Cắt bao quy đầu có cần nằm viện không? Bác sĩ chia sẻ

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có cần nằm viện không luôn là quan tâm của nam giới khi có ý định cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Đây là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản, nhanh gọn giúp loại bỏ phần da b.a.o q.u.y đ.ầ.u của nam giới. Nam giới nếu gặp vấn đề về b.a.o q.u.y đ.ầ.u cần được thực hiện cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì?

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là thủ thuật cắt bỏ phần da b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao phủ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Đây là một tiểu phẫu đơn giản và thời gian thực hiện khá nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không thận trọng trong quá trình thực hiện có thể gây một số biến chứng như chảy máu, dính quy đầu. Do đó, nam giới hãy lựa chọn thật kỹ cơ sở y tế uy tín để tiến hành thủ thuật.

Nam giới chỉ nên cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u khi gặp vấn đề về b.a.o q.u.y đ.ầ.u được bác sĩ chỉ định thực hiện. Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể thực hiện ở cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, chỉ nên cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u đối với các trường hợp sau:

 • Bị dài/hẹp/nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u gây khó khăn trong việc đi vệ sinh.
 • Viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát đi tái phát lại.
 • B.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể tự tuột xuống nhưng lại tạo thành vòng siết chặt lại khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị đau đớn, khó chịu.
Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có cần nằm viện không? Bác sĩ chia sẻ
Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là một tiểu phẫu đơn giản và nhanh chóng

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có cần nằm viện không?

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có cần nằm viện không là thắc mắc của rất nhiều nam giới khi cần thực hiện cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là một thủ thuật đơn giản và chỉ cần thực hiện trong thời gian ngắn 15 – 30 phút, ít gây đau và ít chảy máu.

Trước khi tiến hành cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ vùng cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Do đó, trong quá trình thực hiện người bệnh sẽ không cảm giác đau. Chỉ khi hết thuốc tê mới có cảm giác hơi khó chịu và đau tức một chút. Sau đó, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giảm các triệu chứng sưng đau sau tiểu phẫu.

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có cần nằm viện không? Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là một thủ thuật nhỏ nên có thể ra viện sau khoảng 4 – 6 giờ theo dõi sau thực hiện xong. Do đó, nếu không xảy ra điều gì bất thường sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, người bệnh không cần nằm viện và được về nhà tự chăm sóc. Thời gian hồi phục vết thương nhanh chóng chỉ khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi cắt.

Quy trình cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u an toàn diễn ra như thế nào?

Như vậy, bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có cần nằm viện không? Nếu cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u tại cơ sở y tế uy tín và thực hiện đúng theo quy trình an toàn người bệnh sẽ được ra về sau một thời gian theo dõi mà không cần ở lại viện. Vậy quy trình cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u an toàn như thế nào?

Kiểm tra sức khỏe tổng quát, đánh giá tình trạng cụ thể

Ban đầu, người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát bộ phận sinh dục. Dựa theo tình trạng và mức độ bệnh bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đối với trường hợp nam giới bị mắc các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa sẽ cần được điều trị khỏi trước khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có cần nằm viện không? Bác sĩ chia sẻ
Sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u thường sẽ không phải ở lại viện

Thực hiện các xét nghiệm

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện thủ thuật bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm như xét nghiệm đông máu, xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm nước tiểu.

Thực hiện thủ thuật

Trước khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, bệnh nhân sẽ được sát khuẩn toàn bộ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng cần tiến hành tiểu phẫu để giúp người bệnh không cảm thấy đau trong quá trình tiểu phẫu. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để tiến hành cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

Kết thúc quá trình tiểu phẫu bệnh nhân sẽ đưa đến phòng hậu phẫu để theo dõi và nghỉ ngơi. Nếu không có vấn đề gì bất thường bệnh nhân có thể ra về nhà mà không cần ở lại viện.

Một số lưu ý sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u về nhà người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể sẽ bị đau, sưng và bầm tím ở mức độ nhẹ. Người bệnh chỉ cần chăm sóc và vệ sinh vết thương theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương có thời gian phục hồi. 
 • Nếu vết thương có dấu hiệu bất thường như đau, sưng, chảy máu kéo dài và có mùi hôi hãy nhanh chóng tới bác sĩ thăm khám để được xử lý kịp thời, tránh viêm nhiễm ngày càng nặng.
 • Cần thay rửa vết thương thường xuyên hàng ngày đúng cách sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u.
 • Cần giữ vết thương khô trong 24 giờ đầu sau khi thực hiện tiểu phẫu. Sau đó, người bệnh có thể tắm rửa vệ sinh vùng kín nhưng tránh làm ướt vết thương nhằm tránh nhiễm trùng.
 • Nên kiêng q.u.a.n h.ệ tình dục cho tới khi vết thương lành hẳn. Bởi nếu q.u.a.n h.ệ tình dục sớm có thể gây rách vết thương và chảy máu dẫn tới nhiễm trùng.
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày, tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích.
 • Nên mặc quần áo rộng rãi, thông thoáng để tránh cọ xát vào vết thương khiến vết thương lâu lành.
 • Tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám định kỳ theo lịch hẹn.

 

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có cần nằm viện không? Bác sĩ chia sẻ
Sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Hy vọng với bài viết trên đây các bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có cần nằm viện không. Nếu bạn đang gặp vấn đề về b.a.o q.u.y đ.ầ.u hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên nam khoa để được thăm khám và điều trị đúng cách.

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u uy tín được nhiều người lựa chọn tại Bình Dương. Tại đây, chúng tôi đã thực hiện cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u thành công cho rất nhiều bệnh nhân và nhận được nhiều phản hồi tích cực. 

Thông tin chi tiết phòng khám hãy liên hệ theo đường dây nóng 0902 757 692 hoặc tới địa chỉ 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí