Chi phí điều trị rối loạn kinh nguyệt bao nhiêu tiền

Rối loạn kinh nguyệt cần được thăm khám và điều trị sớm để loại trừ nguyên nhân bệnh lý nguy hiểm và phòng ngừa biến chứng không mong muốn. Tuy nhiên không ít chị em phân vân về chi phí điều trị rối loạn kinh nguyệt là bao nhiêu? Để có câu trả lời chính xác, mời bạn tìm hiểu qua bài viết. 

Vì sao cần điều trị rối loạn kinh nguyệt?

Nhiều chị em chủ quan khi xuất hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Thực tế, rối loạn kinh nguyệt có thể cảnh báo tình trạng sức khỏe đang gặp vấn đề hoặc nếu không điều trị sẽ dẫn đến các hệ lụy không mong muốn, tiêu biểu như: 

Nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa

Rối loạn kinh nguyệt có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa như: polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,… Khi cơ thể xuất hiện các vấn đề bất thường dẫn đến gián đoạn quá trình phát triển của các nang trứng. Lúc này, hiện tượng rụng trứng bị ảnh hưởng khiến kinh nguyệt bị rối loạn. 

Các bệnh lý phụ khoa kể trên nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời rất dễ chuyển biến thành bệnh ác tính hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Có thể bị vô sinh

Những người thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt thường đối mặt với nguy cơ vô sinh cao. Bởi việc rối loạn kinh nguyệt khiến sinh lý nữ giới bất thường, khó khăn khi tính ngày rụng trứng , lâu ngày dẫn đến tăng nguy cơ vô sinh. Vì vậy, việc điều trị rối loạn kinh nguyệt sớm là rất cần thiết. 

Chi phí điều trị rối loạn kinh nguyệt bao nhiêu tiền
Rối loạn kinh nguyệt làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

Ảnh hưởng đến nhan sắc

Estrogen và Progesteron chính là 2 hoocmon ảnh hưởng rất nhiều đến sắc đẹp của nữ giới. Khi bị rối loạn kinh nguyệt, nữ giới dễ bị rối loạn các hormone này, điều này dẫn đến nhan sắc và sự tươi mới của nữ giới dễ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, khi nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt khiến khí huyết lưu thông kém, da dễ sạm nám, dễ nổi nóng… 

Không chỉ vậy, tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài còn ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều chị em, gây ra căng thẳng, lo lắng, mất tự tin và suy giảm đáng kể chất lượng cuộc sống. 

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bao nhiêu tiền?

Điều trị rối loạn kinh nguyệt là việc cần làm sớm, và mức chi phí điều trị trung bình thường không quá cao. Để biết cách điều trị phù hợp và chi phí điều trị rối loạn kinh nguyệt, nữ giới nên thăm khám tại các cơ sở y tế để được kiểm tra và đánh giá mức độ bệnh cũng như tình trạng sức khỏe.

Sau khi thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng của chị em cũng như liệu trình và mức giá phù hợp theo từng trường hợp. Thông thường, chi phí điều trị sẽ bao gồm các khoản:

  • Chi phí thăm khám: Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng phụ khoa của nữ giới để loại trừ các nguyên nhân bệnh lý. Việc thăm khám sẽ bao gồm thăm khám lâm sàng, xét nghiệm chuyên sâu. Thông thường, mức chi phí khám đơn thuần sẽ thấp hơn mức chi phí khám chuyên sâu..
  • Chi phí điều trị: Tùy vào bệnh lý mà chi phí điều trị sẽ khác nhau. Nếu nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt do các bệnh lý phụ khoa mức độ nặng thì chi phí sẽ cao hơn so với bình thường.

Các yếu tố ảnh hưởng đến điều trị rối loạn kinh nguyệt

Chi phí điều trị rối loạn kinh nguyệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Cơ sở y tế: Cơ sở y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, quy trình thăm khám chuyên nghiệp… giúp người bệnh sớm khỏi bệnh đồng thời không để lại biến chứng sẽ có chi phí chữa trị bệnh cao hơn so với những cơ sở y tế hoạt động chui, không uy tín, không đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh.
  • Cách thức điều trị: Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt khác nhau, với phương pháp càng hiện đại thì chi phí càng cao, hiệu quả chữa trị bệnh cũng cao hơn. Có sự chênh lệch giá giữa các phương pháp điều trị. Ví dụ, giá điều trị bằng thuốc sẽ thấp hơn so với điều trị can thiệp ngoại khoa. Các phương pháp điều trị dành cho người rối loạn kinh nguyệt sẽ được các bác sĩ chỉ định theo từng trường hợp. 
  • Chi phí phát sinh: Các thủ tục kiểm tra ban đầu, chi phí tái khám, thuốc, chi phí đi lại…  đều là những yếu tố tác động đến chi phí điều trị rối loạn kinh nguyệt. Vì vậy, khi tính chi phí điều trị rối loạn kinh nguyệt, chị em cũng cần chú ý đến các khoản  cần thiết này. 
Chi phí điều trị rối loạn kinh nguyệt bao nhiêu tiền
Chi phí điều trị phụ thuộc vào tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Địa chỉ thăm khám điều trị rối loạn kinh nguyệt chất lượng, giá tốt

Chị em có thể thấy, rối loạn kinh nguyệt là một tình trạng không nên xem thường, cần được thăm khám và điều trị sớm. Tuy nhiên, không phải đơn vị/ cơ sở y tế nào cũng giúp chị em an tâm khi thực hiện. Nếu lo lắng về chất lượng và chi phí, chị em hoàn toàn an tâm khi lựa chọn phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương. 

Tại phòng khám có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, giúp thăm khám và hỗ trị điều trị vấn đề rối loạn kinh nguyệt hiệu quả. Phòng khám sở hữu trang thiết bị y tế hiện đại giúp đánh giá chính xác tình trạng và vấn đề của nữ giới để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. 

Tất cả quy trình kiểm tra, thăm khám tại phòng khám đều được bảo mật, đảm bảo an toàn thông tin khách hàng tuyệt đối. Do đó, phòng khám được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn trong điều trị rối loạn kinh nguyệt. 

Chi phí điều trị rối loạn kinh nguyệt tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương đảm bảo ở mức hợp lý, tối ưu chi phí do quá trình thực hiện nhanh, điều trị đúng người đúng bệnh nên không kéo dài, giúp bệnh nhanh khỏi.

Nhìn chung, rối loạn kinh nguyệt là một trong những tình trạng báo hiệu cơ thể có vấn đề. Chính vì vậy, chị em không nên chủ quan, cần lựa chọn địa chỉ thăm khám ngay để phát hiện kịp thời nguyên nhân và điều trị bệnh triệt để. Chúc bạn sớm lấy lại sự tự tin trong sức khỏe phụ khoa. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí