Dấu hiệu bệnh xuất tinh sớm, 1 phút hay 2 phút?

Dấu hiệu bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường không quá khó để nhận biết. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh được chẩn đoán qua thời gian q.u.a.n h.ệ. Tức là thời gian q.u.a.n h.ệ càng ngắn thì nguy cơ mắc bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m càng cao. Để hiểu rõ hơn về các dấu hiệu của bệnh lý này bạn có thể tham khảo bài viết sau.

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là gì, nguyên nhân do đâu?

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là tình trạng nam giới khi có q.u.a.n h.ệ tình dục thường đạt được cực khoái và xuất tinh quá nhanh. Người bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m mất đi khả năng kiểm soát xuất tinh. Thậm chí nhiều trường hợp có thể xuất tinh trước khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t được đưa vào âm đạo nữ giới.

Nguyên nhân dẫn đến x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường gồm:

 • Yếu tố bẩm sinh hoặc do di truyền.
 • Những bất ổn về mặt tâm lý như căng thẳng, lo âu, stress, mệt mỏi trong thời gian dài.
 • Thủ dâm quá độ hoặc sai cách khiến cho sức khỏe suy yếu.
 • Suy giảm nồng độ testosterone dẫn đến giảm ham muốn tình dục, giảm khả năng cương dương.
 • Lạm dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe và hệ thần kinh như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có cồn.
 • Mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa nhu viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn. Hoặc có các bệnh lý dài, hẹp, nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, bệnh tiểu đường.
Dấu hiệu bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, 1 phút hay 2 phút?
Nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do nhiều nguyên nhân

Những dấu hiệu bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường gặp

Nắm được những dấu hiệu bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm. Đồng thời có những biện pháp để khắc phục, điều trị kịp thời tránh biến chứng xấu xảy ra.

Dấu hiệu bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là gì?

Những dấu hiệu bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m bao gồm:

 • Thời gian q.u.a.n h.ệ ngắn, thậm chí có những trường hợp chưa q.u.a.n h.ệ đã xuất tinh.
 • D.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng kém, mất dần khả năng cương cứng, thậm chí vừa cương cứng đã xuất tinh.
 • Khả năng kiểm soát hoạt động xuất tinh gần như không còn.
 • Nam giới thường xuyên không cảm thấy thỏa mãn khi có q.u.a.n h.ệ tình dục. Cảm thấy mệt mỏi và mất dần hứng thú tình dục.

Q.u.a.n h.ệ được 1 đến 2 phút có phải là x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m?

Thời gian q.u.a.n h.ệ là một trong những yếu tố giúp bạn nhận biết được mình có đang bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hay không. Vì vậy mà rất nhiều người cho rằng cứ q.u.a.n h.ệ được 1 hoặc 2 phút mà xuất tinh ngay thì có nghĩa là bạn đã mắc bệnh.

Tuy nhiên các chuyên gia cho biết điều này không hoàn toàn đúng. Nếu như thỉnh thoảng bạn mới gặp phải tình trạng xuất tinh sau 1 – 2 phút q.u.a.n h.ệ thì không cần quá lo lắng. Đây có thể là do yếu tố tâm lý, trạng thái mệt mỏi ảnh hưởng đến thời gian q.u.a.n h.ệ của bạn. 

Ngược lại nếu như số lần bạn xuất tinh sau khi q.u.a.n h.ệ được 1 đến 2 phút ngày càng nhiều lên. Tần suất gặp phải tình trạng này ngày một dày đặc hơn thì nguy cơ mắc bệnh là rất lớn.

Dấu hiệu bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, 1 phút hay 2 phút?
Q.u.a.n h.ệ 1 – 2 phút được cho là dấu hiệu cảnh báo x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Thông thường x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m được chia ra làm 3 mức độ từ nhẹ đến nặng thông qua thời gian q.u.a.n h.ệ. Cụ thể:

 • Bệnh nhẹ nếu như thường xuyên xuất tinh sau khoảng 3 – 5 phút q.u.a.n h.ệ.
 • Bệnh ở mức độ trung bình khi thường xuyên xuất tinh sau 1 – 2 phút q.u.a.n h.ệ.
 • Bệnh ở mức độ nặng nếu thường xuyên xuất tinh dưới 1 phút khi q.u.a.n h.ệ

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có gây ảnh hưởng gì không?

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, đời sống tình dục thậm chí là khả năng sinh sản của nam giới. Cụ thể như sau:

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Nam giới thường xuyên x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m sẽ khiến cho cả hai đều không được thỏa mãn mỗi khi q.u.a.n h.ệ. Thậm chí hứng thú tình dục cũng không còn, đời sống “chăn gối” trở nên nguội lạnh. Điều này dẫn dẫn đến phát sinh các mối q.u.a.n h.ệ ngoài luồng làm đổ vỡ hôn nhân.

Ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý

Không ít nam giới lo lắng, sợ hãi khi phát hiện mình có những dấu hiệu bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Thậm chí nhiều trường hợp nảy sinh những tâm lý tiêu cực, e ngại, xấu hổ, mất dần sự tự tin. Thường xuyên muộn phiền, lo âu khi mình không đáp ứng được nhu cầu của bạn tình. Dẫn đến những cảm xúc tiêu cực, thậm chí stress nặng nề. Khiến cho chất lượng cuộc sống, công việc và những mối q.u.a.n h.ệ xung quanh bị ảnh hưởng.

Suy nhược sức khỏe

Thường xuyên xuất tinh nhanh khiến cho cơ thể người bệnh thường xuyên mệt mỏi, suy nhược. Nếu như nguyên nhân bắt nguồn từ các bệnh nam khoa như viêm nhiễm niệu đạo. Hoặc viêm tinh hoàn, tiểu đường còn khiến cho sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng.

Gây suy giảm khả năng sinh sản

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m nếu diễn biến nặng, nam giới thường xuyên xuất tinh khi chưa đưa d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vào âm đạo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Tinh trùng không thể di chuyển vào trong để gặp trứng và thụ tinh.

Với những trường hợp x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm. Từ đó cũng làm giảm đi khả năng thụ thai thành công và tăng nguy cơ khó có con ở nam giới.

Dấu hiệu bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, 1 phút hay 2 phút?
Tác hại khôn lường khi bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Nên làm gì khi có dấu hiệu bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m?

Trước những tác hại của bệnh khi có dấu hiệu nghi ngờ xuât tinh sớm nam giới nên chủ động thăm khám ngay. Nhiều trường hợp vì tâm lý ngại ngùng nên chậm khám chữa dẫn đến bệnh nặng và gây nên những biến chứng không mong muốn.

Bởi vậy các chuyên gia khuyến cáo bạn nên chủ động khám chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m không quá khó, điều quan trọng là bạn cần chọn được địa chỉ uy tín để khám chữa bệnh. Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ uy tín cho những nam giới đang sinh sống, làm việc tại Bình Dương và các tỉnh thành lân cận.

Đây là phòng khám chuyên khoa Nam học, quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám điều trị bệnh. Phòng khám đang áp dụng những phương pháp tiên tiến, hiện đại để đạt được hiệu quả trị liệu tốt nhất. Cùng với đó là dịch vụ y tế chất lượng giúp người bệnh yên tâm và thoải mái để chia sẻ tình trạng bệnh của mình.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về dấu hiệu bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc về bệnh bạn vui lòng liên hệ hotline 0902 757 692 để được chuyên gia trực tiếp giải đáp.

Hỏi bác sĩ
miễn phí