Chi phí phá thai 8 tuần tuổi như thế nào? Ở đâu an toàn?

Chi phí phá thai 8 tuần tuổi như thế nào? Ở đâu an toàn? Chắc hẳn đây là những câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ đã mang thai ngoài ý muốn và muốn đình chỉ thai. Khi quyết định bỏ thai, chị em không khỏi băn khoăn lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn khi thai 8 tuần tuổi, thêm nữa cách phá thai an toàn là vấn đề nan giải khiến chị em đau đầu. Vì vậy, để giúp chị em giải tỏa những băn khoăn này và chuẩn bị sẵn tâm lý, tài chính, sức khỏe phòng Khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương sẽ thông tin cụ thể qua bài viết dưới đây.

Cách an toàn khi muốn phá thai 8 tuần tuổi

Thông thường có 2 cách là phá thai đó là bằng thuốc và phá thai ngoại khoa (hút thai). Khi thai 8 tuần tuổi, kích thước phôi thai còn rất nhỏ, các bộ phận của thai cũng đang phát triển, phôi thai lúc này đã bám chặt vào thành tử cung nên việc phá thai 8 tuần tuổi cũng không quá phức tạp.

Chi phí phá thai 8 tuần tuổi như thế nào? Ở đâu an toàn?
Thăm khám tại cơ sở y tế uy tín được tư vấn cụ thể chi phí phá thai

Phá thai 8 tuần tuổi bằng dùng thuốc lúc này thai chưa quá lớn vẫn có thể dùng cách uống thuốc nhưng tốt hơn và an toàn hơn nên sử dụng phương pháp ngoại khoa. Vì việc phá thai bằng thuốc lúc thai 8 tuần sẽ gây ra những biến chứng và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. 

Hiện nay với công nghệ hiện đại, thai phụ có thể phá thai 8 tuần tuổi bằng hút thai chân không. Hút thai bằng chân không là cách sử dụng bơm hút chân không để đưa thai ra ngoài, phương pháp này sẽ chấm dứt thai nghén hiệu quả khi thai được 6 – 12 tuần tuổi. Phương pháp này chỉ áp dụng bởi các bác sĩ chuyên môn sâu, người bệnh không mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục.

Quy trình an toàn phá thai 8 tuần tuổi

Khi chị em phụ nữ muốn phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe của thai phụ, không gây những nguy hiểm hay biến chứng thì người bệnh cần tuân thủ đúng quy trình các bước:

Bước 1: Khám sức khỏe 

Trước khi chị em tiến hành phá thai bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám chính xác độ tuổi thai nhi, xác định đúng kích thước và vị trí thai. Để đảm bảo sử đúng phương pháp phá thai, bác sĩ còn tiến hành khám phụ khoa cho chị em xem có viêm nhiễm đường sinh dục không.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ trước khi làm thủ thuật

Trước khi tiến hành làm thủ thuật phá thai, chị em cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh các bệnh bị lây nhiễm và hạn chế tối đa các căn bệnh phụ khoa trong quá trình tiến hành phá thai bằng phương pháp hút chân không.

Bước 3: Thủ thuật phá thai 8 tuần

Đầu tiên bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc giảm đau trước ca tiểu phẫu trong khoảng 30 phút, giúp giảm bớt các cơn đau cho chị em trong quá trình làm thủ thuật:

  • Thăm khám xác định kích thước và tư thế của tử cung
  • Điều chỉnh, sát khuẩn âm đạo và cổ tử cung
  • Đo buồng tử cung bằng ống hút
  • Tiến hành hút thai
  • Đánh giá kết quả sau thủ thuật
  • Xử lý dụng cụ thủ thuật và các chất thải

Bước 4: Chăm sóc sau làm thủ thuật

Sau khi tiến hành làm thủ thuật người bệnh cần được nghỉ ngơi và theo dõi để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và hẹn tái khám với bệnh nhân.

Chi phí phá thai 8 tuần tuổi như thế nào? 

Để xác định được chi phí phá thai là bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: nơi phá thai an toàn, phương pháp phá thai, độ tuổi thai… Vì vậy, để xác định chính xác được chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền thì cần chú ý một số vấn đề như:

Địa điểm phá thai

Có rất nhiều chị em do lầm tưởng rằng phá thai ở những cơ sở y tế chất lượng như:  các bệnh viện, các phòng khám uy tín sẽ có mức giá phá thai sẽ rất cao nên một số chị em đã chọn cách phá thai ở những phòng khám chui, chất lượng kém để giảm bớt chi phí phá thai. Điều này, khiến không ít trường hợp đau lòng xảy ra biến chứng tử vong ngay trên bàn mổ hoặc bị viêm nhiễm cơ quan sinh mất khả năng làm mẹ. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm phá thai an toàn, cũng như chi phí phù hợp mà bạn phải chi ra.

Phương pháp phá thai an toàn

Chi phí phá thai 8 tuần tuổi như thế nào? Ở đâu an toàn?
Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể phương pháp đình chỉ thai phù hợp

Với thai nhi 8 tuần tuổi, bác sĩ có thể chỉ định phá thai bằng thủ thuật hút thai bằng ống trực quan siêu dẫn. Phương pháp này không gây ra đau đớn, hạn chế viêm nhiễm và biến chứng giúp bảo vệ tử cung cũng như khả năng sinh sản của chị em. Do vậy, phá thai không đau bằng ống trực quan siêu dẫn là phương pháp được đánh giá hơn sử dụng các phương pháp phá thai thông thường.

Sức khỏe của thai phụ

Sức khỏe thai phụ tốt hay không cũng ảnh hưởng đến ca phá thai, bởi nếu thai phụ không may tiền sử mắc một số bệnh thì bác sĩ phải sử dụng thêm các biện pháp hỗ trợ vì thế chi phí điều trị sẽ tăng thêm.

Phá thai ở đâu an toàn?

Chị em không nên quá bận tâm về chi phí phá thai 8 tuần tuổi là bao nhiêu mà điều cần thiết hơn là hãy suy nghĩ phá thai ở đâu an toàn? Hãy sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế phá thai uy tín. Phòng Khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương, Số 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương Khoa Sản luôn tự hào khi là địa chỉ đáp ứng đầy đủ những điều kiện cần và đủ mà một cơ sở phá thai an toàn cần phải có.

Phòng khám là đơn vị y tế cấp giấy phép hoạt động công khai, hiện tại phòng khám đang là địa chỉ phá thai 8 tuần tuổi an toàn được chị em tin tưởng và được giới chuyên môn đánh giá cao. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín không chỉ chuyên khăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản và đình chỉ thai nghén an toàn.

Hiện nay, phòng khám đã được nâng cấp hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp, chi phí phá thai 8 tuần tuổi cũng như cá phí phí khác luôn được công khai minh bạch dưới sự giám sát của cơ quan nhà nước. Để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra, chị em nên sáng suốt lựa chọn những dịch vụ phù hợp nhất.

Hỏi bác sĩ
miễn phí