Dấu hiệu rối loạn xuất tinh ở nam giới, các dạng bệnh cơ bản

Rối loạn xuất tinh là một vấn đề gây “đau đầu” ở không ít nam giới. Thực tế, tình trạng này có thể kiểm soát hiệu quả nếu phát hiện và điều trị kịp thời. Mời bạn tìm hiểu về dấu hiệu rối loạn xuất tinh ở nam giới để được tư vấn về tình trạng này hiệu quả. 

Rối loạn xuất tinh ở nam giới là gì?

Rối loạn xuất tinh là cách gọi chung để nói về các bệnh như x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, xuất tinh muộn, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, xuất tinh ra máu, đau khi xuất tinh, di tinh, mộng tinh… Bệnh không quá nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng làm bố của nam giới.

Nam giới xuất hiện rối loạn xuất tinh nhiều thường đối mặt với các nguy cơ:

 • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý

Nam giới thường xuyên bị rối loạn xuất tinh thường dễ bị cảm thấy tự ti, xấu hổ đặc biệt khi nằm chung giường với người khác. Tình trạng rối loạn xuất tinh có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, công việc và học tập. 

Dấu hiệu rối loạn xuất tinh ở nam giới, các dạng bệnh cơ bản
Rối loạn xuất tinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý
 • Đe dọa đến khả năng sinh sản

Nếu tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới liên tục diễn ra và không thể kiểm soát sẽ khiến số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm trầm trọng. Điều này tác động một phần đến nguyên nhân vô sinh ở nam giới.

 • Giảm ham muốn tình dục

Sau những đêm bị rối loạn xuất tinh, nam giới khi tỉnh dậy sẽ cảm thấy cơ thể suy nhược, mệt mỏi, uể oải, ham muốn tình dục ngày càng giảm.

 • Cảnh báo bệnh lý nam khoa

Trong một vài trường hợp, nam giới bị rối loạn xuất tinh cảnh báo các vấn đề liên quan đến các vấn đề nam khoa như rối loạn sản xuất tinh trùng, rối loạn nội tiết tố. Thậm chí, bạn cũng có nguy cơ mắc những bệnh lý mãn tính như huyết áp, tiểu đường, tim mạch nên cần đặc biệt chú ý. .

Dấu hiệu rối loạn xuất tinh ở nam giới

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Một trong những dấu hiệu rối loạn xuất tinh ở nam giới phổ biến là y.ế.u s.i.n.h l.ý. Triệu chứng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m biểu hiện qua 3 mức độ: mức độ nhẹ, mức độ trung bình và mức độ nặng.

 • Mức độ nhẹ: Có khoảng hơn 80% nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở mức độ này, khi bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở mức độ nhẹ, nam giới thường xuất tinh trong khoảng từ 1 3 phút khi giao hợp với bạn tình.
 • Mức độ trung bình: Xuất tinh sau khoảng 1 phút tiến hành giao hợp, khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chỉ mới đưa vào âm đạo và chưa kịp tiến hành q.u.a.n h.ệ.
 • Mức độ nặng: Nam giới xuất tinh khi mới có sự đụng chạm hoặc kích thích ở bên ngoài, xuất tinh khi chưa tiến hành giao hợp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cũng chưa đưa vào âm đạo. 

Xuất tinh muộn

Là hiện tượng giao hợp vẫn tiến hành bình thường với đủ các điều kiện ham muốn, hưng phấn, khoái cảm cực độ nhưng không có cảm giác phóng tinh ra ngoài hoặc rất khó khăn để xuất tinh; nhiều trường hợp sau khi giao hợp cả giờ đồng hồ mới xuất tinh.

Dấu hiệu rối loạn xuất tinh ở nam giới, các dạng bệnh cơ bản
Xuất tinh muộn khiến nam giới cảm thấy lo lắng, khó chịu

Nếu như x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m xảy ra chủ yếu ở độ tuổi có hoạt động tình dục mạnh nhất thì xuất tinh muộn lại xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên xuất tinh muộn lại có ít biểu hiện hơn. Các biểu hiện triệu chứng xuất tinh muộn rõ nhất là:

 • Không thể phóng tinh dịch ra ngoài ngay cả khi đã lên đỉnh.
 • Khó xuất tinh, phải mất  cả 1 giờ mới có thể xuất tinh ra ngoài.
 • Không xuất tinh ra ngoài mà tinh dịch lại xuất ngược vào trong.

Không xuất tinh

Là hiện tượng không phóng tinh trong quá trình giao hợp mặc dù d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vẫn cương cứng tốt. Do không phóng tinh nên nam giới sẽ không có cảm giác khoái cảm và cuộc giao hợp có thể dừng lại ở bất cứ lúc nào.

Một số triệu chứng liên quan

 • Đau khi xuất tinh: là hiện tượng nam giới đau nhói vùng xương mu khi giao hợp, cảm giác này khiến họ giảm hứng khởi, lâu ngày sẽ sợ không dám xuất tinh.
 • Xuất tinh ra máu: là hiện tượng xuất tinh có lẫn máu trong tinh dịch, nhất là trường hợp dùng bao cao su khi q.u.a.n h.ệ sẽ dễ dàng nhận thấy.
 • Di tinh: là hiện tượng tinh dịch xuất ra tự nhiên không vào lúc giao hợp. Những trường hợp nặng thì ngày nào cũng xuất tinh, thậm chí vài lần trong ngày và không có cảm giác khoái cảm.
 • Mộng tinh: là hiện tượng xuất tinh trong khi ngủ, do nằm mơ thấy đang q.u.a.n h.ệ với nữ giới rồi tự thấy khoái cảm cực độ và xuất tinh như một cuộc giao hợp bình thường.
 • Xuất tinh ngược dòng: là hiện tượng khi giao hợp tinh dịch không được xuất ra ngoài bình thường mà lại xuất ngược vào trong bàng quang mặc dù vẫn có cảm giác khoái cảm đầy đủ.

Các biện pháp chẩn đoán bệnh rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh ở nam giới nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tình dục, sức khỏe mà còn đe dọa đến quyền làm cha đối với những nam giới trẻ tuổi và đang mong muốn có con.

Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe sinh lý, chức năng sinh sản và chất lượng cuộc yêu, ngay khi gặp những dấu hiệu biểu hiện khác thường, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám kịp thời. 

Dấu hiệu rối loạn xuất tinh ở nam giới, các dạng bệnh cơ bản
Thăm khám y tế để được tư vấn điều trị kịp thời

Các bước chẩn đoán bệnh được tiến hành như sau:

 • Thăm khám lâm sàng: Các bác sĩ sẽ hỏi nam giới về các vấn đề biểu hiện, triệu chứng gặp phải. Tình trạng sức khỏe, tâm lý có gì bất thường? 
 • Khám trực tiếp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t: Sau khi thăm hỏi các vấn đề của người bệnh, các bác sĩ sẽ trực tiếp kiểm tra các số liệu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t như: kích thước, mật độ tinh hoàn, ống dẫn tinh và 2 bên bìu có đầy đủ không?
 • Chụp chiếu và xét nghiệm: Tùy vào thực tế sau khi khám thực thể bác sĩ có thể sẽ chỉ định siêu âm bìu, làm các xét nghiệm bệnh lý để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

Trong trường hợp nam giới bị rối loạn xuất tinh lặp lại thường xuyên thì cần thăm khám bác sĩ ngay. Bởi rất có thể bạn có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến: rối loạn nội tiết tố, sản xuất tinh trùng, huyết áp, tim mạch,… Chính vì vậy, bạn cần xác định được nguyên nhân để có hướng xử lý kịp thời. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về dấu hiệu rối loạn xuất tinh ở nam giới. Hy vọng những thông tin này giúp ích với bạn. Để được tư vấn chi tiết về các bệnh nam khoa bởi các chuyên gia y tế kinh nghiệm, mời bạn liên hệ hotline 0902 757 692, đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương sẽ tư vấn chi tiết nhất cho bạn. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí