Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không, thông tin bạn cần biết

Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không là thắc mắc của không ít người. Bởi có không ít trường hợp khi thực hiện thủ thuật này phải chi trả một khoản “kha khá”. Vậy liệu việc cắt bao quy đầu có tốn quá nhiều tiền hay không? Bảo hiểm có giúp bạn giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi muốn thực hiện thủ thuật này? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp được các câu hỏi trên đây.

Cắt bao quy đầu là như thế nào, những ai cần thực hiện?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ, được thực hiện nhằm cắt bỏ da bao quy đầu bao quanh dương vật. Thông thường lớp da bao quy đầu này có vai trò, giữ ẩm, bảo vệ dương vật. Đồng thời hỗ trợ cho dương vật được đưa vào âm đạo thuận lợi hơn khi có quan hệ tình dục.

Không phải trường hợp nào cũng cần thực hiện cắt bao quy đầu. Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, với những trường hợp sau 5 tuổi bao quy đầu có thể tự tuột xuống. Sau đó để lộ ra lỗ tiểu, một phần quy đầu dương vật thì không cần can thiệp. Chỉ có những trường hợp bao quy đầu không thể tự tuột xuống giống các trường hợp sau sẽ cần cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không, thông tin bạn cần biết
Cắt bao quy đầu được chỉ định cho nam giới bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu

Bao quy đầu bị dài: Tức là lớp da bao quy đầu này quá dài, luôn trùm kín lấy đầu dương vật. Khi đi tiểu, khi sinh hoạt tình dục phải dùng tay để kéo bao quy đầu làm lộ lỗ niệu đạo và một phần quy đầu.

Bao quy đầu bị hẹp: Tức là lớp da bao quy đầu này luôn thít chặt lấy phần quy đầu dương vật. Bao quy đầu không thể tuột xuống được mỗi khi dương vật cương cứng. Việc cố gắng dùng tay để tuột bao quy đầu xuống khiến nam giới đau đớn.

Một số trường hợp khác: Viêm nhiễm bao quy đầu tái phát nhiều lần hoặc là có tai nạn chấn thương khiến da bao quy đầu dính chặt vào phần quy đầu dương vật.

Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không?

Những trường hợp ở trên cần tiến hành cắt bao quy đầu sớm. Nếu không sẽ dễ dẫn đến phát sinh những biến chứng. Làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, chức năng sinh lý, khả năng tình dục và sức khỏe người bệnh.

Có không ít người khi muốn thực hiện thủ thuật này thắc mắc rằng cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không? Vấn đề này được các bác sĩ chia sẻ như sau: Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Những trường hợp có thể được hưởng bảo hiểm khi cắt bao quy đầu

Thông thường bảo hiểm sẽ chi trả cho những dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Hoặc là phục hồi chức năng tại bệnh viện đúng tuyến. Phẫu thuật cắt bao quy đầu được Bộ Y tế ghi nhận là một trong những hạng mục được bảo hiểm chi trả. Tuy nhiên sẽ chỉ áp dụng cho những bệnh đáp ứng được các điều kiện như:

  • Cắt bao quy đầu đúng tuyến hoặc trái tuyến nhưng có nằm viện. 
  • Cần cắt bao quy đầu do bị chấn thương hoặc sơ xuất gây thương tổn bao quy đầu.
Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không, thông tin bạn cần biết
Cắt bao quy đầu có thể được hưởng bảo hiểm đối với một số trường hợp

Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu này thì bảo hiểm có thể chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí. Tùy thuộc vào loại bảo hiểm mà bạn sử dụng, tuyến bảo hiểm mà bạn đã đăng ký trước đó. Hoặc là phương pháp cắt bao quy đầu mà bạn đã lựa chọn.

Những trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế khi cắt bao quy đầu

Những trường hợp cần phẫu thuật cắt bao quy đầu nhưng không phải do chấn thương, tai nạn thì sẽ không được hưởng bảo hiểm khi cắt. Trên thực tế đa phần những trường hợp cần cắt bao quy đầu là do bị dài hoặc hẹp gây ảnh hưởng cho sinh hoạt. Hoặc đôi khi là muốn cắt bao quy đầu để tăng tính thẩm mỹ cho “cậu nhỏ”. Đối với những trường hợp có nhu cầu phẫu thuật vì mong muốn cá nhân thì sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ.

Bởi vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ xem mình thuộc đối tượng nào. Nắm chắc những điều kiện để hưởng bảo hiểm khi muốn cắt bao quy đầu là gì. Để sau đó có thể yên tâm khi muốn thực hiện thủ thuật này.

Làm thế nào để tiết kiệm được chi phí khi cắt bao quy đầu?

Hiện nay chi phí cắt bao quy đầu cũng không quá tốn kém. Bởi vậy các chuyên gia cho biết bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này. Hãy nhìn đến những mặt lợi sau khi cắt và mặt hại nếu như không cắt. Như vậy bạn sẽ không còn đắn đo nhiều về vấn đề cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không. 

Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động tiết kiệm được chi phí cắt bao quy đầu nếu biết cách. Dưới đây là những gợi ý được chuyên gia chia sẻ mà bạn có thể tham khảo.

Chọn phương pháp phù hợp 

Hiện nay có rất nhiều cách cắt bao quy đầu khác nhau. Chẳng hạn như cắt truyền thống, cắt laser. Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hay cắt bằng máy Surkon. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng và chi phí cũng sẽ cao thấp khác nhau để bạn lựa chọn.

Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không, thông tin bạn cần biết
Lựa chọn phương pháp phù hợp giúp bạn tiết kiệm được chi phí

Giữ vệ sinh và chăm sóc vết thương cẩn thận

Chăm sóc thật tốt vết thương sau thủ thuật để tránh phát sinh viêm nhiễm hay biến chứng nguy hiểm khác. Như vậy bạn sẽ không phải tái khám quá nhiều và không mất thêm chi phí điều trị các vấn đề phát sinh. Nhờ vậy sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Thực hiện tại địa chỉ uy tín

Chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để cắt bao quy đầu một cách an toàn và thuận lợi nhất. Các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ thực hiện cắt bao quy đầu mà không phát sinh biến chứng. Nhờ vậy thủ thuật diễn ra nhanh chóng chính xác và an toàn. Ngược lại nếu chọn nơi kém chất lượng rất dễ phát sinh những biến chứng không mong muốn. Lúc này bạn sẽ phải tốn thêm các khoản thăm khám, điều trị khác gây tốn kém.

Thực hiện tốt những vấn đề này sẽ giúp thủ thuật cắt bao quy đầu diễn ra thuận lợi. Đảm bảo được an toàn và tiết kiệm cho người bệnh.

Hiện nay phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương đang thực hiện cắt bao quy đầu. Phòng khám áp dựng các phương pháp hiện đại khác nhau để cắt bao quy đầu.

Bên cạnh đó còn có những ưu đãi giảm giá chi phí cắt bao quy đầu.  Nam giới muốn cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả. Hoặc thủ thuật đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu thực hiện. Cùng với đó là chi phí hợp lý nhất có thể đến phòng khám để  thực hiện. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không? Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về chi phí cắt bao quy đầu bạn vui lòng liên hệ hotline 0901 951 254 để được chuyên gia giải đáp.

Hỏi bác sĩ
miễn phí