Cách chữa xuất tinh sớm ở nam giới cực đơn giản và hiệu quả

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý và chuyện phòng the mà còn tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Chính vì vậy, việc chú ý đến cách chữa x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới rất quan trọng để hạn chế biến chứng không mong muốn. 

Thế nào là x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là hiện tượng nam giới đạt cực khoái và xuất tinh khi thời gian q.u.a.n h.ệ tình dục ngắn hoặc xuất tinh khi mới chỉ kích thích d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Nam giới gặp tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường xuất tinh sau khi thâm nhập vào âm đạo trong vòng 1-5 phút. 

Thiếu hụt Testosterone và Nitric Oxide ở nam giới được đánh giá là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này. Nam giới có thể nhận biết x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thông qua dấu hiệu xuất tinh quá nhanh sau khi thâm nhập hoặc khi chỉ kích thích nhẹ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Cách chữa x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới cực đơn giản và hiệu quả
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m xảy ra khi thời gian q.u.a.n h.ệ tình dục quá ngắn

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có nguy hiểm không?

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới mà còn gây ra nhiều tình trạng tiêu cực khác. Một số tình trạng thường gặp ở nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là:

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Bản chất hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, những tác động của hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Cụ thể hơn, một số tác động xấu của x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường gặp trong đời sống tình dục nam giới như sau:

  • X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m khiến nam giới cảm thấy tự ti, giảm ham muốn tình dục. Vì vậy, tần suất q.u.a.n h.ệ tình dục giảm và ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng thụ thai.
  • X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh. Điều này dẫn đến những nam giới thường xuyên gặp tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m sẽ đối mặt với vấn đề chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng sẽ bị giảm đi, cũng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh con.
  • Nghiêm trọng nhất là x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới gây vô sinh bằng cách ngăn không cho tinh trùng và trứng gặp nhau, đặc biệt khi nam giới xuất tinh trước khi vào âm đạo.

Ảnh hưởng đến tâm lý nam giới

Khi nam giới gặp chứng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m sẽ cảm thấy tự ti trước bạn tình, suy giảm ham muốn tình dục, thiếu hứng thú trong vấn đề chăn gối. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tinh thần nam giới mà sức khỏe và sinh lý cũng bị tác động xấu.

Thêm vào đó, nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m sẽ luôn trong trạng thái lo lắng, mặc cảm trong q.u.a.n h.ệ tình dục. Về lâu dài, nam giới gặp chứng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có thể mệt mỏi, căng thẳng, dễ bị stress và ảnh hưởng đến công việc.

Cách chữa x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới cực đơn giản và hiệu quả
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới

Nguy cơ mắc các bệnh nam khoa khác

Không chỉ liên quan đến chứng rối loạn cương dương và liệt dương, nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m còn có nguy cơ gặp phải những bệnh lý khác như: viêm nhiễm cơ quan sinh dục, viêm tiền liệt tuyến, bệnh ở bàng quang, bệnh về chức năng sinh sản… Đặc biệt, tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới đang diễn tiến nghiêm trọng nếu người bệnh bị ngứa và đau nhức ở bộ phận sinh dục.

Cách chữa x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới

Điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là một trong những việc nam giới cần đặc biệt chú ý giúp sức khỏe ổn định, sinh lý tự tin. Để khắc phục và điều trị hiệu quả, nam giới cần chú ý:

Tiết chế hành vi thủ dâm

Với những nam giới thường xuyên có thói quen thủ dâm nên hạn chế tình trạng này bằng cách:

  • Hạn chế xem các loại phim ảnh và tài liệu có tính chất kích dục, kích thích.
  • Tăng cường giao lưu bạn bè và người thân.
  • Tăng thời gian học tập và làm việc.
  • Ý thức được việc thủ dâm nhiều gây hại cho sức khỏe. 

Giữ tinh thần luôn thư giãn

Việc nam giới căng thẳng quá mức sẽ ức chế việc sản sinh hormone testosterone nam, tăng nguy cơ x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Do đó, nam giới cần chú ý giữ tinh thần thoải mái, không áp lực để giúp cuộc yêu kéo dài hơn. 

Thực hiện các bài tập hỗ trợ chống x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Các bài tập như Kegel, Plank, Squat, bơi lội, uốn cong người hay đi bộ cũng là cách tăng cường sức khỏe và giúp nam giới cải thiện tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hiệu quả. Những bài tập này giúp đốt cháy mỡ thừa đồng thời tăng sức bền và thể lực tốt cho nam giới. Thêm vào đó, tập thể dục cũng giúp nam giới hỗ trợ điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hiệu quả. 

Cách chữa x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới cực đơn giản và hiệu quả
Thực hiện các bài tập thể dục giúp hỗ trợ sức khỏe nam giới

Lên kế hoạch ăn uống và sinh hoạt khoa học

Nam giới nên chú ý bổ sung một chế độ ăn uống lành mạnh với các thực đơn tăng cường nội tiết tố testosterone là rất cần thiết để hỗ trợ điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Ngoài ra, nam giới chú ý chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ khoa học chính là cách giúp bạn cải thiện tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m một cách bền vững tại nhà.

Để cải thiện tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, nam giới cần chú ý bổ sung các thực phẩm giàu kẽm, vitamin và protein như: Hàu, cá hồi, cá ngừ, thịt lợn, thịt dê, thịt cừu và các loại rau màu xanh đậm. 

Điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m tại cơ sở y tế

Các cách điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m kể trên chỉ có tác dụng hỗ trợ kéo dài thời gian q.u.a.n h.ệ đối với những trường hợp xuất sớm mức độ nhẹ và do nguyên nhân tâm lý,… Với nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m mức độ nghiêm trọng thì cần được tư vấn sử dụng thuốc tăng cường nội tiết tố nam để đặc trị. 

Phòng khám nam khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ chuyên thăm khám nam khoa sẽ giúp xác định tình trạng mà nam giới gặp phải. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn phương pháp điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m phù hợp với tình trạng bệnh và tư vấn cách hạn chế tình trạng tái diễn. 

Ngoài sử dụng thuốc đặc trị, phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương còn kết hợp các phương pháp tác động đến dây thần kinh nhạy cảm trên thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t để hạn chế việc d.ư.ơ.n.g v.ậ.t quá nhạy cảm. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí