Chảy máu khi quan hệ tình dục là bị bệnh gì?

Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục là bị bệnh gì? Đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và có nguy hiểm hay không? Đây là một số thắc mắc khiến chị em băn khoăn, lo lắng khi gặp phải vấn đề này. Đối với phụ nữ nếu q.u.a.n h.ệ tình dục lần đầu tiên có thể bị chảy máu ngay sau đó là điều bình thường. Tuy nhiên nếu, chị em đã q.u.a.n h.ệ tình dục nhiều lần mà vẫn bị chảy máu. Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm nào đó. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xuất huyết khi q.u.a.n h.ệ là bị bệnh gì trong bài viết dưới đây nhé.

Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ
Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ báo hiệu bệnh gì?

Tìm hiểu chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục là bị bệnh gì?

Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ không liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt là tình trạng chị em phụ nữ bị chảy máu từ bên trong âm đạo ra trong hoặc sau khi q.u.a.n h.ệ xong. Chảy máu sau khi q.u.a.n h.ệ có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu đối với người lần đầu tiên q.u.a.n h.ệ bị chảy máu thường chảy máu do rách màng trinh. Còn đối với người đã từng nhiều lần q.u.a.n h.ệ mà bị chảy máu thì cần phải được thăm khám bác sĩ để xác định được nguyên nhân cụ thể.

Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ là bị bệnh gì?
Chảy máu trong lần đầu tiên q.u.a.n h.ệ có thể là do bạn đã bị rách màng trinh

Nguyên nhân gây ra chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục

Để biết được chạy máu khi q.u.a.n h.ệ là bị bệnh gì? Nguyên nhân do đâu thì điều đầu tiên là bạn cần phải tới cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám cụ thể thì mới có thể xác định được. Dưới đây là một số nguyên nhân chảy máu âm đạo khi q.u.a.n h.ệ mà chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn tham khảo:

Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục do nguyên nhân màng trinh bị rách

Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ do bị rách màng trinh xảy ở phụ nữ khi lần đầu tiên q.u.a.n h.ệ tình dục. Trường hợp này, máu chảy ra sẽ có màu đỏ tươi và không chảy máu nhiều. Chảy máu do rách màng trinh thì không phải là dấu hiệu bệnh nên các bạn không cần quá lo lắng.

 

Q.u.a.n h.ệ chảy máy do nguyên nhân màng trinh bị rách
Màng trinh bị rách

Chảy máu do q.u.a.n h.ệ tình dục quá mạnh bạo, rách âm đạo

Việc q.u.a.n h.ệ tình dục quá mạnh bạo cũng có thể gây ra tổn thương rách âm đạo dẫn tới chảy máu vùng kín khi q.u.a.n h.ệ. Đây không phải là bệnh lý nên chị em không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, để tránh tình trạng chảy máu xảy ra thì các bạn nên điều chỉnh lại cường độ, mức độ và cách q.u.a.n h.ệ để tránh tác động mạnh tới âm đạo.

Nguyên nhân gây chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục do viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa mà chị em cần phải được điều trị kịp thời càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu không được điều trị có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chảy máu sau khi q.u.a.n h.ệ do viêm cổ tử cung thường do viêm nhiễm sau đẻ, sảy thai, giữ vệ sinh không sạch sẽ. Bệnh này có thể kèm theo một số tình trạng khác như viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu, viêm nội mạc tử cung.

Chảy máu sau khi q.u.a.n h.ệ do bị polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung không phải là ung thư, chúng thường xuất hiện ở vị trí niêm mạc tử cung và cổ tử cung. Polyp cổ tử cung thường lủng lẳng như mặt dây chuyền, khi q.u.a.n h.ệ chúng bị tác động di chuyển sẽ gây ra kích ứng các mô xung quanh và có thể xảy ra tình trạng các mạch máu nhỏ bị chảy máu.

Polyp cổ tử cung là nguyên nhân khiến q.u.a.n h.ệ bị chảy máu
polyp cổ tử cung

Nguyên nhân do âm đạo hoặc cổ tử cung mắc bệnh nhiễm trùng

Nhiễm trùng đường tình dục thường sẽ gây khô rát âm đạo, ngứa ngáy, viêm nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới chảy máu khi q.u.a.n h.ệ. Một số bệnh nhiễm trùng có thể dẫn tới chảy máu sau khi q.u.a.n h.ệ bao gồm: bệnh lậu, chlamydia, mụn rộp sinh dục, bệnh da liễu, nhiễm trùng nấm men, trichomonas. Những bệnh này sẽ gây ra viêm nhiễm cổ tử cung, khi q.u.a.n h.ệ sẽ cọ xát gây kích ứng dẫn tới chảy máu.

Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục do bị ung thư cổ tử cung

Nếu sau khi q.u.a.n h.ệ mà bạn bị chảy máu nhiều, bất thường thì có thể đây là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư cổ tử cung. Đây là dấu hiệu sớm nhất cảnh báo mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Những tế bào cổ tử cung bất thường do ung thư có thể khiến bạn bị ra máu nhiều sau khi q.u.a.n h.ệ tình dục.

 

Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ là bị bệnh gì?
Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ khiến các cuộc vui không trọn vẹn

Ai có nguy cơ bị mắc bệnh chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục?

Những đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh xuất huyết sau khi q.u.a.n h.ệ cao hơn người bình thường nếu nằm trong những nhóm sau:

 • Bị ung thư cổ tử cung hay cổ tử cung
 • Phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh và sau mã kinh
 • Phụ nữ vừa sinh con hay đang trong thời kì cho con bú
 • Không được kích thích đúng cách hay sẵn sàng trước khi giao hợp
 • Thường xuyên thụt rửa âm đạo

Chảy máu khi qua hệ liệu có nguy hiểm hay không?

“Chảy máu âm đạo khi q.u.a.n h.ệ liệu có nguy hiểm” là thắc mắc của rất nhiều chị em khi mắc phải tình trạng này. Nếu như bạn chỉ bị chảy máu sau khi q.u.a.n h.ệ một lần và quá trình chảy máu diễn ra nhanh chóng thì không cần phải thăm khám. Tuy nhiên nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần. Đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nghiêm trọng. Chính vì thể bạn cần phải ngay lập tức đi khám ngay. Nếu không đi khám kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng ung thư.

Chính vì thế, khi tình trạng chảy máy của chị em không có dấu hiệu cải thiện. Chị em phải ngay lập tức đến ngay các cơ sở, phòng khám uy tín để được thăm khám và xét nghiệm kịp thời. Bạn có thể liệ ngay tới Phòng Khám đa Khoa Đại Lộ Binh Dương ngay nhé.

Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ
Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ báo hiệu bệnh gì?

Khi nào cần đi gặp bác sĩ?

Chị em phải ngay lập tức đến ngay các cơ sở y tế nếu gặp phải những triệu chứng sau:

 • ???? Chảy máu sau mỗi lần q.u.a.n h.ệ
 • ???? Tình trạng xuất huyết nhiều
 • ???? Các triệu chứng như ngứa, rát âm đạo. Có cảm giác châm chít hay nóng rát trong quá trình tiểu tiện, giao hợp. Ngoài ra nếu có cảm giác đau bụng dưới, buồn nôn và nôn, tiết dịch âm đạo bất thường,..
 • ???? Khi bị chảy máu hoặc các triệu chứng khó chịu, đau đớn sau khi q.u.a.n h.ệ. Chị em phải ngay lập tức thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân và xác định được bệnh lý nghiêm trọng.
Q.u.a.n h.ệ ra máu khi nào cần đến gặp bác sĩ?
Khi nào cần đi gặp bác sĩ?

Xem thêm: Dấu hiệu chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục ở nữ giới

Cách chẩn đoán chảy máu sau khi q.u.a.n h.ệ

Để có thể kiểm tra tình trạng chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Bác sĩ có thể hỏi thăm những triệu chứng chẳng hạn như thời gian chảy máu kéo dài bao lâu, lưu lương chảy máu. Đồng thời, tình trạng chảy máu có liên quan đến hoạt động tình dục. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hỏi thăm về tiền sử q.u.a.n h.ệ tình dục, chẳng hạn như tần suất q.u.a.n h.ệ hay các phường pháp tránh thai được sử dụng.

Cách chẩn đoán chay máu sau khi q.u.a.n h.ệ
Chẩn đoán q.u.a.n h.ệ ra máu như thế nào

Tùy thuộc vào các triệu chứng vá quá trình thăm khám. Bác sĩ có thể chỉ định thêm một số kiểm tra cần thiết nhằm xác định khu vực chảy máu. Chảy máu sau khi q.u.a.n h.ệ có thể xuất phát từ cổ tử cung hay âm đạo. Đối với phụ nữ từ 24 tuổi trở lên hay đã q.u.a.n h.ệ tình dục và có nhu cầu tầm soát. Bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung để có thể sàn lọc nguy cơ ung thư cổ tử cung. Đây là điều quan trọng khi chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục

Nên làm gì khi chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục?

Trong trường hợp bị chảy máu ít rồi ngừng, chị em chỉ cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Tuy nhiên, chi em cũng cần phải phân biệt  như sau. Nếu chảy máu không phải ở lần đầu, chi em cần ngay lập tức đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản. Điều này nhằm để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có hướng dẫn điều trị phù hợp.

Nếu trường hợp tình trạng chảy máu nhiều và kéo dài. Chị em cần ngay lập tức đến ngay  các cơ sở y tế đề điều trị.

Chảy máu sau khi q.u.a.n h.ệ có thể tự ngừng được không?

Phụ thuộc và nguyên nhân chảy máu mà tình trạng này có thể tự ngừng. Ví dụ, nếu nguyên nhân gây chảy máu là do khô âm đạo. Tình trạng này có thể tự biến mất hoặc thuyên giảm khi được điều trị bằng chất bôi trơn.

Ngoài chảy máu, chị em có thể gặp nhiều triệu chứng khác kem theo. Nếu bạn chưa bước vào thời kì mãn kinh, không có các yếu tố nguy cơ mà chỉ có chảy máu nhẹ hay hết nhanh

Cách phòng tránh và ngăn ngừa chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục

Chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục khiến cho các cặp đôi không khỏi lo lắng. Bên cạnh đó, hiện tượng còn khiến cho chị em cảm thấy thiếu tự tin vào bản thân và có xu hướng xa lánh bạn đời. Chất lượng cuộc sống bị suy giảm từ đó để lại nhiều hệ lụy trong hôn nhân. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể phòng trị hiện tượng này?

Phòng khám Đại Lộ Bình Dương xin đưa ra một số gợi ý sau:

 • ???? Đối với các trường hợp chảy máu khi q.u.a.n h.ệ không phải do bệnh lý gây ra, bạn có thể phòng tránh việc chảy máu bằng việc vệ sinh âm đạo đúng cách, sạch sẽ tránh gây viêm nhiễm, không q.u.a.n h.ệ mạnh bạo.
 • ???? Q.u.a.n h.ệ tình dục an toàn, sử dụng các biện pháp bảo vệ giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu âm đạo bất thường.
 • ???? Thường xuyên thăm khám, kiểm tra sức khoẻ phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý mắc phải.
 • ???? Nếu thấy âm đạo xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường thì các bạn cần phải tìm địa chỉ thăm khám tin cậy để được làm các xét nghiệm cần thiết, xác định nguyên nhân cụ thể để có phương hướng điều trị đúng và kịp thời.

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu được chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục là bị bệnh gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh như thế nào? Lời khuyên dành cho các bạn là khi thấy dấu hiệu chảy máu âm đạo bất thường thì hãy nhanh chóng tới bác sĩ thăm khám để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Nếu còn thắc mắc hay nhu cầu gì các bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương địa chỉ số 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn và thăm khám cụ thể ngay nhé.

Hỏi bác sĩ
miễn phí