Củ giang mai là gì, có ảnh hưởng gì không?

Củ g.i.a.n.g m.a.i là một trong những biểu hiện thời kỳ cuối của bệnh g.i.a.n.g m.a.i. Những biến chứng mà nó gây ra rất nguy hiểm. Vì vậy, lựa chọn được cách điều trị đúng giúp người bệnh tránh được những ảnh hưởng xấu. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để bạn có thêm thông tin về bệnh và những hưởng của bệnh.

Củ g.i.a.n.g m.a.i là gì?

Củ g.i.a.n.g m.a.i là những khối dạng hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ mận, hơi ngả tím. Có kích thước bằng hạt ngô, mật độ chắc, có ranh giới rõ ràng. Chúng thường tiến triển không lành tính. Sau đó, sẽ gây hoại tử hoặc hoại tử teo, tạo loét rất chậm lành và ít lây lan hơn, sau khi khỏi thường sẽ để lại sẹo.

Có khoảng 15% bệnh nhân bị bệnh g.i.a.n.g m.a.i phải đối mặt với tình trạng xuất hiện hình ảnh củ g.i.a.n.g m.a.i mọc ở da, cơ, niêm mạc, xương, khớp. Tình trạng đó gây hoại tử khắp cơ thể ở dạng teo, loét, sẹo. Về sau các củ g.i.a.n.g m.a.i mềm dần, vỡ mủ, biến chứng ác tính.

Triệu chứng này có thể được điều trị bằng một số loại thuốc kháng sinh. Tuy nhiên khi không còn củ g.i.a.n.g m.a.i sẽ để lại vết loét mãi mãi, gây tổn thương lớn khó có thể phục hồi. Nếu u lưu trú vào các tổ chức quan trọng trên cơ thể và không được điều trị sẽ đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Tìm hiểu rõ các biến chứng và tác hại của củ g.i.a.n.g m.a.i là một trong những cách giúp người bệnh có thể nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh g.i.a.n.g m.a.i. Từ đó, sớm có các biện pháp để phòng tránh, cũng như điều trị bệnh hiệu quả.

Củ g.i.a.n.g m.a.i có ảnh hưởng như thế nào?

Người bệnh nhiều khi rất ngại khám bệnh đặc biệt là các b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i. Ngay bản thân nhiều người bệnh lại có tâm lý chủ quan, để bệnh tiến triển nặng và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Khi bệnh g.i.a.n.g m.a.i phát triển đến giai đoạn cuối, xuất hiện những ảnh hưởng sau:

Rối loạn cảm giác

Khi người bệnh ở giai đoạn cuối của bệnh g.i.a.n.g m.a.i, sự xuất hiện củ g.i.a.n.g m.a.i khiến người bệnh đau nhức. Cũng có thể đau tổng thế từ trên xuống, khiến người bệnh đi lại khó khăn bởi các nốt u to nổi ở chân. 

Củ g.i.a.n.g m.a.i là gì, có ảnh hưởng gì không?
G.i.a.n.g m.a.i giai đoạn cuối gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Rối loạn chức năng co thắt

Các nốt u cục nổi gây ảnh hưởng cảm giác ở bàng quang, buồn tiểu mà không có nước tiểu. Điều đó khiến người bệnh bị bí tiểu và tiểu không kiểm soát.

Biểu hiện ở mắt

Dị thường ở mắt, đồng tử nhỏ hẹp, không bình thường, gây mất phản xạ ánh sáng. Đại đa phần khiến cơ mắt tê bì, mí mắt căng, thần kinh thị giác bị ảnh hưởng.

Bệnh khớp

Gây viêm khớp xương, các khớp bị tổn hại dẫn đến cấu trúc xương bị thay đổi, gây thoát vị và gãy xương.

Nguy hiểm ở nội tạng, đường hô hấp

Các củ g.i.a.n.g m.a.i xuất hiện ở nội tạng gây đau bụng trên, lồng ngực bị co thắt. Cổ họng và thanh quản bị vướng xuất hiện triệu chứng bị khó nuốt và hô hấp khó khăn.

Bệnh g.i.a.n.g m.a.i có nguy hiểm hơn bệnh lậu, sùi mào gà không?

Bệnh g.i.a.n.g m.a.i khi xâm nhập vào cơ thể thường không có biểu hiện gì ngay từ đầu nên rất khó nhận biết. Nếu không chú ý các biểu hiện ở giai đoạn đầu, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Sau đó chuyển đến giai đoạn ẩn, biểu hiện của bệnh đột nhiên có thể biến mất mặc dù không điều trị. 

Rất nhiều người bệnh khi có triệu chứng này nên chủ quan. Việc thực hiện các xét nghiệm y tế thời điểm này cũng rất khó nhận biết. Vì giai đoạn này các xoắn khuẩn của g.i.a.n.g m.a.i đã bị ẩn đi, không còn bài tiết vào huyết thanh. Đây cũng chính là lý do việc xét nghiệm y tế rất khó phát hiện ra các xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i.

Ở giai đoạn cuối của bệnh lúc này xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i đã xâm nhập vào máu, xuất hiện các u g.i.a.n.g m.a.i. Các gôm g.i.a.n.g m.a.i mọc ở các mạch máu khiến mạch máu bị vỡ hay bị thủng hoặc tắc. Giai đoạn này, xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i thành những tổ chức mà việc dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ cũng không thể đưa vào chữa trị được.

Bệnh g.i.a.n.g m.a.i ở giai đoạn cuối nguy hiểm hơn so với các b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i khác như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà. Bởi ở giai đoạn cuối của bệnh g.i.a.n.g m.a.i sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến não. Tuy nhiên, dù mắc phải bất kỳ bệnh gì điều tốt nhất là người bệnh điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Điều đó sẽ tránh những vấn đề  đáng tiếc xảy ra.

Bệnh g.i.a.n.g m.a.i biến chứng nặng có chữa khỏi không?

Hiện nay, bệnh g.i.a.n.g m.a.i có thể chữa hiệu quả nếu được phát hiện kịp thời từ sớm. Vì vậy, khi thấy bất cứ dấu hiệu nào trong 4 giai đoạn của bệnh, hãy chủ động thăm khám ngay. Tùy theo mức độ của bệnh sẽ có cách điều trị phù hợp, cụ thể:

Điều trị g.i.a.n.g m.a.i bằng thuốc

Bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị, giúp ngăn ngừa sự phát triển của xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i. Đồng thời, giúp giảm những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh điều trị g.i.a.n.g m.a.i, chỉ áp dụng được cho những trường hợp nhẹ ở giai đoạn đầu. Và thuốc chỉ tác dụng hỗ trợ hạn chế sự phát triển của virus và giảm bớt triệu chứng bệnh. Chứ thuốc không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn bệnh đặc biệt là bệnh nặng.

Củ g.i.a.n.g m.a.i là gì, có ảnh hưởng gì không?
Khối u g.i.a.n.g m.a.i gây nhiều biến chứng xấu cho người bệnh

Điều trị g.i.a.n.g m.a.i bằng miễn dịch DNA

Đây là phương pháp điều trị bệnh g.i.a.n.g m.a.i hiện đại nhất hiện nay. Liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA nhanh chóng xâm lấn vào từng ổ bệnh, tác động và tiêu diệt chúng. Đồng thời, nó còn phá hủy các nguồn cung cấp dinh dưỡng cho xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i. Từ đó ngăn chặn sự phát triển và khống chế sự nhân lên của xoắn khuẩn.

Liệu pháp còn tác động trực tiếp đến các tế bào bị tổn thương nặng và giúp các tế bào này có thể hồi phục chức năng. Sau khoảng thời gian, cơ thể sẽ cải thiện, hệ miễn dịch được tăng cường giúp phòng ngừa bệnh tái phát.

Địa chỉ điều trị bệnh g.i.a.n.g m.a.i uy tín tại Bình Dương

Việc điều trị bệnh hiệu quả nhất là khi bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thấy dấu hiệu hoặc nghi ngờ mình mắc g.i.a.n.g m.a.i thì nên đi thăm khám ngay. Tuyệt đối không nên để g.i.a.n.g m.a.i kéo dài sẽ gây biến chứng ảnh hưởng. Đặc biệt,  nguy hiểm nhất là xuất hiện củ g.i.a.n.g m.a.i phải điều trị ngay , bởi nguy cơ tử vong rất cao.

Tại Bình Dương, phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương có địa chỉ tại Số 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An là một địa chỉ uy tín chuyên điều trị bệnh g.i.a.n.g m.a.i trong tỉnh. Người bệnh có thể chủ động đến trực tiếp địa chỉ phòng khám hoặc liên hệ theo số hotline 0902 757 692 để đặt lịch khám.

Sau khi người bệnh khám và có kết quả, sẽ được giới thiệu phương pháp chữa bệnh phù hợp. Việc điều trị bệnh g.i.a.n.g m.a.i đòi hỏi sự kiên trì và chủ động kiêng khem ở phía người bệnh. Do đó, không nên bỏ ngang và phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, đặc biệt khi bệnh ở giai đoạn nặng.

Hỏi bác sĩ
miễn phí