Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Cách chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật được nhiều nam giới quan tâm khi sợ đau hoặc không có đủ chi phí để làm tiểu phẫu. Vậy cách chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần cắt như thế nào an toàn và hiệu quả? Cùng lắng nghe những thông tin giải đáp từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương dưới đây. 

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng gì không? 

Chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật hiệu quả trước hết bạn cũng nên tìm hiểu xem hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì. B.a.o q.u.y đ.ầ.u là lớp da mỏng và trùm lên đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. B.a.o q.u.y đ.ầ.u giúp bảo vệ quy đầu trước tác động từ bên ngoài hoặc vi khuẩn. Bình thường b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ kéo lên để thuận tiện vệ sinh. Tuy nhiên, nếu bé trai sơ sinh trên 5 tuổi hoặc tuổi trưởng thành tuy nhiên lớp da b.a.o q.u.y đ.ầ.u vẫn ôm đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thì được gọi là hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương cho biết: Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u nếu không được điều trị sẽ gây ra những ảnh hưởng như: 

 • Khi bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u nam giới sẽ khó khăn khi vệ sinh cậu nhỏ và không làm sạch được d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hoàn toàn. 
 • Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u khiến nước tiểu và chất bẩn tích tụ gây viêm nhiễm.
 • Có nguy cơ mắc các bệnh viêm nam khoa như: Viêm niệu đạo, viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u… 
 • Khi b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị dính chặt d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. 
 • Nam giới bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u thường dễ bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, gây ảnh hưởng tới chuyện phòng the. 
Cách chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật
Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u gây ảnh hưởng tới sự phát triển của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Cách chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật

Chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp nhẹ và chưa có biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những cách chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u tại nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:          

Nong da b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần cắt bằng cách nong da b.a.o q.u.y đ.ầ.u được nhiều nam giới lựa chọn. Phương pháp này được áp dụng với nhiều đối tượng khác nhau mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Cách nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u được thực hiện như sau:   

Nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u cho trẻ em 

Các chuyên gia cho biết, thời điểm lý tưởng nhất để nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u cho trẻ là sau khi tắm hoặc đang tắm. Độ tuổi áp dụng là trẻ từ 2 – 4 tuổi. Các bước thực hiện như sau: 

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín và tay của người thực hiện. 
 • Khi trẻ tắm cha mẹ dùng đầu ngón tay kéo căng da quy đầu nhẹ nhàng. 
 • Dùng hai tay kéo căng lớp da về trước và kéo ngược lại cho tới khi trẻ đau thì dừng. 

Lưu ý: Cần thực hiện nhẹ nhàng, vì nếu mạnh tay hoặc kéo quá căng sẽ gây tổn thương b.a.o q.u.y đ.ầ.u của trẻ. Bên cạnh đó cần vệ sinh sạch sẽ tay trước khi bong b.a.o q.u.y đ.ầ.u để tránh viêm nhiễm.      

Cách chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật
Nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u được áp dụng đối với bé trai từ 2 – 4 tuổi

Nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u cho nam giới trưởng thành 

Chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật bằng cách nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u đối với nam giới trưởng thành. Tuy nhiên, vì đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t đã chít hẹp và không lộn ra ngoài được nên khi thực hiện sẽ gây đau cũng như khó khăn hơn. Các chuyên gia cho biết nam giới nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u có hiệu quả không cao và cần nhiều thời gian hơn. Cách thực hiện như sau:

 • Đầu tiên cần vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ bằng thuốc sát trùng hoặc nước muối, sau đó rửa sạch tay. 
 • Lấy đầu ngón tay kéo căng da b.a.o q.u.y đ.ầ.u 2 – 3 lần cho giãn. Thực hiện hàng ngày trong vòng 2 tháng. 
 • Nếu thấy tình trạng bệnh cải thiện, cần tiếp tục thực hiện cho tới khi đau thì dừng lại. 
 • Kiên trì áp dụng mỗi ngày kết hợp với thuốc bôi để có hiệu quả tốt nhất. 

Dùng thuốc hoặc kem bôi 

Cách chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật bằng thuốc hoặc kem bôi được nhiều nam giới lựa chọn. Bạn có thể kết hợp nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u và thuốc bôi để làm dịu những kích thích tại quy đầu. Cách sử dụng thuốc rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi thuốc vào mặt bên trong và ngoài của b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị hẹp. Thuốc có công dụng giãn lớp niêm mạc và cải thiện tình trạng bệnh. 

Tuy nhiên, dùng thuốc chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có hiệu quả chậm và cần kiên trì áp dụng. Nếu dùng thuốc liên tục trong vòng 3 tháng nhưng không có hiệu quả, nam giới nên đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn cách điều trị hiệu quả. 

Cách chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật
Dùng kem bôi hỗ trợ chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới

Những lưu ý khi chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật 

Để chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật an toàn và hiệu quả, bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây:

 • Đối với nam giới trưởng thành nên kết hợp cả nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u và thuốc bôi để có hiệu quả tốt nhất. 
 • Khi dùng thuốc cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa sẽ gây dị ứng hoặc viêm nhiễm. 
 • Thực hiện nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhẹ nhàng và đúng cách để tránh tổn thương cũng như tránh nguy cơ viêm nhiễm.
 • Hiệu quả của điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cắt chậm và cần kiên trì điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cắt mới có hiệu quả. 
 • Khi thực hiện nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u và dùng thuốc chữa trị tại nhà, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường cần đi thăm khám sớm.
 • Nên thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả.  

Trên đây là tư vấn cách chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không cần phẫu thuật an toàn tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn có cách điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u hiệu quả và tránh biến chứng nguy hiểm. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn hoặc đặt lịch thăm khám, bạn hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương tại số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất.  

Hỏi bác sĩ
miễn phí