Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn bằng cách nào, ở đâu an toàn

Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn bằng cách nào là điều mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bởi tình trạng bệnh lý này xảy ra phổ biến ở phụ nữ từ 15 đến 40 tuổi, chiếm đến hơn 80% số người bị bệnh phụ khoa. Tình trạng này dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của chị em phụ nữ nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm. Hãy tìm hiểu bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có thêm thông tin để điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn không điều trị sớm gây nguy hiểm ra sao?

Viêm âm đạo do tạp khuẩn là tình trạng âm đạo bị viêm nhiễm có liên quan đến sự mất cân bằng vi khuẩn bên trong “cô bé”. Theo đó, thông thường lợi khuẩn và hại khuẩn cộng sinh cùng tồn tại ở trong âm đạo với tỷ lệ lợi khuẩn luôn chiếm ưu thế. Nhưng vì nguyên nhân nào đó, hại khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn rồi lấn át lợi khuẩn, khiến cho âm đạo bị viêm.

Bệnh không chỉ gây khó chịu cho vùng kín mà nếu người bệnh không điều trị sớm có thể gây những biến chứng như:

 • Khó mang thai: Hại khuẩn từ âm đạo phát triển mạnh dễ dàng xâm lấn sang các khu vực như buồng trứng, tử cung,… khiến cho quá trình tinh trùng gặp trứng bị cản trở nghiêm trọng. Nghiêm trọng hơn, nhiều trường hợp còn có thể bị nguy cơ vô sinh.
 • Dễ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục: Người bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn thường hay có tỷ lệ lây nhiễm các bệnh tình dục cao hơn bình thường, đặc biệt là HIV, lậu,g.i.a.n.g m.a.i,…
 • Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi: Nếu bà bầu không may bị viêm nhiễm âm đạo do tạp khuẩn, nguy cơ thai nhi bị sinh non, dị tật,… cũng sẽ cao hơn.
Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn bằng cách nào, ở đâu an toàn
Viêm âm đạo do tạp khuẩn gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Khả năng lây nhiễm của bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn

Trên thực tế, nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn là do vi khuẩn có hại nội sinh vốn đã tồn tại bên trong cơ thể. Các tác động ở bên ngoài như q.u.a.n h.ệ tình dục không an toàn, cách vệ sinh vùng kín chưa tốt,…  cũng chỉ là “đòn bẩy” khiến hại khuẩn sinh sôi và phát triển nhanh chóng hơn. 

Tuy bệnh không dễ lây nhiễm nhưng nếu chị em không hạn chế, kiêng q.u.a.n h.ệ tình dục trong thời gian điều trị, nguy cơ mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục khác hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi thời điểm này, vùng kín đang bị tổn thương và rất dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công mạnh.

Bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn được chẩn đoán như thế nào?

Để biết chính xác tình trạng viêm âm đạo do tạp khuẩn, bệnh nhân cần thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Việc thăm khám cần thực hiện theo đúng các bước sau để biết chính xác tình trạng bệnh nhân:

Kiểm tra về triệu chứng, tiền sử bệnh

Trước khi bác sĩ tiến hành khám sơ bộ hay xét nghiệm chuyên sâu, người bệnh sẽ khai báo những triệu chứng thường gặp gần đây. Các bác sĩ cũng sẽ hỏi thêm một số điều liên quan như chế độ sinh hoạt, tiền sử mắc bệnh trước kia,…

Khám lâm sàng

Các bác sĩ sẽ quan sát trực tiếp âm đạo của người bệnh và nhận định về tình hình thực tế. Người bệnh có thể được thu thập lấy một mẫu dịch ở âm đạo để phục vụ cho việc xét nghiệm về sau.

Kiểm tra mẫu dịch ở âm đạo

Mẫu dịch ở âm đạo sau khi được lấy sẽ được đưa đến các phòng xét nghiệm chuyên sâu. Tại đây, các bác sĩ tiến hành phân tích, soi chiếu từng thành phần cụ thể bên trong, từ đó tìm ra sự tồn tại của các loại tạp khuẩn có hại.

Đo nồng độ pH âm đạo

Viêm âm đạo do tạp khuẩn thường liên quan đến nồng độ pH môi trường bên trong âm đạo. Vì thế, các bác sĩ sẽ đặt que thử để có thể xác định nồng độ pH hiện tại của vùng kín bệnh nhân. Nếu kết quả lớn hơn 4.5 thì có thể kết luận bạn bị viêm nhiễm do tạp khuẩn gây ra.

Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn bằng cách nào?

Người bị viêm âm đạo do tạp khuẩn được khuyến cáo điều trị càng sớm càng tốt. Việc lựa chọn cách điều trị bệnh nhằm mang lại hiệu quả được bác sĩ tư vấn sau khi người bệnh đã thăm khám và được chẩn đoán mức độ bệnh. Thông thường, có một số cách điều trị bệnh được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng như sau.

Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn bằng cách nào, ở đâu an toàn
Để chẩn đoán bệnh viêm âm đạo chính xác cần thăm khám kịp thời

Sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn bằng thuốc

Hiện nay, việc điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn bác sĩ sử dụng các loại thuốc kháng sinh uống hoặc thuốc đặt để tiêu diệt mầm bệnh. Phương pháp điều trị này được phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương chỉ định người bệnh sử dụng tùy theo mức độ bệnh, đã mang lại hiệu quả và người bệnh cần tuân thủ những điều sau:

 • Không tự ý mua thuốc chưa được kiểm định hoặc không được bác sĩ kê đơn để tự điều trị.
 • Trong quá trình điều trị nếu thấy bệnh có tiến triển tốt không tự ý ngưng dùng thuốc.
 • Trong quá trình điều trị cần kiêng q.u.a.n h.ệ tình dục và chú ý giữ vệ sinh vùng kín.
 • Người bệnh cần tái khám theo đúng lịch mà bác sĩ yêu cầu.

Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn hiệu quả bằng phương pháp Oxygen

Đây là phương pháp điều trị viêm âm đạo được phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương chúng tôi áp dụng thành công với nhiều bệnh nhân bị viêm âm đạo nặng. Sở dĩ, phương pháp này đem lại hiệu quả và được nhiều chị em tin tưởng sử dụng bởi những ưu điểm mà nó mang lại như sau:

 • Điều trị toàn diện: Phương pháp Oxygen điều trị riêng cho các bệnh viêm ở vùng kín nữ, không để sót bất kỳ vị trí bị bệnh nào, nên hiệu quả điều trị rất cao và khắc phục  được khuyết điểm của các phương pháp cũ.
 • Hiệu quả điều trị cao: Với nồng độ oxygen cao, giúp diệt trừ các vi khuẩn gây bệnh, giảm triệu chứng gây khó chịu, thời gian điều trị khá nhanh. Người bệnh không phải kiêng cữ quá lâu trong khi chữa bệnh.
 • An toàn: Phương pháp không gây độc hại, không phá hỏng hay làm thay đổi nồng độ pH ở âm đạo và không ảnh hưởng gì đến chức năng sinh lý của âm đạo. Điều trị được sâu bên trong nhưng chỉ tiêu diệt hại khuẩn và mầm bệnh, không làm tổn thương hay ảnh hưởng đến tế bào lành.
 • Không để lại sẹo: Thiết kế rất phù hợp với cấu tạo của sinh lý nữ giới, trong quá trình điều trị sẽ không gây ra tổn thương, không chỉ diệt khuẩn tiêu viêm mà còn giúp những vị trí tổn thương nhanh phục hồi.

Oxygen là phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, áp dụng nhiều ở các nước có nền y khoa phát triển. Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương, Số 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương chúng tôi đã đưa vào điều trị nhiều năm. Phương pháp này đã đem lại hiệu quả điều trị cao, có thể áp dụng cho những chị em mắc nhiều bệnh phụ khoa được điều trị cùng một lúc. Đặc biệt điều trị hiệu quả cho cả những người đã từng bị viêm nhiễm phụ khoa nhưng điều trị không khỏi lại tái phát nhiều lần. 

Nếu bạn đang trong tình trạng bị bệnh hoặc nghi ngờ bị bệnh, hãy chủ động đến để khám và điều trị bệnh. Thời gian khám và điều trị tại phòng khám rất linh hoạt, chị em có thể yên tâm khi đến. Ngoài ra, các dịch vụ tại phòng khám luôn linh hoạt, phòng khám và phòng điều trị đạt tiêu chuẩn. Phòng khám rất hy vọng được đón tiếp và giúp bạn yên tâm về sức khỏe của mình.

Hỏi bác sĩ
miễn phí