Bệnh giang mai cần xét nghiệm gì, ở đâu tại Bình Dương? 

Xét nghiệm g.i.a.n.g m.a.i giúp chẩn đoán chính xác xem có phải nhiễm xoắn khuẩn Treponema pallidum hay không. Căn cứ vào đó người bệnh sẽ có cách điều trị và phòng tránh bệnh g.i.a.n.g m.a.i hiệu quả nhất. Vậy bệnh g.i.a.n.g m.a.i cần xét nghiệm gì. ở đâu tại Bình Dương? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây. 

Xét nghiệm g.i.a.n.g m.a.i khi nào, cho ai? 

Xét nghiệm bệnh g.i.a.n.g m.a.i là thủ thuật sử dụng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại để phát hiện xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i gây bệnh. Qua đó sẽ có phác đồ điều trị bệnh g.i.a.n.g m.a.i kịp thời và hiệu quả nhất. Vậy khi nào nên xét nghiệm bệnh g.i.a.n.g m.a.i:

  • Có những triệu chứng nghi ngờ g.i.a.n.g m.a.i qua các thời kỳ như: Sưng hạch ở bẹn, xuất hiện các vết loét săng g.i.a.n.g m.a.i ở vị trí tổn thương, đau nhức cơ thể, nổi sẩn g.i.a.n.g m.a.i, tóc rụng… 
  • Người có q.u.a.n h.ệ tình dục với nhiều bạn tình, giao hợp với gái mại dâm và không sử dụng bao cao su. Đây là những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh g.i.a.n.g m.a.i rất cao. 
  • Phụ nữ mang thai có dấu hiệu của bệnh g.i.a.n.g m.a.i hoặc những người có tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, máu, dịch tiết với người nhiễm xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i cũng cần tiến hành làm xét nghiệm chẩn đoán. 

Ngoài ra, nam có q.u.a.n h.ệ tình dục đồng giới, bệnh nhân HIV hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm g.i.a.n.g m.a.i khi mang thai… cũng cần xét nghiệm g.i.a.n.g m.a.i.

Bệnh g.i.a.n.g m.a.i cần xét nghiệm gì, ở đâu tại Bình Dương? 
Xét nghiệm g.i.a.n.g m.a.i giúp chẩn đoán xoắn khuẩn lây nhiễm bệnh

Các phương pháp xét nghiệm g.i.a.n.g m.a.i chính xác hiện nay 

Xét nghiệm bệnh g.i.a.n.g m.a.i là cách tốt nhất để chẩn đoán xem có nguy cơ nhiễm bệnh hay không. Tùy theo tình trạng sức khỏe của người bệnh bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp xét nghiệm phù hợp. Các phương pháp xét nghiệm g.i.a.n.g m.a.i bao gồm: 

Soi tìm xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i trên kính hiển vi nền đen

Phương pháp xét nghiệm này giúp chẩn đoán được hình thái cũng như sự chuyển động của xoắn khuẩn Treponema pallidum. Ưu điểm của soi tìm xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i trên kính hiển vi nền đen là có kết quả nhanh và chẩn đoán bệnh ngay lập tức nếu thấy có xoắn khuẩn. 

Phương pháp xét nghiệm RPR

Xét nghiệm bệnh g.i.a.n.g m.a.i RPR giúp sàng lọc kháng thể của bệnh g.i.a.n.g m.a.i ở trong máu. Để thực hiện xét nghiệm bác sĩ sẽ lấy một lượng máu trong cơ thể người bệnh và đánh giá kết quả bằng thiết bị y tế chuyên dụng. Phương pháp này giúp chẩn đoán các triệu chứng ban đầu của g.i.a.n.g m.a.i để sàng lọc nên có kết quả chính xác cao. 

Phương pháp xét nghiệm VDRL 

Đây là xét nghiệm sàng lọc giúp chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh g.i.a.n.g m.a.i trên cơ thể. Phương pháp xét nghiệm VDRL dễ thực hiện, giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng và có chi phí rẻ. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có khả năng dương tính giả, vì vậy cần kết hợp thêm các phương pháp khác. 

Xét nghiệm bệnh g.i.a.n.g m.a.i bằng TPHA

Là kỹ thuật xét nghiệm giúp chẩn đoán xoắn khuẩn gây bệnh g.i.a.n.g m.a.i trong máu bệnh nhân. Phương pháp này gồm xét nghiệm định lượng và định tính giúp nhận biết xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm định lượng để tạo phản ứng của xoắn khuẩn trong máu. Ưu điểm của phương pháp này là có tính chính xác cao. 

Ngoài ra, trong một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm dịch não tủy hoặc qua nước ối. Cụ thể: 

  • Xét nghiệm dịch não tủy: Khi xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i xâm nhập não, dây thần kinh hoặc tim, cần tiến hành làm xét nghiệm dịch não tủy để chẩn đoán. 
  • Xét nghiệm g.i.a.n.g m.a.i qua nước ối: Nếu mắc bệnh g.i.a.n.g m.a.i khi mang thai bác sĩ cũng chỉ định làm sinh thiết nước ối để đánh giá xem có nhiễm xoắn khuẩn không. 

Bên cạnh các phương pháp xét nghiệm g.i.a.n.g m.a.i ở trên, nhiều người bệnh thắc mắc không biết xét nghiệm máu có chẩn đoán được xoắn khuẩn gây bệnh hay không. Một số nghiên cứu cho thấy, xét nghiệm máu có thể chẩn đoán được bệnh g.i.a.n.g m.a.i. Tuy nhiên chỉ áp dụng với bệnh ở giai đoạn đầu hoặc giai đoạn tiềm ẩn của bệnh g.i.a.n.g m.a.i với độ chính xác cao. 

Bệnh g.i.a.n.g m.a.i cần xét nghiệm gì, ở đâu tại Bình Dương? 
Xét nghiệm bệnh g.i.a.n.g m.a.i chẩn đoán xem có nguy cơ nhiễm bệnh hay không

Xét nghiệm bệnh g.i.a.n.g m.a.i ở đâu tại Bình Dương?

Xét nghiệm g.i.a.n.g m.a.i có vai trò quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa để được làm xét nghiệm và chẩn đoán bệnh cụ thể. Nếu bạn vẫn chưa biết xét nghiệm bệnh g.i.a.n.g m.a.i ở đâu Bình Dương uy tín, phòng khám Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ mà bạn không nên bỏ quan. 

Phòng khám cũng là địa chỉ thăm khám và điều trị các b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i hiệu quả tại khu vực Bình Dương, các tỉnh lân cận hiện nay được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Dưới đây là những lý do bạn có thể yên tâm làm xét nghiệm bệnh g.i.a.n.g m.a.i tại phòng khám:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên gia b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i có kinh nghiệm lâu năm giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng. Cùng với trình độ chuyên môn cao và luôn tận tâm với nghề, mang tới sự hài lòng của người bệnh. 
  • Đầy đủ hệ thống trang thiết bị và máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới. Điều đó giúp hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị g.i.a.n.g m.a.i hiệu quả. 
  • Chi phí xét nghiệm bệnh g.i.a.n.g m.a.i tại phòng khám được công khai niêm yết và phù hợp với điều kiện cũng như tình tình sức khỏe của bệnh nhân. Điều đó giúp người bệnh giải tỏa được nỗi lo về chi phí khi chữa bệnh.
  • Phòng khám có lịch làm việc từ 8h – 20h vào tất cả các ngày, kể cả lễ Tết. Vì vậy, người bệnh có thể chủ động thăm khám ngoài giờ hành chính và có thể chủ động thời gian công việc. 
  • Bảo mật thông tin của người bệnh khi thăm khám, làm xét nghiệm và điều trị g.i.a.n.g m.a.i. Thông tin chỉ được tiết lộ với người thứ ba nếu có sự đồng ý của người bệnh.

Hy vọng với những thông tin giải đáp ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được xét nghiệm g.i.a.n.g m.a.i gồm những gì, ở đâu uy tín nhất tại Bình Dương. Để đặt lịch xét nghiệm bạn có thể liên hệ qua hotline 0902 757 692 hoặc tới trực tiếp phòng khám ở địa chỉ số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được tư vấn. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí