Dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam và cách điều trị hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới là gì? Cách phòng trị bệnh hiệu quả như thế nào? Hiện nay, tỷ lệ đàn ông bị y.ế.u s.i.n.h l.ý đang ngày có xu hướng gia tăng và trẻ hoá. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục mà còn có thể gây vô sinh – hiếm muộn. Do đó, bệnh cần sớm được phát hiện và điều trị nhằm tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý nam
Dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý nam

Y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới là bệnh gì?

Y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới là hiện tượng rối loạn chức năng tình dục và suy giảm chức năng sinh lý. Nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý có thể xảy ra do nhiều yếu tố. Như tuổi tác, suy giảm hormone nội tiết tố nam, các bệnh lý nam khoa hoặc thói quen sinh hoạt không lành mạnh.

Dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý nam
y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới là bệnh gì

Y.ế.u s.i.n.h l.ý sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ và khả năng sinh sản của nam giới. Tình trạng này không được điều trị có thể khiến nam giới đối mặt với nguy vô sinh – hiếm muộn. Do đó, khi phát hiện dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý, nam giới cần gặp bác sĩ ngay để được khám và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới là gì?

Y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới có thể gây ra nhiều triệu chứng bệnh khác nhau. Tuỳ vào từng mức độ bệnh mà bệnh sẽ có những biểu hiện cụ thể. Vậy dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới là gì?

Suy giảm ham muốn tình dục

Suy giảm ham muốn tình dục là một trong những dấu hiệu nhận biết ở nam giới phổ biến nhất. Người bệnh sẽ cảm thấy mất hứng thú trong q.u.a.n h.ệ vợ chồng. Thường xuyên né tránh và không muốn gần gũi với bạn tình. Suy giảm ham muốn tình dục có thể do nhiều yếu tố. Như tâm lý thường xuyên căng thẳng, tuổi tác, rối loạn hormone nội tiết.

dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý nam
Dấu hiệu nhận biết yếu sinh nam như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý – Rối loạn cương dương

Bình thường, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sẽ dễ dàng cương cứng khi có những tác động kích thích. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc cương cứng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t dù được kích thích, mất nhiều thời gian cương cứng. Hoặc cương dương không đủ để q.u.a.n h.ệ có thể là biểu hiện của y.ế.u s.i.n.h l.ý. 

Có thể bạn quan tâm: Rối loạn cương dương là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là triệu chứng của y.ế.u s.i.n.h l.ý

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới phổ biến nhất. X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là tình trạng nam giới không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh. Kể từ khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t tiếp xúc với âm đạo tới khi xuất tinh chỉ khoảng 2 phút được gọi là x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có thể khiến cho cả hai không thỏa mãn vừa gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý mà bạn có thể biết là đau khi q.u.a.n h.ệ tình dục và xuất tinh 

Nam giới bị đau khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng, đau khi xuất tinh được xem là dấu hiệu của y.ế.u s.i.n.h l.ý. Đau d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể do d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chưa cương cứng đủ nhưng vẫn tiến hành q.u.a.n h.ệ tình dục. 

x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m một trong những dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý

Nếu gặp phải dấu hiệu này nam giới cần chủ động thăm khám bác sĩ. Để xác định nguyên nhân và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Số lượng và chất lượng tinh trùng bị suy giảm

Tinh trùng yếu là một trong những dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý điển hình nhất ở nam giới. Suy giảm chức năng sinh lý sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới số lượng và chất lượng tinh trùng. 

Điều đó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ tinh và sinh sản của nam giới. Để đánh giá chất lượng tinh trùng, cần thực hiện các xét nghiệm tinh dịch đồ để có được kết quả chính xác nhất.

Không đạt được khoái cảm sau khi xuất tinh

Thông thường, trong q.u.a.n h.ệ tình dục nam giới sẽ có hiện tượng xuất tinh khi đạt được cực khoái. Tuy nhiên, nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý thường bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m và không đạt được thoả mãn sau khi xuất tinh. Vì vậy, nếu gặp dấu hiệu này nam giới cần chủ động thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân gây ra tình trang y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới

Tiếp theo của chủ đề dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới, ta sẽ đến nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây mà một số dấu hiệu mà Phòng Khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương tổng hợp được. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Tuổi tác

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới. Theo giời gia, hormone sinh dục nam là Testosterone và Nitric Oxide (hợp chất tham gia vào quá trình cương cứng) sẽ bắt đầu suy giảm sau tuổi 30. Điều này không chỉ ảnh hường trực tiếp đến sức khỏe. Chúng còn gây ra những tác động xấu đến chức năng tình dục, gây suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương,…

Những bệnh lý về khả năng chuyển hóa

Các bệnh lý như rối loạn lipid máu, béo phì, tiểu đường, cao huyết áp… Sẽ có tác động không nhỏ đến sinh lý của nam giới. Ngoài ra, những bệnh lý khác như teo tinh hoàn, ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, teo d.ư.ơ.n.g v.ậ.t,… Cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến chuyện chăn gối ở nam giới.

Những cuộc phẫu thuật hay tác động bẩm sinh về cấu trúc vùng xương chậu

Ở một số trường hợp do bẩm sinh hay tác động hậu phẫu thuật. Những nguyên nhân này sẽ tác động trực tiếp đến mạch máu và dây thần kinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị tổn thương.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc

Một số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc hạ huyết áp, một số loại thuốc lợi tiểu,…  Cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới.

Chế độ sinh dưỡng

Việc ăn uống không đủ chất, sử dụng nhiều chất kích thích,… Cũng là tác nhân gây nên y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới.

Dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý thông qua chế độ sinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng

Sinh hoạt không điều độ 

Thói quen lười vận động, lạm dụng tình dục quá mức, thườn xuyên thủ dâm,… Điều này sẽ khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t tần xuất cao, xuất tinh liên tục. Kết quả là nam giới bị mắc tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, thậm chí là có nguy cơ bị liệt dương.

Tình trạng tâm lý căng thẳng

Nếu mắc phải tình trạng căng thẳng, áp lực kéo dài, sang chấn tâm lý,… Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Điều này là do lúc này cơ thể sản xuất ra hormone  Steriod. Hormone này sẽ ức chế Testosterone nội sinh, trì hoãn việc sản xuất tinh trùng ở nam giới.

 

Cách nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới nhất định bạn phải biết

Phần tiếp theo của chủ đề y.ế.u s.i.n.h l.ý, ta sẽ đến những cách nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới. Như Phòng Khám Da Khoa Đại Lộ Bình Dương đã đề cập ở trên, y.ế.u s.i.n.h l.ý có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng dù căn bệnh này bắt nguồn từ nguyên nhân nào đi chăng nữa. Mọi người cũng có thể nhân biết dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý thông qua các yếu tố sau:

Cách nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý thông qua ngoại hình

Ngoài hình của nam giới có thể giúp bạn biết được phần nào trình trạng sinh lý nam giới. Cụ thể, bạn có thể nhận biết thông qua những biểu hiện như:

Tóc rụng nhiều

nam giới rung tóc nhiều là dấu hiệu cho thấy họ đang gặp các vấn đề về tuyến giáp. Khi tuyến giáp của nam giới bị ảnh hưởng sẽ khiến cho tuyến lông dễ bị rung hơn. Từ đó tóc, lông mày của nam giới sẽ mỏng hơn. Các chuyên gia cho biết có tới 63% nam giới bị các bệnh lý về tuyến giáp giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, nam giới mác bệnh về tuyến giáp còn mác các bệnh lý về số loạn cương dương, x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, tắc nghẽn tinh,…

Tóc rụng nhiều là dấu hiệu cảnh báo y.ế.u s.i.n.h l.ý
tóc rụng nhiều

Khả năng khứu giác bị giảm sút

Nam giới gặp các vấn đề về mùi hương thường sẽ là dấu hiệu của bệnh parkinson. Đây là một trong những gây nên căn bệnh rối loạn cương dương ở nam giới. Lý do là do tuần hoàn máu kém hơn bình thường. Điều này làm cho thần kinh trung ương ở não bị ảnh hưởng dẫn đến tín hiệu kém.

Dái tai có nếp nhăn

Nam giới có nếp nhăn ở dái tai có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn bình thường. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu đã chứng mình được rằng xơ vữa động mạch là nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương. Bệnh này khiến cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t gây ra rối loạn cương khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t của nam giới khó cương. Kết quả là quá trình xuất tinh của nam giới bị ảnh hưởng trầm trong. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới dễ nhận biết nhất.

Dái tai có nếp nhăn là dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý dễ nhận biết
Dái tai có nếp gấp

Móng tay bất thường

Nam giới có những vệt đỏ dưới móng tay thường có nguy cơ mắc bệnh Lupus cao hơn. Theo nghiên cứu cho thấy, nam giới mắc Lupus thường có thể tích tinh hoàn nhỏ, lượng tinh trùng ít hơn và dị dang – khuyết tật,… Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý mạ bạn không thể bỏ qua.

Giọng nói trầm

Từ xa xưa đã có quan niệm rằng, người có giọng càng trầm thì càng nam tính. Bên cạnh đó, những nam giới có giọng trầm sẽ giỏi trong chuyện chăng gối hơn. Tuy nhiên, thực tế thì ngược lại, giọng của nam giới tỉ lệ nghịch với chất lượng tinh trùng. Giọng càng trần thì chất lượng tinh trùng càng kém và ngược lại. Điều này được lý giải là do lượng Testosteron cao gây cản trở đến quá trình sản xuất tinh dịch. Đây cũng là một dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới mà bạn không nên bỏ qua.

Ngón tay tay trỏ dài hơn ngón áp út

Hiệp hội nghiên cứu Anh đã chỉ ra rằng độ dài ngón tay cũng ảnh hưởng đến tình trạn sinh lý. Theo đó, nam giới có ngón trỏ dài hơn áp úp thì tỉ lệ đồng tính sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu hai ngón này bằng nhau sẽ có xu hướng sinh sản tốt hơn. 

Ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn là dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý
Ngón trỏ dài hơn ngón áp út

Cách nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý thông qua khả năng tình dục

Khi nam giới đã sinh hoạt tình dục và kết hôn. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết mình có bị sinh lý yếu hay không thông qua một số dấu hiệu liên quan đến khả năng tình dục như sau:

Ham muốn tình dục bị suy giảm

Một dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý dễ nhận biết nhất đó là ham muốn tình dục suy giảm. Bạn không còn ham muốn, thích thú tình dục. Ngoài ra bạn còn thường xuyên bị cảm giác căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, khó chịu,..

ham muốn tình dục giảm là dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý
Giảm ham muốn tình dục

Rối loạn cương dương

Nam giới khi đã được kích thích tình dục bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vẫn không thể cương cứng hay thời gian cương không đủ để đưa vào âm đạo. Bên cạnh đó, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị mắc tình trạng này sẽ khó xuất tinh và đạt được cảm giác cực khoái trong q.u.a.n h.ệ tình dục.

Rối loạn xuất tinh

Khi q.u.a.n h.ệ tình dục tới mức hưng phấn nhưng không thể xuất tinh hay thậm chí xuất tinh ngược.

Xem thêm: Rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả

Đau buốt trong quá trình q.u.a.n h.ệ tình dục

Đây là biểu hiện của việc suy giảm chức năng tình dục. Những cảm giác đau buốt được biểu hiện rõ ràng hơn khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị đau trong qua trình kích thích d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, xuất tinh, tiểu tiện,…

Đau buốt trong quá trình q.u.a.n h.ệ tình dục
Q.u.a.n h.ệ tình dục bị đau rát, buốt,…

Tâm lý kém thoải mái

Nam giới thường có thể trải qua cảm giác ngại ngùng, căng thẳng và lo lắng. Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan. Ví dụ như áp lực công việc, thời gian thức khuya, mệt mỏi, và nhiều yếu tố khác. Tâm lý không thoải mái có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng sinh lý của nam giới. Mặc dù có thể xảy ra xuất tinh, nhưng cảm giác khoái cảm sau khi q.u.a.n h.ệ tình dục thường không đạt được mức cao như mong đợi. Đây là dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý mà bạn không thể bỏ qua.

Nam giới lười đổi tư thế trong qua trình q.u.a.n h.ệ

Khi bạn mong muốn tạo sự kết nối cảm xúc và đạt được khoái cảm trong q.u.a.n h.ệ tình dục, thường cần thay đổi và thử nghiệm nhiều tư thế khác nhau. Tuy nhiên, nếu đối tác của bạn bất ngờ chỉ muốn sử dụng một tư thế trong q.u.a.n h.ệ, có thể đây là dấu hiệu của vấn đề sinh lý mà anh ấy đang trải qua.

Không có cảm giác trong qua trình q.u.a.n h.ệ tình dục

Một phần quan trọng của q.u.a.n h.ệ tình dục là khả năng tạo ra khoái cảm và thỏa mãn. Nếu sau q.u.a.n h.ệ tình dục bạn hoặc đối tác không cảm thấy hạnh phúc hoặc thoải mái. Đây có thể cho thấy rằng khoái cảm chưa được khi lên đỉnh. Cảm giác cực khoái không được trải nghiệm sau q.u.a.n h.ệ tình dục có thể là một vấn đề cần quan tâm. Đây có thể là dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới mà bạn phải biết.

Không có cảm giác khia q.u.a.n h.ệ cũng là dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý
Không có cảm giác khi q.u.a.n h.ệ

Nếu như bạn đang gặp phải cá tình trạng như trên. Để tránh các biến chứng nặng hơn như ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t,… Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Phòng Khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương ngay bên dưới để được điều trị kịp thời ngay nhé.

Open this in UX Builder to add and edit content

Cách nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý thông qua các yếu tố tâm lý

Tình dục đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Khi nam giới trải qua vấn đề về y.ế.u s.i.n.h l.ý, họ thường trải qua nhiều cảm xúc tiêu cực như sự e ngại, xấu hổ và khó chịu. Điều này thường bắt nguồn từ khả năng thể hiện bản lĩnh đàn ông bị hạn chế. Do đó, ngoài những biểu hiện về y.ế.u s.i.n.h l.ý. Chị em có thể nhận biết vấn đề này qua một số tín hiệu thể hiện trong tâm lý của nam giới như:

Thần kinh bị căng thẳng

Khi q.u.a.n h.ệ tình dục, hormone endorphin được sản sinh và ảnh hưởng tích cực đến tâm lý nam giới. Hormone này có khả năng giảm căng thẳng, mệt mỏi và tạo cảm giác khỏe mạnh. Do đó, nam giới trải qua vấn đề y.ế.u s.i.n.h l.ý thường cảm thấy lo âu quá mức, do tần suất q.u.a.n h.ệ tình dục thấp hơn, làm giảm tiềm năng của họ trong việc trải nghiệm các tác động tích cực từ hormone endorphin. Đây là dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý.

Thiếu tự tin khi đề cập đến q.u.a.n h.ệ tình dục

Thường thường, nam giới thường là người chủ động trong việc khởi đầu q.u.a.n h.ệ tình dục. Tuy nhiên, khi nam giới trải qua vấn đề y.ế.u s.i.n.h l.ý, họ có thể trở nên e ngại và tránh né khi bàn về chuyện chăn gối. 

Thích sống một mình

Có một sự thay đổi trong mong muốn tình dục của nam giới khi họ trở nên có xu hướng thích sống một mình và không muốn tìm kiếm bạn đời. Biểu hiện này có thể cho thấy rằng nam giới không còn ham muốn thỏa mãn thể xác như trước đây.

Y.ế.u s.i.n.h l.ý liệu có nguy hiểm hay không?

Phần tiếp theo của chủ đề dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý, Phòng khám sẽ cho các bạn biết y.ế.u s.i.n.h l.ý có nguy hiểm hay không. Theo các chuyên gia, tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý thường không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh không được điều trị đúng đắn và kịp thời, có thể gây ra những biến chứng và hệ lụy không mong muốn, bao gồm cả sức khỏe tổng thể, sức khỏe sinh sản, tình thần và chất lượng cuộc sống của người đàn ông.

y.ế.u s.i.n.h l.ý có nguy hiểm hay không
Y.ế.u s.i.n.h l.ý liệu có nguy hiểm?

Y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới, nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây ra liệt dương và mất khả năng thực hiện q.u.a.n h.ệ tình dục vĩnh viễn. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng tinh trùng do quá trình giao hợp không thuận lợi cũng làm cho quá trình thụ thai trở nên khó khăn. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe cá nhân và tạo ra hệ lụy cho đối tác. Hạnh phúc gia đình cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng này.

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có chữa được hay không?

Ngoài những dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới, rất nhiều người quan tâm bệnh này có thể chữa được hay không. Y.ế.u s.i.n.h l.ý hoàn toàn có thể chữa được. Trong thời đại hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của y học, bệnh lý này có thể được điều trị hoàn toàn. Tuy nhiên, đây là một vấn đề nhạy cảm, và nam giới thường có thể trải qua tâm lý che giấu, tự mua thuốc uống mà không tìm đến sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Hậu quả của việc này thường làm gia tăng vấn đề mà họ đang phải đối mặt.

Do đó, khi bạn nhận thấy có các triệu chứng y.ế.u s.i.n.h l.ý mà không thể tự điều chỉnh, nên thúc đẩy họ đến các chuyên gia uy tín để thực hiện cuộc thăm khám, chẩn đoán và nhận phác đồ điều trị phù hợp nhất. Điều này giúp họ phục hồi nhanh chóng và giảm bớt tác động tiêu cực đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ.

Điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý như thế nào cho hiệu quả?

Bên cạnh những dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý thì cách điều trị căn bệnh này cũng được rất nhiều người quan tâm. Tùy vào nguyên nhân và mức độ mà bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp điều trị phù hợp.  Trong trường hợp nhẹ, bệnh nhân có thể sẽ chỉ cần suy trì lối sống tích cực, ăn uống, tập luyện hợp lý. Trong trường hợp bệnh chuyển biến nặng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ sử dụng những phương pháp sau đây:

Điều trị tâm lý nhằm dứt điểm x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Trong một số trường hợp, y.ế.u s.i.n.h l.ý có thể có nguyên nhân từ tâm lý như căng thẳng, lo lắng quá mức hoặc ám ảnh về những trải nghiệm không thành công trong quá khứ. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng co thắt cơ trơn, làm cho “cậu nhỏ” không thể cương cứng. Trong trường hợp này, giải quyết tâm lý là rất quan trọng.

Nếu bạn không thể tự giải quyết vấn đề tâm lý này, tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý hoặc thảo luận với bạn đối tác có thể giúp nam giới khôi phục tinh thần và tự tin trong mối q.u.a.n h.ệ tình dục. Điều này sẽ giúp họ lấy lại “bản lĩnh” trong giường chiếu một cách tự nhiên và thoải mái hơn.

Điều trị bằng thuốc

Nhóm Thuốc ức chế men PDE-5

Các loại thuốc như Vardenafil và Viagra thuộc nhóm này giúp hỗ trợ khả năng cương cứng bằng cách giãn mạch máu đến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, làm tăng lượng máu đến khu vực này. Chúng hoạt động bằng cách ức chế enzyme PDE-5, giúp cải thiện khả năng cương cứng của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Tuy nhiên, các loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ như đau đầu, đau lưng, đau họng, đỏ mặt, chảy máu mũi, buồn nôn, ù tai và thậm chí cương quá lâu, có thể gây hại cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và đe dọa tính mạng.

Thuốc Tiêm

Đối với những trường hợp không phản ứng với thuốc uống, bác sĩ có thể sử dụng các loại thuốc tiêm như Phentolamine hoặc thuốc Prostaglandin E1. Chúng được tiêm trực tiếp vào d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hoặc bắp tay để thúc đẩy quá trình cương cứng.

thuốc tiêm
Điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý bằng cách tiêm thuốc

Thuốc Bôi Gây Tê Tại Chỗ

Một số loại thuốc bôi hoặc gel có tác dụng làm giảm cảm giác và trì hoãn việc xuất tinh tạm thời. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra rát hoặc kích ứng khi q.u.a.n h.ệ nếu không được sử dụng đúng cách. Tác dụng phụ có thể bao gồm hoa mắt, chóng mặt, ù tai và rối loạn nhịp tim.

Thuốc Chống Trầm Cảm 

Trong trường hợp y.ế.u s.i.n.h l.ý có nguyên nhân tâm lý, bác sĩ có thể đề xuất sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm để hỗ trợ trong quá trình điều trị. Nhớ rằng việc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng cần được thực hiện dưới sự giám sát và hướng dẫn của bác sĩ chuyên gia.

Thuốc chống trầm cảm
Điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý bằng thuốc chống trầm cảm

Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu

Các kỹ thuật vật lý trị liệu, quang năng vật lý trị liệu, sóng viba, sóng ngắn và sử dụng thiết bị chân không đã được sử dụng để hỗ trợ nam giới trong việc cải thiện khả năng cương cứng của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và kích thích dây thần kinh điều khiển các chức năng sinh lý. Các phương pháp này giúp tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện ham muốn tình dục và phục hồi khả năng sinh lý ở nam giới.

 
Điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý bằng vật lý trị liệu
Vật lý trị liệu

Nhờ vào những phương pháp này, nam giới có thể trải qua quá trình điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý một cách hiệu quả, tìm lại sự tự tin và khả năng thể hiện bản thân trong các mối q.u.a.n h.ệ tình dục. Đây là phương pháp thường được mội người quan tâm bên cạnh việc tìm kiếm dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Trong một số trường hợp, y.ế.u s.i.n.h l.ý có thể xuất phát từ những vấn đề bẩm sinh hoặc các vấn đề lý tưởng khó giải quyết bằng thuốc. Các phương pháp phẫu thuật có thể được áp dụng để điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý. Tuy nhiên, đây là các can thiệp ngoại khoa phức tạp, đòi hỏi sự tài năng và kỹ thuật cao của các bác sĩ chuyên môn. Dưới đây là một số phương pháp phẫu thuật:

  1. Phẫu Thuật Mở Rộng và Cắt Bỏ Bao Quy Đầu: Đối với những trường hợp bệnh như hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u, phẫu thuật này giúp mở rộng b.a.o q.u.y đ.ầ.u hoặc loại bỏ b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị hẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho q.u.a.n h.ệ tình dục.
  2. Chỉnh Hình và Cấy Ghép: Phẫu thuật này thay đổi cấu trúc của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thông qua việc chỉnh hình và cấy ghép mô, nhằm cải thiện khả năng cương cứng và thực hiện q.u.a.n h.ệ tình dục.
  3. Đặt Thể Hang Nhân Tạo: Bằng cách đặt thể hang nhân tạo vào d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, phẫu thuật này nhằm tăng cường khả năng cương cứng và q.u.a.n h.ệ tình dục.
  4. Phẫu Thuật U Xơ Tuyến Tiền Liệt: Đối với trường hợp bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt có thể được thực hiện để giảm triệu chứng y.ế.u s.i.n.h l.ý.
  5. Tăng Độ Dài Cho “Cậu Nhỏ”: Một số phẫu thuật có thể được thực hiện để tăng độ dài của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, tuy nhiên, chúng thường được thực hiện trong các tình huống cụ thể và phải được thẩm định kỹ lưỡng.
  6. Phẫu Thuật Nối Thông Động Mạch: Trong trường hợp mất tuần hoàn máu đến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, phẫu thuật nối thông động mạch có thể được thực hiện để cải thiện khả năng cương cứng.

Việc sử dụng phẫu thuật là một quyết định cần được thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên môn, và sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và tình huống riêng của từng bệnh nhân.

Những biện pháp phòng ngừa y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới hiệu quả

Cách điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý sẽ được bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám. Tuỳ vào từng trường hợp bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Tuyệt đối không tự ý điều trị bằng phương pháp khác khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

Người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau nhằm giúp hỗ trợ điều trị và phòng tránh y.ế.u s.i.n.h l.ý như:

  1. Có thói quen sinh hoạt lành mạnh, tránh q.u.a.n h.ệ tình dục và thủ dâm quá độ.
  2. Có chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất giúp tăng cường sức khoẻ. Sử dụng các thực phẩm tốt cho chức năng sinh lý nam giới.
  3. Luôn giữ cho mình tâm trạng vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, stress gây ảnh hưởng tâm lý. 
  4. Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao vừa giúp tăng cường sự dẻo dai, khoẻ mạnh vừa giúp cải thiện khả năng sinh lý.
  5. Khám sức khoẻ định kỳ nhằm sớm có hướng xử lý kịp thời nếu không may mắc phải bệnh lý nào đó.
bác sĩ phòng khám đại lộ bình dương

Nếu bạn đang có dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý và tìm kiếm địa chỉ khám chữa bệnh uy tín hãy liên hệ ngay với phòng khám chúng tôi. Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là cơ sở y tế chuyên khám và điều trị các bệnh lý nam khoa.

Thông tin liên hệ, các bạn có thể gọi vào số hotline 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ  54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được tư vấn trực tiếp.

Hỏi bác sĩ
miễn phí