Cắt bao quy đầu bị chảy mủ do đâu, cách điều trị thế nào?

Khi thấy có hiện tượng chảy mủ sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhiều nam giới lo lắng không biết bị làm sao. Vậy sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ do đâu và cách điều trị thế nào? Cùng lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương dưới đây.  

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ do đâu?   

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương cho biết: Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng. Thông thường sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn sẽ thấy chảy dịch, đây là huyết tương và dịch vết thương tiết ra. Vì vậy, khi vệ sinh sạch sẽ và thay bằng gạc sẽ làm sạch chất dịch này. 

Tuy nhiên, nếu thấy vị trí tiểu phẫu có hiện tượng chảy mủ bất thường như: Chảy dịch kèm theo mủ, dịch màu vàng xanh hay dịch có mùi hôi khó chịu.. Đây là dấu hiệu chảy mủ bất thường, cảnh báo nam giới bị nhiễm trùng. Nguyên nhân khiến b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ sau tiểu phẫu thường gặp bao gồm:    

Do quá trình phẫu thuật 

Khi lựa chọn địa chỉ cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u không đảm bảo an toàn và không được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt dụng cụ thủ thuật không được tiệt trùng sẽ tạo điều kiện vi khuẩn gây viêm nhiễm vị trí tiểu phẫu và cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng, nếu không có cách can thiệp sớm sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ do đâu, cách điều trị thế nào?
B.a.o q.u.y đ.ầ.u chảy mủ do tiểu phẫu không an toàn gây viêm nhiễm

Không vệ sinh sạch sẽ b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Thông thường sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc vệ sinh b.a.o q.u.y đ.ầ.u không đúng cách sẽ gây chảy mủ. Vì vậy, sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u nam giới cần lưu ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày và tuyệt đối không được dùng các loại hóa chất gây kích ứng.

Thói quen sinh hoạt hàng ngày

Trong một số trường hợp có hiện tượng cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ là do không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ như: Q.u.a.n h.ệ tình dục quá sớm, mặc đồ lót quá chật gây cọ xát vùng kín, thủ dâm hoặc vận động thể thao mạnh… 

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, nam giới bị nhiễm trùng sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u ngoài chảy mủ còn có những dấu hiệu khác như:

  • Đau nhức kéo dài: Sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u nam giới sẽ được kê đơn thuốc giảm đau và nghỉ ngơi, sau đó cơn đau sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu sau 4 – 6 ngày vết thương vẫn đau và không giảm cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 
  • Phù nề và sưng đỏ: Nếu sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u 3 – 4 ngày vẫn có hiện tượng sưng tấy đỏ ở vị trí cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u và mùi hôi khó chịu bạn không nên chủ quan. Đây là dấu hiệu nhiễm trùng do vi khuẩn tấn công và cần điều trị sớm. 
  • Sốt cao kéo dài và mệt mỏi: Nếu bị nhiễm trùng khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u nam giới sẽ có hiện tượng sốt cao trên 38,5 độ C và cơ thể cảm thấy mệt mỏi do vi khuẩn tấn công vết thương hở.  
Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ do đâu, cách điều trị thế nào?
D.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị chảy mủ sau khi tiểu phẫu do vệ sinh vùng kín không đúng cách

Cách điều trị cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ 

Khi thấy cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ kèm theo triệu chứng sốt, đau kéo dài, sưng tấy đỏ, phù nề và có mùi hôi khó chịu ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u, nam giới nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Khi đó các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chẩn đoán nguyên nhân chảy mủ là gì và có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Nếu nhiễm trùng mức độ nhẹ 

Trong trường hợp nhiễm trùng nhẹ bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc. Người bệnh cần thay băng gạc, sát khuẩn vết thương và dùng thuốc theo chủ định của bác sĩ. Thuốc bao gồm thuốc kháng sinh và kháng viêm dạng kê đơn. Bạn cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ và tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa tại nhà. Sau đó đi tái khám để được bác sĩ kiểm tra cụ thể. 

Nếu nhiễm trùng mức độ nặng 

Đối với tình trạng nhiễm trùng ở mức độ nặng cần tiến hành điều trị ngoại khoa. Trước hết bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá vị trí vị trí nhiễm trùng, vệ sinh sạch sẽ và hút sạch mủ ở bên trong. Có trường hợp cần phải cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u lại để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng sinh lý của nam giới. 

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ do đâu, cách điều trị thế nào?
Phẫu thuật điều trị b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ mức độ nặng

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Để tránh tình trạng cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ hoặc nhiễm trùng, nam giới cần nắm rõ những lưu ý dưới đây: 

  • Nên lựa chọn địa chỉ cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại. 
  • Sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ: Không q.u.a.n h.ệ tình dục sớm, tránh sử dụng các chất kích thích,…
  • Vệ sinh sạch sẽ vị trí cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u và thay băng gạc hàng ngày, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh để tránh viêm nhiễm. 
  • Nên đi tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để được kiểm tra và đánh giá tình trạng viêm nhiễm sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 
  • Tuyệt đối không được để cậu nhỏ cương cứng sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 
  • Dùng thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ và không được tự ý thay đổi liều dùng. 
  • Nên kiêng q.u.a.n h.ệ tình dục sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u ít nhất 1 tháng. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cách khắc phục tình trạng cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy mủ hiệu quả và tránh được những biến chứng không mong muốn. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp và đặt lịch thăm khám ngoài giờ hành chính, bạn hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ phòng khám tại số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất.  

Hỏi bác sĩ
miễn phí