Đau tinh hoàn khi quan hệ là bị làm sao, lời khuyên từ chuyên gia

Đau tinh hoàn khi q.u.a.n h.ệ có thể cảnh báo về bệnh lý nguy hiểm. Chính vì vậy, khi xuất hiện tình trạng này, nam giới không nên chủ quan mà cần thăm khám y khoa ngay để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm. 

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi q.u.a.n h.ệ

Tình trạng đau tinh hoàn ở nam giới sau khi q.u.a.n h.ệ có thể do các nguyên nhân tác động vật lý hoặc do bệnh lý gây nên. 

Đau tinh hoàn sau khi q.u.a.n h.ệ do bệnh lý

  • Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là một bệnh lý cấp tính ở nam giới cần được điều trị ngay nếu không có thể nguy hiểm đến tính mạng. Bởi xoắn tinh hoàn khiến máu không thể lưu thông để nuôi dưỡng tinh hoàn như bình thường. Bệnh lý này khiến nam giới đối mặt với các triệu chứng như: đau tinh hoàn, sưng bìu, sốt, khó chịu… 

Đau tinh hoàn khi q.u.a.n h.ệ là bị làm sao, lời khuyên từ chuyên gia
Xoắn tinh hoàn gây ra đau nhức tinh hoàn ở nam giới
  • Viêm mào tinh hoàn

Mào tinh là nơi có vai trò tiếp nhận tinh trùng từ tinh hoàn đồng thời nuôi dưỡng tinh trùng đến khi hoàn thiện. Khi mào tinh viêm nhiễm thường khiến cho tinh hoàn nam giới đau tức, cơn đau dễ gặp lúc xuất tinh, đi tiểu…

  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn nở tĩnh mạch trong bìu. Các tĩnh mạch thừng tinh ở tinh hoàn giãn quá mức khiến nam giới cảm giác đau tinh hoàn khi q.u.a.n h.ệ, vận động.

  • Ung thư tinh hoàn

Đây là một bệnh lý nguy hiểm, triệu chứng đau tinh hoàn có thể gặp ở người bệnh.

Ngoài ra, người bệnh có thể bị đau tinh hoàn khi bị mắc các bệnh như nhiễm trùng được tiết niệu, u xơ tuyến tiền liệt…

Đau tinh hoàn khi q.u.a.n h.ệ không phải do bệnh lý

  • Đau tinh hoàn do thói quen thủ dâm: Nhiều người quá lạm dụng thủ dâm để giải tỏa sinh lý, khiến tinh hoàn làm việc quá sức, gây đau tinh hoàn do viêm.
  • Do hưng phấn quá mức hoặc q.u.a.n h.ệ quá lâu: Khi bị kích thích, hưng phấn tình dục, máu sẽ dồn về d.ư.ơ.n.g v.ậ.t làm cho tinh hoàn căng lên. Khi quá hưng phấn tinh hoàn căng quá mức gây đau. Thời gian q.u.a.n h.ệ lâu cũng khiến nam giới gặp tình trạng này.
  • Chấn thương khi q.u.a.n h.ệ: Trong khi giao hợp nếu có những chấn thương do tư thế không phù hợp hoặc thô bạo khiến tinh hoàn bị tổn thương gây đau.

Đau tinh hoàn khi q.u.a.n h.ệ có nguy hiểm không?

Tình trạng đau nhức tinh hoàn khi q.u.a.n h.ệ tình dục nếu không được giải quyết sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh.

Đau tinh hoàn khi q.u.a.n h.ệ là bị làm sao, lời khuyên từ chuyên gia
Thủ dâm làm tăng nguy cơ đau tinh hoàn ở nam giới

Dưới đây là những ảnh hưởng của tình trạng đau tinh hoàn sau khi q.u.a.n h.ệ đối với nam giới:

Ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh

Nếu tình trạng đau nhức tinh hoàn khi q.u.a.n h.ệ ở nam giới kéo dài sẽ khiến người bệnh luôn khó chịu, mặc cảm, tự ti, thậm chí sợ q.u.a.n h.ệ tình dục, từ đó luôn buồn phiền và lo lắng, bất an. Tâm trạng không thoải mái ở nam giới ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống hàng ngày.

Ảnh hưởng đến khả năng q.u.a.n h.ệ tình dục

Nam giới bị đau nhức tinh hoàn sẽ dẫn đến hiện tượng khó xuất tinh hoặc thậm chí không xuất tinh được khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Cũng có những trường hợp nam giới bị xuất tinh quá sớm hay d.ư.ơ.n.g v.ậ.t của nam giới cương cứng trong thời gian dài khi q.u.a.n h.ệ tình dục 

Những tình trạng này khiến nam giới gặp phải những rắc rối trong chuyện q.u.a.n h.ệ tình dục, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

Ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Rất có thể là nguyên nhân đau tinh hoàn sau khi q.u.a.n h.ệ là do nam giới mắc các chứng bệnh nam khoa nguy hiểm như: viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn. Những chứng bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị gấp sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nam giới, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh.

Tóm lại, đau nhức tinh hoàn sau khi q.u.a.n h.ệ có nguy hiểm không và câu trả lời là có. Từ những ảnh hưởng mà tình trạng này mang lại có thể nói nó rất nguy hiểm đối với người bệnh vì thế cần phải được phát hiện sớm và điều trị ngay.

Nam giới bị đau tinh hoàn sau khi q.u.a.n h.ệ cần làm gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nam giới muốn giải quyết được tình trạng đau nhức tinh hoàn sau khi q.u.a.n h.ệ tình dục hiệu quả thì trước tiên cần phải đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân. Khi xác định được nguyên nhân rồi, bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn biết, đau tinh hoàn sau khi q.u.a.n h.ệ có nguy hiểm không.

Sau khi thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra biện pháp phù hợp để có thể điều trị hiệu quả bệnh này cho nam giới. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, mức độ cũng như các triệu chứng đau tinh hoàn mà có cách giảm đau tức tinh hoàn khác nhau. Điều quan trọng nhất trong quá trình điều trị là cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng từ người bệnh với bác sĩ.

Đau tinh hoàn khi q.u.a.n h.ệ là bị làm sao, lời khuyên từ chuyên gia
Thăm khám nam khoa để được tư vấn về xoắn tinh hoàn

Trong quá trình điều trị đau tinh hoàn, nam giới cần tuân thủ đúng mọi chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để bệnh tình nhanh khỏi. Nam giới bị đau tinh hoàn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc ở bên ngoài về uống hoặc không được tự ý thay đổi thuốc, ngừng thuốc của bác sĩ chỉ định vì như thế bệnh sẽ không khỏi mà còn phát triển nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị và tốn kém nhiều chi phí.

Nam giới nên hạn chế q.u.a.n h.ệ tình dục bởi q.u.a.n h.ệ tình dục vào thời điểm này sẽ khiến cơn đau nhức tinh hoàn kéo dài hơn và từ đó khó có thể giảm được triệu chứng đau. Bên cạnh đó, nam giới cũng cần tránh những hoạt động mạnh tác động trực tiếp đến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t để tránh gây ra những tổn thương không đáng có, khiến bệnh lâu khỏi.

Có thể thấy, đau tinh hoàn khi q.u.a.n h.ệ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Do đó, nam giới cần chú ý thăm khám nam khoa ngay để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh. 

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ chuyên thăm khám và điều trị các bệnh về tinh hoàn. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, thăm khám cẩn thận sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Đồng thời, kết luận đau tinh hoàn có ảnh hưởng gì không theo từng trường hợp. 

Để hiểu hơn về đau tinh hoàn khi q.u.a.n h.ệ và các vấn đề liên quan, mời bạn liên hệ hotline 0902 757 692 để được tư vấn chi tiết. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí