Dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở đàn ông mà bạn cần biết

Yếu sinh lý không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, mà còn gây tan vỡ hạnh phúc gia đình. Vì vậy, khi nắm rõ dấu hiệu yếu sinh lý ở đàn ông sẽ giúp cánh mày râu sớm thoát khỏi tình trạng “trên bảo dưới không nghe” và sớm lấy lại bản lĩnh của mình trong chuyện chăn gối. 

Tìm hiểu về yếu sinh lý ở nam giới 

Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương: Yếu sinh lý là tình trạng suy giảm chức năng tình dục ở cánh mày râu với biểu hiện: Xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và giảm ham muốn trong chuyện chăn gối. 

Các mức độ của yếu sinh lý bao gồm: 

  • Mức độ nhẹ

Chưa có dấu hiệu yếu sinh lý ở đàn ông rõ ràng, nam giới vẫn có ham muốn trong chuyện tình dục bình thường nhưng dương vật có khó cương cứng. 

  • Mức độ vừa

Có dấu hiệu suy giảm chức năng tình dục, mặc dù vẫn quan hệ nhưng khó cương cứng hoặc mất nhiều thời gian kích thích. Thời gian cương cứng không lâu và giảm tần suất xuất tinh. 

  • Mức độ nặng

Đây là giai đoạn nặng, vì yếu sinh lý gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và tâm lý của nam giới. Khi đó bạn không còn ham muốn trong chuyện chăn gối và dương vật không thể cương cứng được. 

Dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở đàn ông mà bạn cần biết
Yếu sinh lý là tình trạng suy giảm chức năng sinh lý nam

Dấu hiệu yếu sinh lý ở đàn ông là gì?

Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, khi gặp phải tình trạng “chưa đi tới chợ đã tiêu hết tiền” hoặc “trên bảo dưới không nghe” bạn sẽ có những dấu hiệu yếu sinh lý ở đàn ông dưới đây: 

Suy giảm ham muốn tình dục 

Đây là dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý thường gặp nhất ở nam giới. Nam giới thường giảm ham muốn tình dục sau độ tuổi 40, lúc này nội tiết tố nam suy giảm hoặc dừng dẫn tới rối loạn chức năng tình dục. Bên cạnh đó, khi nam giới có dấu hiệu yếu sinh lý thường e ngại với bạn tình. 

Do đó, nam giới không còn hứng thú trong chuyện chăn gối và trốn tránh, từ chối quan hệ tình dục. Kèm theo đó là tâm lý chán nản và thường xuyên mệt mỏi. 

Rối loạn chức năng cương cứng

Đây là dấu hiệu yếu sinh lý ở đàn ông điển hình mà nhiều nam giới thường bỏ qua. Bình thường dương vật rất dễ cương cứng khi có kích thích. Tuy nhiên, khi cuộc yêu bắt đầu lâu nhưng dương vật không cương cứng được là dấu hiệu của rối loạn cương dương. 

Khi bị rối loạn cương dương sẽ làm giảm nội tiết tố và không cung cấp đủ máu truyền tới dương vật. Vì vậy, dương vật không thể cương cứng được, khó cương cứng hoặc có thời gian cương cứng ngắn. 

Dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở đàn ông mà bạn cần biết
Rối loạn chức năng cương cứng dương vật do yếu sinh lý

Xuất tinh sớm 

Xuất tinh sớm là dấu hiệu thường gặp của yếu sinh lý gây rối loạn xuất tinh. Đây là tình trạng cậu nhỏ khi mới tiếp xúc với âm đạo khoảng 2 – 5 phút thì xuất tinh. Ngoài xuất tinh sớm, một số trường hợp không thể xuất tinh, xuất tinh ngược dòng hoặc khó xuất tinh cũng thuộc yếu sinh lý. 

Tình trạng “chưa đi tới chợ đã tiêu hết tiền” kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý và khiến nam giới hụt hẫng, thất vọng. Mọi lứa tuổi đều có thể bị xuất tinh sớm và có hai dạng là nguyên phát (ở giai đoạn đầu) và thứ phát (ban đầu bình thường nhưng sau đó lại bị. 

Đau dương vật khi quan hệ 

Đau dương vật khi quan hệ tình dục cũng là một trong những dấu hiệu yếu sinh lý ở đàn ông thường gặp. Nguyên nhân đau dương vật là do chưa đủ độ cương cứng nhưng vẫn quan hệ tình dục. Khi quan hệ sẽ khiến dương vật đau và giảm hưng phấn trong chuyện ấy. 

Trong một số trường hợp nam giới bị đau dương vật khi quan hệ tình dục là do thủ dâm quá nhiều gây tổn thương. Hoặc do nam giới mắc các bệnh lý về viêm tuyến tiền liệt, bao quy đầu… 

Giảm số lượng và chất lượng tinh trùng

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, yếu sinh lý không làm yếu tinh trùng, tuy nhiên đây là dấu hiệu cho thấy quý ông đang bị suy giảm chức năng sinh lý. Để đánh giá chất lượng tinh trùng, bạn chỉ có thể làm các xét nghiệm chuyên sâu. Nếu tinh trùng có tốc độ di chuyển thấp là tinh trùng yếu. 

Nam giới cũng có thể tự nhận biết được khi thấy tinh trùng loãng hoặc ít hơn so với bình thường. Chất lượng tinh trùng sẽ ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, vì vậy để tránh vô sinh hiếm muộn nam giới cần điều trị sớm. 

Dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở đàn ông mà bạn cần biết
Dấu hiệu giảm chất lượng tinh trùng khi bị yếu sinh lý

Yếu sinh lý nam có nguy hiểm không? 

Những dấu hiệu yếu sinh lý ở đàn ông trên đây mặc dù không quá nguy hiểm tới tính mạng, tuy nhiên lại gây ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của cánh mày râu. Cụ thể: 

  • Đối mặt với nguy cơ liệt dương: Khi yếu sin lý trong thời gian dài sẽ khiến nam giới cảm thấy bất mãn và chán nản, gây ảnh hưởng tới chức năng cương dương và có nguy cơ liệt dương. 
  • Suy nhược cơ thể: Khi không duy trì được khả năng chăn gối dễ khiến nam giới bị suy nhược cơ thể. Nội tiết tố nam suy giảm dẫn tới không đủ năng lượng để hoạt động khiến nam giới dễ bị mất sức và không đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. 
  • Tự ti với bạn tình: Khi không đáp ứng được nhu cầu của bạn tình khiến nam giới cảm thấy tự ti và không thỏa mãn được nhu cầu sinh lý. Điều đó càng khiến cho nam giới e ngại trong chuyện chăn gối và né tránh quan hệ tình dục. 
  • Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình: Nhu cầu sinh lý không được đáp ứng khiến vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau và thường xuyên cãi vã. Tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và có nguy cơ rạn nứt. 
  • Nguy vô sinh: Khi bị yếu sinh lý khiến nam giới khó khăn hoặc không thực hiện được hành vi quan hệ tình dục. Điều đó làm cản trở quá trình trứng gặp tinh trùng, vì vậy nam giới có nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn.

Có thể thấy những ảnh hưởng của yếu sinh lý tới tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới là không hề nhỏ. Vì vậy, khi thấy có những dấu hiệu yếu sinh lý ở đàn ông, bạn nên chủ động đi thăm khám sớm để được điều trị kịp thời. 

Hy vọng với những chia sẻ về dấu hiệu yếu sinh lý ở đàn ông trên đây sẽ giúp nam giới sớm nhận biết và có cách phòng trị hiệu quả. Để đặt lịch thăm khám ngoài giờ hành chính, bạn có thể liên hệ tới hotline 0901 951 254. Hoặc tới địa chỉ phòng khám tại số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Hỏi bác sĩ
miễn phí