Dấu hiệu viêm dính bao quy đầu và cách điều trị bệnh hiệu quả

Viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u là một trong những bệnh lý về b.a.o q.u.y đ.ầ.u thường gặp ở nam giới. Tình trạng này nếu không được xử lý kịp thời sẽ không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh lý mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, khi phát hiện dấu hiệu viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u người bệnh hãy tới gặp bác sĩ để được điều trị càng sớm càng tốt.

Viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u là bệnh gì?

Dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng bao da quy đầu của nam giới bị dính một phần hoặc hoàn toàn vào phần quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Điều đó khiến cho lớp da b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể tuột xuống để lộ đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t ra ngay cả khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng. Viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào từ trẻ nhỏ đến nam giới trưởng thành.

Dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u được chia thành 2 dạng:

  • Dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u sinh lý: Tình trạng này chủ yếu xuất hiện ở trẻ nhỏ ngay từ lúc sinh ra. Trẻ sinh ra đã bị dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u tự nhiên và lớp bao da quy đầu không thể tự tụt xuống được. 
  • Dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u bệnh lý: Đây là tình trạng trước kia nam giới không bị dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Nhưng có thể do bệnh lý viêm nhiễm nam khoa nào đó khiến cho b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể lộ ra ngoài ngay cả khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng thì được gọi là viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u bệnh lý.
Dấu hiệu viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u và cách điều trị bệnh hiệu quả
Viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u khiến lớp da b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể tự tuột xuống

Nguyên nhân gây viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u

B.a.o q.u.y đ.ầ.u bị dính có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Một số nguyên nhân phổ biến thường gặp dẫn tới viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u đó là:

Dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Nếu nam giới không thường xuyên vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ và đúng cách sẽ rất dễ gây viêm nhiễm. Bởi các chất cặn bẩn, bựa sinh dục ở đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sẽ không được làm sạch gây kết dính da ở quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm có hại phát triển và gây bệnh dẫn tới viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

Viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u do dài/hẹp/nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Dài/hẹp/nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Bởi phần da b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao trùm không thể tự tuột xuống sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Các chất cặn bẩn tích tụ ở phần da b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây hại phát triển dẫn tới viêm nhiễm.

Dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u do chấn thương hoặc phẫu thuật

Nếu nam giới từng bị chấn thương ở cơ quan sinh dục hoặc tiến hành phẫu thuật d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nếu không được điều trị đúng cách có thể gây viêm nhiễm, để lại sẹo và dẫn tới tình trạng dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

Viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u do mắc các bệnh viêm nhiễm d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Viêm nhiễm d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới tình trạng dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Các bệnh viêm nhiễm đó là: lậu, g.i.a.n.g m.a.i, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục. Các bệnh lý này sẽ gây viêm nhiễm b.a.o q.u.y đ.ầ.u nếu không được điều trị có thể dẫn tới dính và hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u về sau.

Dấu hiệu viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u và cách điều trị bệnh hiệu quả
Dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe nam giới

Dấu hiệu viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Việc nắm được các dấu hiệu viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ giúp nam giới sớm phát hiện và có hướng điều trị kịp thời nếu gặp phải tình trạng này. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị dính chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn tham khảo:

  • Lỗ b.a.o q.u.y đ.ầ.u rất nhỏ, không thể tự tụt lớp bao da quy đầu xuống thậm chí còn bị dính chặt.
  • B.a.o q.u.y đ.ầ.u bị căng phồng và sưng tấy đỏ do lỗ b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị bít lại.
  • Quanh vùng da b.a.o q.u.y đ.ầ.u xuất hiện các chất cặn bã, bựa sinh dục trắng đục.
  • Gặp khó khăn khi cố tuột b.a.o q.u.y đ.ầ.u xuống nam giới sẽ cảm thấy đau đớn.
  • Bị đau khi đi tiểu, tiểu yếu nhỏ giọt, tiểu chậm.

Khi gặp những triệu chứng trên thì đây được xem là dấu hiệu cảnh báo có thể bạn đang bị viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Lời khuyên dành cho các bạn là hãy nhanh chóng tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Cách điều trị viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Tuỳ vào tình trạng và nguyên nhân gây viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Các phương pháp điều trị phổ biến bao gồm:

Điều trị viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u do viêm

Đối với trường hợp viêm nhiễm nhẹ bác sĩ thường sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau qua đường uống hoặc bôi tại chỗ. Tuỳ vào từng đối tượng mà bác sĩ sẽ kê đơn với các loại thuốc và liều lượng sử dụng khác nhau. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Đối với các trường hợp viêm nhiễm nặng, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp điều trị thuốc với phương pháp trị liệu sóng CRS. Phương pháp này thông qua tác động của các nguồn sống đa chiều nhằm tiêu diệt, ức chế khuẩn gây bệnh đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ tái phát.

Dấu hiệu viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u và cách điều trị bệnh hiệu quả
Viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u cần được điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ

Điều trị viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u do dài/hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Nếu nam giới bị dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u do dài/hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Đây là phương pháp giúp giải quyết tình trạng dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là một thủ thuật đơn giản nhưng cần độ chính xác và tỉ mỉ để đảm bảo an toàn. Do đó, nam giới nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi để tiến hành thủ thuật nhằm tránh xảy ra rủi ro, biến chứng khi thực hiện.

Trên đây chia sẻ của chúng tôi về các dấu hiệu viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u và cách điều trị bệnh hiệu quả để các bạn tham khảo. Nếu bạn cảm thấy bất thường ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hoặc có dấu hiệu của bệnh lý nam khoa nào đó hãy nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được khám chữa kịp thời.

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ y tế chuyên nam khoa uy tín và được đánh giá cao về chất lượng tại Bình Dương. Đến với chúng tôi, mọi lo lắng về tình trạng viêm dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi giải đáp cụ thể.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0902 757 692 hoặc tới địa chỉ 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hỏi bác sĩ
miễn phí