ mắc các bệnh lý về viêm phụ khoa sẽ cần điều trị bệnh lý viêm trước khi tiến hành phá thai. Điều này có thể làm tăng chi phí phá thai hơn.

Nhìn chung, chi phí phá thai bằng thuốc sẽ thấp hơn chi phí phá thai bằng máy móc như hút chân không. Tuy nhiên, để biết được phương pháp nào phù hợp với mình, thai phụ cần thăm khám sức khỏe và tình trạng thai nhi để các bác sĩ tư vấn phù hợp. Thêm vào đó, giá đình chỉ thai 7 tuần còn phụ thuộc vào cơ sở y tế lựa chọn. 

Quy trình phá thai 7 tuần tuổi an toàn

Thông thường, khi chị em phá thai 7 tuần tuổi tại các cơ sở y tế uy tín và an toàn sẽ được thực hiện nhiều bước khác nhau. Đây là những bước giúp đảm bảo sức khỏe của thai phụ cũng như việc phá thai kỹ lưỡng nhất.

  • Bước 1: Thăm khám sức khỏe tổng quát

Đây là bước kiểm tra sức khỏe thai phụ. Bao gồm các thăm khám, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, kiểm tra âm đạo, siêu âm ban đầu, xác định tuổi thai, vị trí thai nhi. Thăm khám sức khỏe tổng quát giúp bác sĩ có đánh giá chi tiết về sức khỏe thai phụ cũng như thai nhi để tư vấn phương pháp phá thai phù hợp.

  • Bước 2: Tư vấn phương pháp phá thai phù hợp

Với 2 phương pháp phá thai phù hợp và an toàn nhất cho thai 7 tuần tuổi. Các bác sĩ sẽ tư vấn thai phụ phương pháp tốt nhất với tình trạng hiện tại. Thông thường ưu tiên nhất là phá thai bằng thuốc. Các loại thuốc chỉ định cần đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn y khoa. Do đó, nữ giới không tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà mà cần đến tại các cơ sở y tế để thực hiện.

Giá đình chỉ thai 7 tuần tuổi bao nhiêu tiền? Quy trình an toàn
Phá thai bằng thuốc cần thực hiện theo chỉ định y khoa

Nếu thai phụ cần thực hiện điều trị viêm nhiễm phụ khoa trước khi tiến hành phá thai, kích thước thai nhi lớn hơn sẽ được cân nhắc thực hiện phá thai bằng hút chân không.

  • Bước 3: Thực hiện phá thai

Quá trình thực hiện phá thai cần đảm bảo an toàn với môi trường vô trùng, đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm. Thông thường quá trình này diễn ra ngắn trong khoảng 1 giờ.

  • Bước 4: Theo dõi bệnh nhân sau khi phá thai

Sau khi thực hiện phá thai, chị em sẽ được theo dõi sức khỏe chi tiết để đảm bảo ổn định trước khi ra về. Lúc này, cơ thể chị em rất yếu nên cần được chú ý theo dõi sức khỏe cũng như chăm sóc cẩn thận tại nhà. 

  • Bước 5: Thăm khám lại

Sau khoảng 2 tuần sau khi phá thai, chị em nên thăm khám lại để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, phòng ngừa những nguy cơ biến chứng không mong muốn.

Phá thai 7 tuần tuổi ở đâu an toàn

Để việc phá thai 7 tuần tuổi đảm bảo an toàn, chị em nên lựa chọn địa chỉ thăm khám phụ khoa uy tín. Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương  – 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương là địa chỉ chuyên thăm khám phụ khoa và sức khỏe sinh sản cho nữ giới.

Phòng khám hội tụ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao với các phương pháp kỹ thuật hiện đại giúp chị em được tư vấn sức khỏe và lựa chọn tối ưu nhất.

Quyết định phá thai 7 tuần của chị em đến từ nhiều nguyên nhân. Và chắc hẳn để đưa đến quyết định này chị em đã suy nghĩ rất nhiều. Do đó, nếu đã quyết tâm lựa chọn, chị em nên chú ý về việc chọn lựa địa chỉ uy tín. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí