Cách chữa rách bao quy đầu khó hay dễ, phương pháp điều trị nào an toàn?

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u không chỉ khiến nam giới đau đớn, khó chịu. Nếu không điều trị còn gây viêm nhiễm b.a.o q.u.y đ.ầ.u và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Do đó bạn nên chủ động tìm cách chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bệnh nặng hơn. Vậy phương pháp nào điều trị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u an toàn? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Vì sao nam giới bị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u?

B.a.o q.u.y đ.ầ.u là lớp da bao quanh quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có vai trò bảo vệ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khỏi một số tác nhân bên ngoài và hỗ trợ q.u.a.n h.ệ tình dục được dễ dàng hơn. Để tìm hiểu cách chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u dễ hay khó trước hết bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về tình trạng này.

Cách chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u khó hay dễ, phương pháp điều trị nào an toàn?
Nguyên nhân gây rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới

Nguyên nhân rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho nam giới bị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u, chẳng hạn như:

  • Q.u.a.n h.ệ tình dục thô bạo, sai tư thế hoặc các tư thế khó. Điều này có thể gây tổn thương cho quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, lực ma sát khi q.u.a.n h.ệ có thể khiến cho vùng da b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị rách.
  • Do dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá ngắn hoặc quá mỏng. Khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t căng cứng quá mức sẽ dẫn đến đứt hoặc rách.
  • Thủ dâm quá độ, tay đeo nhẫn khi thủ dâm hoặc động tác thủ dâm quá mạnh. Đây là những yếu tố gây tổn thương da b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Không ít trường hợp nam giới đang thủ dâm thì bị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

Biểu hiện khi bị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Khi bị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u, bạn có thể quan sát được những biểu hiện như:

  • Tại vị trí bị rách sẽ thấy sứt một miếng da lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của vết rách.
  • Có hiện tượng chảy máu hoặc chảy dịch từ nơi bị rách.
  • Đau rát ở da b.a.o q.u.y đ.ầ.u và đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, bị sót khi đi tiểu hay di chuyển do quy đầu bị cọ xát vào quần.
  • Đau đớn khi q.u.a.n h.ệ hoặc không thể tiếp tục q.u.a.n h.ệ vì cơn đau quá sức chịu đựng.

Cách chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u khó hay dễ

Khi bị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh xử lý vết rách trước. Việc đầu tiên là bạn cần dừng việc q.u.a.n h.ệ tình dục để tránh tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Sau đó hãy xử lý vết thương, vệ sinh sạch sẽ và theo dõi tình trạng vết rách. 

Trường hợp vết rách nhỏ không chảy máu, không gây ảnh hưởng gì lớn thì bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên nếu vết rách liên tục chảy máu và gây đau đớn thì bạn đừng chủ quan. Hãy nhanh chóng thăm khám để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và hướng dẫn xử lý.

Cách chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u khó hay dễ, phương pháp điều trị nào an toàn?
Chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u khó hay dễ sẽ phụ thuộc vào tình trạng vết rách

Cách chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u khó hay dễ sẽ phụ thuộc vào việc bạn có thăm khám sớm hay không. Hoặc tình trạng vết rách nhẹ hay nặng. 

  • Thăm khám sớm, vết rách không sâu sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Xử lý vết rách sẽ dễ dàng hơn.
  • Ngược lại, thăm khám muộn khi vết rách đã phát sinh viêm nhiễm hoặc vết rách quá sâu. Lúc này xử lý vết rách sẽ khó hơn và tốn nhiều thời gian hơn để vết thương lành lại.

Bởi vậy nếu muốn tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe, ngay khi có dấu hiệu của rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn nên chủ động thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. 

Cách chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u an toàn

Tùy thuộc theo tình trạng cụ thể mà bác sĩ sau khi thăm khám sẽ chỉ định cách chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u phù hợp cho bạn. Người bệnh cần chú ý không tự ý dùng thuốc khi chưa thăm khám. Điều này có thể khiến cho vết rách thêm nghiêm trọng và việc điều trị khó khăn hơn. 

Chỉ những bác sĩ có chuyên môn, có kinh nghiệm mới có thể hướng dẫn trị liệu an toàn cho bạn. Các bác sĩ chia sẻ, đối với rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u hiện nay có hai cách chữa cơ bản. 

Cách chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u bằng thuốc

Cách này áp dụng cho những trường hợp vết rách nhẹ, không sâu, không gây chảy máu nghiêm trọng. Lúc này nếu như người bệnh cảm thấy đau rát khó chịu thì bác sĩ sẽ kê các loại thuốc giúp làm giảm các triệu chứng này.

Người bệnh cần chú ý vệ sinh vết thương sạch sẽ, giữ khô ráo. Mục đích là để ngăn chặn viêm nhiễm phát sinh và giúp tổn thương nhanh lành. Đồng thời tránh có q.u.a.n h.ệ tình dục cho đến khi vết rách lành hẳn.

Cách chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u khó hay dễ, phương pháp điều trị nào an toàn?
Các vết rách nhẹ ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể điều trị bằng thuốc

Chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u bằng can thiệp ngoại khoa

Đối với những trường hợp rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u do dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá ngắn hoặc quá dài thì sẽ cần đến can thiệp ngoại khoa. Lúc này bạn sẽ được chỉ định phẫu thuật tạo hình lại dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

Tạo hình dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là phẫu thuật không quá phức tạp. Tuy nhiên đòi hỏi độ chính xác cao nên người bệnh cần chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện. 

Tại Bình Dương, phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo. Chuyên khoa Nam khoa của phòng khám quy tụ các bác sĩ hàng đầu trong và ngoài nước đang công tác. Với nhiều năm kinh nghiệm bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, tìm nguyên nhân. Sau đó tiến hành điều trị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u an toàn, hiệu quả cho bạn.

Người bệnh có thể yên tâm về mọi dịch vụ cũng như chất lượng khám chữa bệnh của phòng khám. Tại đây đáp ứng được mọi điều kiện cần thiết để khám chữa bệnh hiệu quả. 

Phòng khám luôn nhận được những đánh giá tích cực từ người bệnh. Cụ thể như như thái độ bác sĩ thân thiện ân cần, chu đáo. Quy trình khám chữa bệnh với các thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Luôn có nhân viên hướng dẫn tận tình.

Trên đây là một vài thông tin về cách chữa rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u mà người bệnh có thể tham khảo. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn bạn vui lòng gọi đến số 0902 757 692 để gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa.

Hỏi bác sĩ
miễn phí