Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tất cả?

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung bao nhiêu tất cả? Chắc hẳn đây là nỗi bận tâm hàng đầu của hầu hết các chị em khi muốn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nắm rõ được chi phí điều trị giúp người bệnh chủ động hơn khi thăm khám và chữa bệnh. Vậy cụ thể, chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào bạn đọc hãy tham khảo bài viết của chúng tôi.

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến theo mức độ bệnh

Chi phí điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ tỷ lệ thuận với mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu như ở cấp độ 1, người bệnh chỉ sử dụng thuốc để điều trị chi phí sẽ không nhiều, ngược lại nếu bệnh ở cấp độ 3 thì việc điều trị sẽ cần có thời gian chữa lâu hơn và mất nhiều chi phí hơn. Mặc dù không rõ con số cụ thể chi phí điều trị là bao nhiêu với từng phương pháp nhưng có thể ước tính phần nào dựa trên phân tích sau:

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tất cả?
Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tùy vào việc chọn phương pháp chữa

Điều trị bệnh bằng đặt thuốc âm đạo

Đặt thuốc âm đạo là phương pháp điều trị áp dụng cho những trường hợp bị viêm lộ tuyến còn nhẹ ở cấp độ 1 và 2. Đối với những trường hợp bị viêm lộ tuyến dưới 5mm thì sử dụng thuốc đặt sẽ có thể phát huy hiệu quả tốt. 

Đặt thuốc là phương pháp đơn giản, lại không mất nhiều tiền, nhưng người bệnh cần lưu ý tái khám sau liệu trình điều trị. Điều trị viêm cổ tử cung bằng đặt thuốc sẽ dễ dàng thực hiện nhưng đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Điều trị bệnh bằng phương pháp đốt lộ tuyến 

Phương pháp này được áp dụng với những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 và 3. Sau khi người bệnh được điều trị hết viêm, các tế bào lộ tuyến có nguy cơ bị tái viêm, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp đốt khi bệnh có xu hướng tiến triển nặng. Mục đích là để loại bỏ hoàn toàn tình trạng viêm và giúp ngăn chặn bệnh tái phát lại nữa. 

Những phương pháp ngoại khoa đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được sử dụng phổ biến là phương pháp đốt bằng laser hay đốt điện… Sau khi thăm khám, căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người bệnh mà lựa chọn phương pháp đốt phù hợp. Chi phí đốt viêm lộ tuyến tử cung thường dao động từ 1.000.000 đến 3.000.000 tùy thuộc vào từng cơ sở y tế. 

Thông thường, phương pháp đốt điện hay đốt bằng laser không được khuyến cáo sử dụng nhiều. Bởi người bệnh sau điều trị bằng phương pháp này dễ bị tái phát cao, có nguy cơ bị sẹo, nhiễm trùng tại cổ tử cung.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung  bằng phương pháp áp lạnh

Đây là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, có thể bay hơi ở nhiệt độ cực thấp dẫn qua một dụng cụ kim loại chuyên biệt sẽ áp sát vào vùng tổn thương lộ tuyến ở trên bề mặt cổ tử cung. Khí nitơ sẽ làm lạnh và hóa đông các tế bào bị viêm tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ chúng.

Tùy thuộc vào tổn thương vùng lộ tuyến cổ tử cung của từng người bệnh mà thời gian sử dụng áp lạnh nhanh hay chậm. Phương pháp áp lạnh không gây đau đớn nhưng hiệu quả không cao, thời gian hồi phục khá lâu, rất dễ tái phát,… nên hiện nay các bác sĩ khuyến cáo hạn chế áp dụng.

Điều trị bệnh bằng phương pháp dao LEEP

Sử dụng dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được đánh giá là phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp điều trị bằng dao LEEP là ít đau, không gây mất máu, không để lại sẹo, giúp loại bỏ tận gốc những tế bào bị bệnh, đồng thời giúp thúc đẩy tái tạo các mô tử. 

Mức chi phí để điều trị lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp dao LEEP được áp dụng cho giai đoạn viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 nặng hoặc độ 3 với mức giá hợp lý.

Các khoản người bệnh cần chi trả khi điều trị bệnh

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tất cả?
Chị em cần chuẩn bị kinh phí cho các khoản điều trị bệnh

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng bệnh lý, phương pháp điều trị, cơ sở điều trị bệnh, thời gian phục hồi của người bệnh sau điều trị. Về cơ bản, các khoản phí điều trị tại các cơ sở y tế sẽ có sự chênh lệch và rất khó để đưa ra chính xác số tiền là bao nhiêu. Vì thế, người bệnh nên chuẩn bị kinh phí phù hợp để chi trả cho các khoản sau:

  • Chi phí tư vấn, thăm khám sức khỏe ban đầu: Tư vấn, thăm khám sức khỏe ban đầu là bước người bệnh không thể bỏ qua khi muốn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ở bước này, bác sĩ sẽ tìm hiểu tiền sử về các bệnh phụ khoa đã từng mắc phải, tìm hiểu về đời sống tình dục của người bệnh. Sau đó, sử dụng các dụng cụ tế để tiến hành thăm khám để có nhận định sơ bộ ban đầu về thể trạng, sức khỏe của người bệnh tại thời điểm này.
  • Chi phí xét nghiệm: Bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh làm các xét nghiệm như: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm. 
  • Chi phí điều trị: Chi phí điều trị tùy thuộc vào mức độ bị tổn thương của cổ tử cung, thể trạng người bệnh cũng như khả năng đáp ứng điều trị của người đó. Chi phí điều trị sẽ càng tiết kiệm nếu như bệnh nhân điều trị từ sớm.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương

Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương – 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương là cơ sở y tế được nhà nước cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Đến với phòng khám, chị em hoàn toàn có thể yên tâm về công tác điều trị bệnh và chi phí điều trị hợp lý nhất.

Hiện nay, phòng khám được trang bị máy móc hiện đại với việc sử dụng công nghệ cao trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung theo các mức độ. Ngoài ra, phòng khám còn đi đầu trong việc sử dụng phương pháp dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến, giúp người bệnh được điều trị bệnh tốt nhất mà chi phí công khai có nhiều ưu đãi. 

Đến với phòng khám, người bệnh sẽ được sử dụng các dịch vụ thăm khám và điều trị tốt nhất: Với hệ thống phòng bệnh, phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật đạt chuẩn; đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp; bác sĩ điều trị có chuyên môn cao. Hãy đến với chúng tôi nếu bạn không may bị bệnh viêm lộ tuyến tử cung để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Hỏi bác sĩ
miễn phí